Chương trình đào tạo Trung cấp 9+ – Tuyển sinh trực tuyến, học online

Tuyến sinh Trung cấp 9+ tại học viện từ xa
5/5 - (1 bình chọn)

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ, sự thay đổi số hóa trong nền kinh tế và xã hội thì nhu cầu nghề nghiệp của giới trẻ đang ngày càng trở thành một nỗi băn khoăn lớn và được quan tâm rộng rãi. Một trong những yếu tố quyết định quan trọng của người trẻ khi lựa chọn nhu cầu nghề nghiệp của mình là đam mê và sở thích cá nhân. Vì thế để có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân thì họ cần xác định được hướng đi ngay từ đầu.

Chương trình Trung cấp 9+ còn được biết tới với cái tên chương trình học THPT tại trường Trung cấp dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS… Đây là hướng đi giúp các bạn học sinh rút ngắn thời gian học tập và tham gia thị trường lao động sớm hơn rất nhiều!

Chương trình đào tạo Trung cấp 9+ là gì? 

Học Trung cấp 9+ dành cho học sinh THCS
Học Trung cấp 9+ dành cho học sinh THCS

Trung cấp 9+ là hình thức đào tạo phối hợp giữa học nghề và học văn hóa, dành cho học viên tốt nghiệp THCS. Ở Việt Nam chương trình đào tạo 9+ hiện đang được nhà nước miễn học phí 100% cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trung cấp. Mô hình này được thiết kế nhằm tối ưu hóa rút ngắn thời gian đào tạo, tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí học tập, ngoài ra Chương trình Trung cấp 9+ còn cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ và đáp ứng nhu cầu lao động hiện tại của các doanh nghiệp.

Tại sao nên đăng ký học Trung cấp 9+

Nếu sau khi tốt nghiệp THCS mà học sinh không muốn học lên THPT thì việc đăng ký học Trung cấp 9+ là một giải pháp lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Học Trung cấp 9+ mang lại nhiều lợi ích cho học viên: 

Trung cấp 9+ xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ

Nếu bạn đang lo lắng và căng thẳng vì phải trải qua các kỳ thi tuyển cạnh tranh để có thể được nhập học vào các trường trung học phổ thông (THPT) công lập, thì Chương trình tuyển sinh Trung cấp 9+ tại Học viện từ xa của chúng tôi đánh giá xét tuyển hồ sơ đầu vào dựa trên học bạ tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS). Điều này là một ưu điểm lớn, mở ra cơ hội học tập dễ dàng hơn và giải quyết nhiều nỗi lo lắng cho học sinh.

Hệ Trung cấp 9+ giúp tối ưu hóa thời gian và tiết kiệm chi phí học tập

So với việc học tập truyền thống sinh viên có thể phải mất 3 năm học (THPT) + 4-5 năm học Đại học vị chi là 7-8 năm thì mới có thể nhận bằng nghề chính quy của Bộ GD&ĐT, trong khi đó với Chương trình học Trung cấp 9+ tại Học viện từ xa học sinh chỉ mất 3-4 năm học để có thể hoàn thành song song 2 chương trình và có trong tay 2 tấm bằng sau khi tốt nghiệp: THPT và Trung cấp chính quy.

Ngoài ra, theo nghị định 81/2021/NĐ-CP, học viên khi theo học lớp Trung cấp 9+ sẽ được Nhà nước cấp bù tiền học phí lên đến 100%. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được miễn giảm 100% học phí của khóa học thẳng lên Trung cấp, giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn. 

Học Trung cấp 9+ giúp học viên làm quen với ngành nghề lựa chọn

Chương trình Trung cấp 9+ đặc biệt tập trung và nâng cao kỹ năng thực thành nghề nghiệp khi mà thời lượng học thực hành chiếm tới 70% chương trình học. Điều này giúp cho sinh viên có thể có tiếp cận và làm quen sớm hơn với môi trường làm việc thực tế, giúp nâng cao trình độ và đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất về ngành nghề trong tương lai. 

Chương trình Trung cấp 9+ đào tạo kỹ năng chuyên môn cao

Chương trình Trung cấp 9+ nhằm mục đích đào tạo sinh viên với kỹ năng nghề chuẩn và đáp ứng được yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp hiện nay. Sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên ngành và có cơ hội rèn luyện kỹ năng thực hành từ sớm. Điều này giúp họ có cơ hội rèn dũa, nâng cao tay nghề và trở thành nhân viên có năng lực cao trong lĩnh vực của mình, tăng khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Tốt nghiệp Trung cấp 9+ giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Tốt nghiệp Trung cấp 9+ mở ra nhiều con đường lập nghiệp dành cho giới trẻ. Với kỹ năng nghề cao đã được rèn luyện trong quá trình học và sự chuẩn bị tốt sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tìm kiếm việc làm trong các ngành nghề chuyên môn và tham gia vào thị trường lao động một cách tự tin. Điều này giúp thỏa mãn nhu cầu lao động hiện nay và tạo ra cơ hội phát triển hành trang nghề nghiệp trong tương lai.

Lợi ích học Trung cấp 9+
Lợi ích học Trung cấp 9+

Lý do chọn Học viện từ xa để học Trung cấp 9+ 

Học viện Từ Xa là hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao thành lập vào ngày 16/08/2022. Trong suốt thời gian vừa qua học viện đã không ngừng nỗ lực trở thành địa điểm đáng tin cậy cho hàng nghìn học viên trên khắp cả nước, với mong muốn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp thông qua hình thức học online trực tuyến vừa tiện lợi và hiệu quả.

Học Viện Từ Xa liên tục cập nhật, xây dựng và đổi mới chương trình cũng như tài liệu giảng dạy theo xu hướng mới nhất để đảm bảo nội dung giảng dạy phù hợp với xu hướng thị trường và đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, giúp học viên nắm bắt cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, thực hiện cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Các ngành đào tạo của Chương trình Trung cấp 9+ tại Học viện từ xa mới nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn đăng ký tham gia vào các chương trình đào tạo của Tuyển sinh Trung cấp 9+ thì dưới đây là một số ngành tuyển sinh hot của Học viện từ xa mà bạn có thể tham khảo: 

 • Dược sĩ.
 • Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng.
 • Điều Dưỡng.
 • Marketing.
 • Quản Trị Khách Sạn.
 • Tài Chính Ngân Hàng.
 • Công nghệ thông tin.
 • Công Nghệ Ô Tô.
 • Pháp luật.
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch.
 • Hành Chính Văn Thư.
 • Kế Toán Doanh Nghiệp.
 • Nghề Kỹ Thuật Điện.
 • Chăm sóc Sắc đẹp.
 • Kế Toán.
 • Quản Trị Doanh Nghiệp.
 • Thú Y.
 • Nấu Ăn.

Xem thêm:

Lợi thế sau khi tốt nghiệp Chương trình Trung cấp 9+ tại Học viện từ xa?

Học viện từ xa tuyển sinh Trung cấp 9+
Học viện từ xa tuyển sinh Trung cấp 9+

Sau tốt nghiệp chương trình đào tạo Trung cấp 9+ học viên sẽ được nhà trường định hướng tư vấn nghề nghiệp và giới thiệu việc làm miễn phí; nhà trường cam kết sinh viên ra trường có việc làm và mức lương khởi điểm từ 8.000.000đ – 10.000.000đ/ tháng tùy theo ngành nghề. Ngoài ra sinh viên còn có thể học thông lên Cao đẳng và Đại học nếu như muốn tiếp tục chương trình học.

Như vậy, nếu như các bạn học liên tục thì thời gian từ lúc bắt đầu học chương trình Trung cấp 9+ tới khi có bằng Đại học tối đa là 4,5 năm – vẫn rút ngắn thời gian đáng kể so với lộ trình học tập bình thường. Bên cạnh đó học liên thông cũng “nhẹ nhàng” hơn so với học trung cấp chính quy.

Các tiêu chí xét tuyển học Trung cấp 9+ 2024

Đối tượng xét tuyển Trung cấp 9+

 • Đối tượng đã tốt nghiệp THCS.
 • Đối tượng học dở THPT.
 • Xét tuyển học bạ, kết quả học tập lớp 9.
  Tiêu chí tuyển sinh Trung cấp 9+
  Tiêu chí tuyển sinh Trung cấp 9+

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp 9+

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp  THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ

 • Xét duyệt qua hình thức online.
 • Nộp hồ sơ tại trung tâm học viện từ xa.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Trung cấp 9+ – Tuyển sinh trực tuyến, học online

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ, sự thay đổi số hóa trong nền kinh tế và xã hội thì nhu cầu nghề nghiệp của giới trẻ đang ngày càng trở thành một nỗi băn khoăn lớn và được quan tâm rộng rãi. Một trong những...

Chương trình đào tạo Trung cấp Từ xa – Xét tuyển online – Học trực tuyến

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc học tập từ xa đã trở thành xu hướng phổ biến, phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn tiếp tục học tập mà không cần phải đến học tập trung tại những lớp học...

Chương trình đào tạo Trung cấp chính quy – Xét tuyển online, học phí thấp

Trước sự phát triển không ngừng của thời đại số hóa, chúng ta đang đối mặt với một thực tế. Chúng ta cần thay đổi và thích nghi để có thể phát triển trên con đường thành công trong tương lai. Điều quan trọng là có cho mình trong tay...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger