Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy – Tuyển sinh online, học nhanh chóng

Tuyển sinh cao đẳng chính quy mới nhất 2024
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, nỗi lo lắng chung đối với nhiều em học sinh trong việc lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới sau khi học xong chương trình học THPT là một điều không hề dễ dàng. Có thể thấy xu hướng chọn ngành nghề đào tạo sau khi tốt nghiệp THPT luôn là một “bài toán khó” đối với học sinh. Bởi lẽ không phải ai cũng có học lực giống nhau, hoàn cảnh giống nhau và trên hết khả năng nhận thức bản thân, vấn đề của mỗi người cũng hoàn toàn khác nhau.

Theo khảo sát thực tế, thì việc học sinh thiên về hình thức đào tạo Cao đẳng Chính quy thì nhiều hơn cả Đại học, vì loại mô hình Đào tạo này ngắn hơn, dễ dàng tốt nghiệp và có thể lấy bằng nhanh sau khi tốt nghiệp. Vậy Cao đẳng chính quy là gì? Hãy cùng Học viện từ xa tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây!

Chương trình Cao đẳng chính quy là gì?

Học Cao đẳng Chính quy là gì?
Học Cao đẳng Chính quy là gì?

Sau khi tốt nghiệp THPT học sinh sẽ tiếp tục học lên một bậc cao hơn là Cao đẳng và Đại học. Cao đẳng chính quy là một hình thức giáo dục đại học cấp trung cao hơn so với THPT nhưng lại thấp hơn so với Đại học được nằm trong hệ thống giáo dục sư phạm và được quản lý bởi bộ GD&ĐT. Hình thức đào tạo Cao đẳng chính quy sẽ rút ngắn thời gian hơn so với đào tạo Đại học, thông thường sẽ kéo dài từ 2-3 năm kể từ khi bắt đầu nhập học. 

Lý do nên chọn Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy?

Nếu bạn đang đắn đo phân vân không biết có nên lựa chọn hình thức đào tạo Cao đẳng Chính quy hay không, dưới đây là một số ưu điểm của Cao đẳng chính quy có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn trong việc lựa chọn một hướng hướng đi thích hợp: 

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy ngắn hơn

Hệ Cao đẳng chính quy thường kéo dài từ 2 đến 3 năm, ngắn hơn so với chương trình đại học. Điều này cho phép sinh viên nhanh chóng hoàn thành chương trình học và có thể tìm kiếm việc làm phù hợp cho mình sớm hơn. 

Học phí đào tạo Cao đẳng chính quy thấp hơn

So với chương trình đại học, học phí của chương trình Cao đẳng chính quy thường thấp hơn. Điều này giúp giảm thiểu gánh nặng tài chính đối với sinh viên và gia đình.

Chương trình Cao đẳng chính quy đào tạo chuyên môn cao

Chương trình Cao đẳng chính quy đào tạo chuyên sâu vào lý thuyết của lĩnh vực chuyên môn mà sinh viên đăng ký học. Chương trình học tập trung vào các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành nghề tương ứng. Điều này giúp sinh viên trở nên có hữu ích và sẵn sàng cho thị trường lao động.

Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy tập trung vào chuyên môn
Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy tập trung vào chuyên môn

 

Lý thuyết “đi đôi” thực hành trong học Cao đẳng chính quy

Chương trình Cao đẳng chính quy thường được rèn luyện lý thuyết đi đôi với thực hành kết hợp với việc đi thực tập giúp sinh viên có thể dễ dàng áp dụng kiến thức vào thực tế môi trường làm việc, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp hiện nay. Sinh viên khi đăng ký học Cao đẳng chính quy sẽ có cơ hội trải nghiệm học tập thực tế chuyên sâu trong lĩnh vực của mình.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy

Có thể nói, trong thời đại phát triển như hiện nay việc nhiều người xem bằng cấp là một thước đo đánh giá trình độ chuyên môn cũng như năng lực của người khác là một ưu thế dành cho các bạn tốt nghiệp Cao đẳng chính quy. Bởi nhiều nhà tuyển dụng sẽ dựa vào bằng cấp để có thể ưu tiên tuyển dụng ứng viên vào các vị trí việc làm phù hợp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng chính quy có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Do chương trình đào tạo tập trung vào các kiến thức thực tế cũng như kỹ năng chuyên môn sâu, sinh viên sẽ dễ dàng tiếp cận với các vị trí và làm quen với công việc sau khi ra trường. 

Tốt nghiệp Cao đẳng chính quy có thể học liên thông lên Đại học

Một số sinh viên chọn học Cao đẳng chính quy như một bước đệm chuẩn bị trước khi chuyển tiếp lên Chương trình đại học. Sau khi hoàn thành cao đẳng, sinh viên có thể liên thông vào chương trình đại học tương ứng và tiếp tục học tập để nhận bằng cấp Đại học.

Tốt nghiệp Cao đẳng chính quy
Tốt nghiệp Cao đẳng chính quy

Giá trị của bằng cấp Cao đẳng chính quy sau khi tốt nghiệp?

Tại Học viện từ xa, học viên sau khi tốt nghiệp, hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng. Bằng được cấp là văn bằng Cao đẳng chính quy nằm trong hệ thống văn bằng Quốc gia được bộ GD&ĐT công nhận.

Và với văn bằng Cao đẳng chính quy người học có thể dùng bằng để học lên các bậc cao hơn, có thể sử dụng để học liên thông lên Đại học theo quy định, thi công chức nhà nước, xét bậc nâng lương, đi du học…có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc.

Giá trị bằng cấp của hệ đào tạo Cao đẳng chính quy
Giá trị bằng cấp của hệ đào tạo Cao đẳng chính quy

Học Cao đẳng chính quy ở đâu thì uy tín? 

Tuyển Sinh Từ Xa là trung tâm tuyển sinh và đào tạo từ xa của hệ thống giáo dục Catiedu Group. Trong suốt thời gian vừa qua học viện từ xa đã không ngừng nỗ lực trở thành địa điểm đáng tin cậy cho hàng nghìn học viên trên khắp cả nước, với mong muốn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp thông qua hình thức học online trực tuyến vừa tiện lợi và hiệu quả.

Tuyển Sinh Từ Xa liên tục cập nhật, xây dựng và đổi mới chương trình cũng như tài liệu giảng dạy theo xu hướng mới nhất để đảm bảo nội dung giảng dạy phù hợp với xu hướng thị trường và đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, giúp học viên nắm bắt cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, thực hiện cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy mới nhất 2024 tại Tuyển sinh từ xa

Các ngành đào tạo Cao đẳng chính quy tại Học viện từ xa

Ngành đào tạo

Điều dưỡng

Thiết kế đồ họa 
Dược

Quản trị khách sạn

Thú y

Điện công nghiệp

Quản trị kinh doanh

Điện tử công nghiệp

Kế toán doanh nghiệp

Kỹ thuật xây dựng

Văn thư hành chính

Tiếng Anh

Công tác xã hội

Tiếng Trung Quốc 
Hướng dẫn du lịch

Tiếng Hàn Quốc

Quản trị mạng máy tính 

Đối tượng xét tuyển Cao đẳng chính quy

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng chính quy

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ

 • Xét duyệt qua hình thức online
 • Nộp hồ sơ tại trung tâm Tuyển sinh Từ xa.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy – Tuyển sinh online, học nhanh chóng

Hiện nay, nỗi lo lắng chung đối với nhiều em học sinh trong việc lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới sau khi học xong chương trình học THPT là một điều không hề dễ dàng. Có thể thấy xu hướng chọn ngành nghề đào tạo sau khi...

Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Cao đẳng liên thông là chương trình đào tạo nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đối với những người đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Trung cấp nghề có mong muốn được tiếp tục liên thông lên học Cao đẳng. Giúp mở rộng kiến thức nâng cao...

Chương trình đào tạo Cao đẳng từ xa – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Bạn là một người bận rộn đang có nhu cầu học lấy bằng cấp để phục vụ cho công việc của mình, hay bạn đang mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp cũng như những kỹ năng của bản thân trong tươi lai nhưng lại...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger