Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Tuyển sinh Cao đảng liên thông
5/5 - (1 bình chọn)

Cao đẳng liên thông là chương trình đào tạo nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đối với những người đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Trung cấp nghề có mong muốn được tiếp tục liên thông lên học Cao đẳng. Giúp mở rộng kiến thức nâng cao trình độ tay nghề cũng như học vấn hiện tại và có thể dễ dàng hơn trên con đường “chinh phục” giảng đường đại học sắp tới.

Vậy liên thông Cao đẳng là gì? Liên thông Cao đẳng có khác gì so với Cao đẳng Chính quy? Chương trình đào tạo của liên thông như thế nào? Hãy cùng Học viện từ xa tìm hiểu chi tiết rõ hơn dưới bài viết sau đây! 

Chương trình học Cao đẳng liên thông là gì?

Hình thức học Cao đảng liên thông là gì?
Hình thức học Cao đảng liên thông là gì?

Liên thông nghĩa là người học có thể sử dụng bằng cấp hoặc chứng chỉ đã có để tiếp tục học tập lên ở một cấp độ cao hơn, thực hiện thông suốt liên tục trong quá trình học. Đây là 1 hình thức được bộ GD&ĐT chấp nhận và cho phép thực hiện.

Cao đẳng liên thông là chương trình đào tạo giáo dục áp dụng dành cho người đã tốt nghiệp THPT, người học sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp, Trung cấp nghề có cơ hội tiếp tục học lên Cao đẳng để nâng cao trình độ học vấn và cải thiện cơ hội nghề nghiệp bản thân. 

Học Cao đẳng liên thông phù hợp với những đối tượng nào? 

 • Người đã tốt nghiệp trung cấp: Nếu bạn đã hoàn thành chương trình trung cấp nghề hoặc trung cấp chuyên nghiệp, học cao đẳng liên thông có thể là một lựa chọn tốt để tiếp tục học tập và nhận được tấm bằng cấp hệ Cao đẳng.
 • Người muốn nâng cao trình độ học vấn: Nếu bạn đang muốn nâng cao trình độ học vấn của mình và mở rộng kiến thức trên ”hành trình” khởi nghiệp trong tương lai, học Cao đẳng liên thông là một giải pháp phù hợp và hiệu quả giúp bạn đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng hơn.
 • Người muốn cải thiện cơ hội nghề nghiệp: Học Cao đẳng liên thông có thể giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng cạnh tranh trong việc tìm kiếm việc làm hoặc là “chìa khóa” thăng tiến cho nghề nghiệp hiện tại sau khi tốt nghiệp. 
 • Người có nhu cầu muốn thay đổi ngành nghề hiện tại: Nếu bạn đang làm việc nhưng cảm thấy không phù hợp với công việc hiện tại và muốn chuyển đổi sang 1 ngành nghề khác, học Cao đẳng liên thông có thể giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu hành trình mới trên con đường tìm kiếm công việc phù hợp.

Lý do nên chọn học Cao đẳng liên thông? 

Cao đẳng liên thông giúp nâng cao trình độ, mở rộng kiến thức

Chương trình học Cao đẳng liên thông giúp cho học viên có cơ hội tiếp cận những kiến thức mới và mở rộng phạm vi kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Bằng cách học tập trong một môi trường cao hơn, bạn có thể rèn luyện kỹ năng nâng cao trình độ và phát triển các kỹ năng quan trọng liên quan đến ngành nghề của mình.

Từ những điều đó, họ có cơ hội nghiên cứu sâu hơn và làm chủ kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực đó giúp họ có thể hoàn thiện bản thân với những kiến thức học được cũng như bổ sung thêm kỹ năng chuyên ngành, kỹ năng thực hành nghề chuyên sâu. 

Học Cao đẳng liên thông giúp nâng cao giá trị bằng cấp

Sau khi hoàn thành Chương trình Cao đẳng liên thông, người học sẽ được cấp bằng Cao đẳng có giá trị tương đương như Văn bằng chính quy. Với xã hội ngày nay việc có trong tay một tấm bằng là một “vũ khí” tiên quyết cho người mới bắt đầu ra trường và đang tìm kiếm một công việc cụ thể nào đó phù hợp với ngành nghề mà họ lựa chọn.

Bằng cách tận dụng lợi thế này để ghi điểm với nhà tuyển dụng, việc học Cao đẳng liên thông là điều cần thiết nếu người lao động muốn gắn bó với công việc của mình lâu dài hơn.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp chương trình học Cao đẳng liên thông

Khi bạn có lợi thế về việc có trong tay một tấm bằng cấp, cũng như kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc thực tế đã được học tập và rèn luyện từ môi trường Cao đẳng liên thông thì chắc chắn sẽ có những cơ hội việc làm mới cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn. Thậm chí đó là chiếc chìa khóa cơ hội mở rộng cánh cửa thăng tiến trong công việc tương lai. 

Những lý do nên chọn Cao dẳng liên thông
Những lý do nên chọn Cao đẳng liên thông

Các ngành Đào tạo của Chương trình Cao đẳng từ xa tại Học viện từ xa

Dược  Kỹ thuật Dược
Điều dưỡng Thú y
Văn thư hành chính Kế toán doanh nghiệp
Công tác xã hội Kỹ thuật xây dựng
Điện công nghiệp Điện tử công nghiệp
Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ Quản trị khách sạn
Quản trị nhà hàng Hướng dẫn du lịch
Quản trị mạng máy tính Thiết kế đồ họa
Tiếng Anh Tiếng Hàn
Tiếng Trung Tiếng Nhật
Tiếng Đức

 

Bằng cấp được cấp sau khi hoàn thành Chương trình Cao đẳng liên thông?

 Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng liên thông, người học có thể được cấp 01 trong 03 loại bằng cấp tùy theo hình thức đào tạo ban đầu mà người học đăng ký: 

 • Bằng chính quy ( Giống bằng Cao đẳng chính quy). 
 • Bằng vừa làm vừa học (Tại chức, dùng cho những người hệ vừa làm vừa học).
 • Bằng đào tạo từ xa (dành cho những người học trực tuyến online từ xa).

Nên lựa chọn học Cao đẳng liên thông ở đâu thì uy tín? 

Học viện Từ Xa là hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao thành lập vào ngày 16/08/2022. Trong suốt thời gian vừa qua Học viện từ xa đã không ngừng nỗ lực trở thành địa điểm đáng tin cậy cho hàng nghìn học viên trên khắp cả nước, với mong muốn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp thông qua hình thức học online trực tuyến vừa tiện lợi và hiệu quả.

Học Viện Từ Xa liên tục cập nhật, xây dựng và đổi mới chương trình cũng như tài liệu giảng dạy theo xu hướng mới nhất để đảm bảo nội dung giảng dạy phù hợp với xu hướng thị trường và đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, giúp học viên nắm bắt cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, thực hiện cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông – Học Viện Từ Xa

Chương trình tuyển sinh đào tạo Cao đẳng liên thông 2024
Chương trình tuyển sinh đào tạo Cao đẳng liên thông

Hình thức đào tạo Cao đẳng liên thông

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông chính, bao gồm: 

 • Liên thông Cao đẳng chính quy.
 • Đào tạo hệ vừa học vừa làm.
 • Đào tạo từ xa.

Ngành Đào tạo Cao đẳng liên thông – Học viện từ xa

Khoa Y Dược Khoa Ngoại Ngữ Khoa Kinh Tế  Khoa Du Lịch Khoa Công Nghệ Thông Tin Khoa Công Nghệ – Điện Tử
Dược Tiếng Anh Kế toán doanh nghiệp Quản trị khách sạn Quản trị mạng máy tính Điện công nghiệp
Kỹ Thuật Dược Tiếng Trung Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ Quản trị nhà hàng Lập trình mạng máy tính Điện tử công nghiệp
Thú Y Tiếng Hàn  Công tác xã hội Hướng dẫn du lịch Thiết kế đồ hoạ
Văn thư hành chính

Đối tượng xét tuyển của Cao đẳng liên thông

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Đã tốt nghiệp bằng Trung cấp/Cao đẳng cùng ngành, trái ngành.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.

Phương thức xét tuyển của Cao đẳng liên thông

Hiện nay, có 02 phương thức xét tuyển chính: 

 • Thi tuyển: thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi liên thông tại Văn phòng tuyển sinh, khi số lượng hồ sơ đủ nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển.
 • Xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trung tâm tuyển sinh.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng liên thông

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy – Tuyển sinh online, học nhanh chóng

Hiện nay, nỗi lo lắng chung đối với nhiều em học sinh trong việc lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới sau khi học xong chương trình học THPT là một điều không hề dễ dàng. Có thể thấy xu hướng chọn ngành nghề đào tạo sau khi...

Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Cao đẳng liên thông là chương trình đào tạo nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đối với những người đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Trung cấp nghề có mong muốn được tiếp tục liên thông lên học Cao đẳng. Giúp mở rộng kiến thức nâng cao...

Chương trình đào tạo Cao đẳng từ xa – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Bạn là một người bận rộn đang có nhu cầu học lấy bằng cấp để phục vụ cho công việc của mình, hay bạn đang mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp cũng như những kỹ năng của bản thân trong tươi lai nhưng lại...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger