Chứng chỉ sơ cấp nghề – Học online, nhanh chóng nhận bằng sơ cấp nghề

Tuyển sinh Trinh độ Sơ cấp
5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, sự phát triển của các ngành nghề và nhu cầu tìm kiếm nhân lực trong thị trường lao động ngày càng tăng lên. Đối với những người đang mong muốn nhanh chóng tiếp cận ngành nghề và tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp một cách nhanh chóng và đáng tin cậy việc lựa chọn hình thức học chứng chỉ sơ cấp là một giải pháp hấp dẫn.

Với sự gia tăng của nhu cầu nhân lực cao trong các ngành công nghiệp. Học viện từ xa đã mở rộng chương trình đào tạo chứng chỉ sơ cấp nhằm đáp ứng các kiến thức cơ bản cần thiết giúp người học có được nền tảng kiến thức thực hành vững chắc để nhanh chóng tiếp cận với lĩnh vực ngành nghề đã lựa chọn một cách hiệu quả nhất. 

Chương trình đào tạo Sơ cấp là gì?

Chương trình đào tạo chứng chỉ Sơ cấp là gì?
Chương trình đào tạo chứng chỉ Sơ cấp là gì?

Chương trình đào tạo chứng chỉ sơ cấp nghề là một khóa học ngắn hạn, tập trung vào việc trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản cho một ngành nghề cụ thể. Mục tiêu chính của chương trình này là giúp học viên nắm vững những kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hành cần thiết để có thể tham gia vào công việc trong lĩnh vực ngành nghề mong muốn.

Thời gian hoàn thành chương trình học chứng chỉ sơ cấp thường ngắn hơn so với các khóa đào tạo dài hạn. Nó có thể kéo dài từ vài tuần đến một vài tháng, tùy thuộc vào nội dung và mục tiêu của chương trình.

Chương trình đào tạo trình độ sơ cấp đáp ứng yêu cầu gì?

Căn cứ theo khoản 1 Điều 6 Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH và khoản 7 Điều 1 Thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH thì chương trình đào tạo trình độ sơ cấp phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

 • Chương trình đào tạo sơ cấp là một khóa học ngắn hạn nhằm đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Đối tượng của chương trình này là những người muốn nắm vững kỹ năng và kiến thức cơ bản của một nghề cụ thể.
 • Nội dung chương trình đào tạo phải đảm bảo đạt được mục tiêu với bằng chứng chỉ sơ cấp. Mục tiêu này bao gồm việc trang bị học viên với năng lực cần thiết để thực hiện các công việc đơn giản trong một nghề, đảm bảo có đạo đức, sức khỏe, trách nhiệm nghề nghiệp và khả năng thích ứng với môi trường làm việc hiện đại.
 • Chương trình học chứng chỉ sơ cấp phải xác định rõ nội dung kiến thức và kỹ năng cần đạt được cho từng nghề đào tạo, phù hợp với khung trình độ quốc gia và tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia. Thời lượng và phương thức đào tạo cũng cần được quy định.
 • Khóa Chứng chỉ sơ cấp phải được thiết kế khoa học, chính xác, thực tiễn và linh hoạt để đáp ứng sự thay đổi của kỹ thuật công nghệ và thị trường lao động. Cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo, đội ngũ giáo viên cần đáp ứng yêu cầu tối thiểu để đảm bảo chất lượng đào tạo.
 • Phương pháp đánh giá kết quả học tập cũng cần được xác định để đo lường mức độ đạt chuẩn đầu ra của chương trình. Ngoài ra, chương trình cũng cần liên thông với các trình độ giáo dục nghề nghiệp khác.
  Học chứng chỉ Sơ cấp đáp ứng yêu cầu gì?
  Học chứng chỉ Sơ cấp đáp ứng yêu cầu gì?

Những đối tượng phù hợp học chứng chỉ Sơ cấp? 

 • Người mới tốt nghiệp trung học: Các học sinh hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp trung học có thể muốn tham gia các khóa học sơ cấp để nhận được đào tạo chuyên môn cụ thể và nâng cao khả năng tìm việc làm.
 • Người đang làm việc muốn học một nghề mới: Có những người đã làm việc trong một ngành nghề nhưng muốn chuyển sang một nghề khác. Họ có thể tham gia các khóa học sơ cấp để học các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho nghề mới mà họ muốn theo đuổi.
 • Người lao động không có bằng cấp chuyên môn: Có những người đã có kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề nhưng thiếu bằng cấp chuyên môn. Họ có thể tham gia các khóa học sơ cấp để nhận được chứng chỉ hoặc chứng chỉ cấp độ sơ cấp trong lĩnh vực mà họ đã có kinh nghiệm.
 • Người muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức: Có những người đã có kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề nhưng muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình. Họ có thể tham gia các khóa học sơ cấp để cập nhật và học thêm những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực của mình hoặc các lĩnh vực khác cần thiết phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Người muốn tự học và phát triển bản thân: Có những người không có kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề cụ thể nhưng muốn tự học và phát triển bản thân. Họ có thể tham gia các khóa học sơ cấp để bắt đầu học một nghề mới và xây dựng nền tảng cho sự phát triển tương lai.
  Đối tượng lựa chọn hình thức học chứng chỉ sơ cấp
  Đối tượng lựa chọn hình thức học chứng chỉ sơ cấp

Chứng chỉ sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo Sơ cấp?

Luật Dạy nghề số 76/2006/QH11 quy định rằng sau khi học xong chương trình sơ cấp, học viên có đủ điều kiện sẽ được tham gia kiểm tra. Nếu đạt yêu cầu, họ sẽ nhận được chứng chỉ sơ cấp nghề.

Chứng chỉ sơ cấp được cấp bởi người đứng đầu trung tâm dạy nghề, trường trung cấp nghề, trường cao đẳng nghề có đăng ký dạy nghề trình độ sơ cấp, doanh nghiệp hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ khác, trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng, trường đại học, cơ sở giáo dục khác có đăng ký dạy nghề trình độ sơ cấp (Điều 16).

Chương trình đào tạo sơ cấp tại Học Viện từ xa?

Học viện từ xa thông báo tuyển sinh các ngành đào tạo nghề trình độ sơ cấp mới nhất như sau:

Các ngành đào tạo Sơ cấp tại Học viện từ xa

Ngành đào tạo ngắn hạn 
Phụ tá nha khoa Chăm sóc da Chứng chỉ bảo mẫu Lắp đặt điện công trình
Y sĩ Răng Hàm Mặt Vẽ móng nghệ thuật Tiếng anh Kỹ thuật xây dựng
Kỹ thuật viên Kính thuốc Trang điểm nghệ thuật Quản lý khách sạn Công nghệ thông tin
Xoa bóp bấm huyệt và vật lý trị liệu Phun xăm thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê Nghiệp vụ bếp May công nghiệp
Nghiệp vụ bàn Hàn công nghệ cao
Nghiệp vụ lễ tân Điện tử công nghiệp
Nghiệp vụ buồng Sửa chữa điện – điện lạnh ôtô
Nghiệp vụ pha chế Sửa chữa hệ thống khung gầm ôtô
Hướng dẫn viên du lịch
Kỹ thuật chế biến món ăn
Pha chế đồ uống (Bartender)
Bán hàng siêu thị

Hình thức Tuyển sinh Sơ cấp 

 • Tốt nghiệp THCS trở lên.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Phạm vi xét tuyển: Toàn quốc

Hồ sơ xét tuyển Sơ cấp

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.
DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger