Tuyển sinh Đại học liên thông – Đào tạo từ xa, online, tập trung

Tuyển sinh Đại học Liên Thông
5/5 - (1 bình chọn)

Đại học liên thông là một hình thức đào tạo cao đẳng và đại học được thiết kế nhằm giúp sinh viên có bằng trung cấp chuyên nghiệp (hoặc tương đương) có cơ hội tiếp tục học tập để đạt được bằng cấp đại học. Đây là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn nâng cao trình độ học vấn và tăng cường cơ hội nghề nghiệp.

Tìm hiểu hệ Đại học liên thông là gì? 

Liên thông lên Đại học là một hình thức đào tạo được bộ GD&ĐT cho phép thực hiện. Học Đại học liên thông dành cho các đối tượng sinh viên hệ Cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp mong muốn có cơ hội nâng cao kiến thức, trình độ và vẫn được cấp bằng Đại học như Đại học Chính Quy.

Đại học liên thông có thể được đào tạo bởi các trường đại học hoặc các trường cao đẳng, chương trình học thường kéo dài từ 2 đến 4 năm, tùy thuộc vào ngành học và trường đại học mà bạn theo học. Ở đây sinh viên sẽ tiếp tục học các môn chuyên ngành trong lĩnh vực mà họ đã đăng ký và sau khi hoàn thành chương trình, họ sẽ nhận được cấp tương đương với sinh viên đại học thông thường.

 

Chương trình Đại học liên thông là gì
Chương trình Đại học liên thông là gì

 

 

Ưu điểm của chương trình Đại học liên thông?

Chương Trình Đại học Liên thông giúp Nâng cao trình độ, hoàn thiện kiến thức

Chương trình Đại học liên thông giúp cho sinh viên có cơ hội để rèn luyện kỹ năng nâng cao trình độ và trau dồi kiến thức của mình. Sinh viên khi đăng ký học chương trình Đại học liên thông sẽ được học tập trung vào các môn học chuyên môn liên quan đến lĩnh vực ngành nghề đã chọn. Qua đó, họ có cơ hội nghiên cứu sâu hơn và làm chủ kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực đó từ đó sẽ giúp cho học viên có thể hoàn thiện bản thân với những kiến thức học được cũng như bổ sung thêm kĩ năng chuyên ngành, kỹ năng thực hành nghề chuyên sâu. 

Hoàn thành Chương trình Đại học liên thông được nhận văn bằng Đại học giá trị

Sau khi hoàn thành Chương trình Đại học liên thông, người học sẽ được cấp bằng đại học có giá trị tương đương như Văn bằng chính quy,  tùy vào vị trí và ngành nghề mà sinh viên lựa chọn đăng ký học. Với xã hội ngày nay việc có trong tay một tấm bằng Đại học là một ưu thế lớn cho người mới bắt đầu ra trường và đang tìm kiếm một công việc cụ thể nào đó phù hợp với ngành nghề mà họ lựa chọn.  Vì vậy việc học Đại học liên thông là điều cần thiết nếu người lao động muốn gắn bó với công việc của mình lâu dài hơn.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp Đại học liên thông

Khi bạn có lợi thế về việc có trong tay một tấm bằng cấp, cũng như kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc thực tế được học tập và rèn luyện từ môi trường Đại học liên thông thì chắc chắn sẽ có những cơ hội việc làm mới cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn. Thậm chí đó là chiếc chìa khóa cơ hội mở rộng cánh cửa thăng tiến trong công việc tương lai.

Vì vậy mà hình thức đào tạo này thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn cả nước  trong mỗi mùa tuyển sinh Đại học và không kém phần bớt sức hút so với các chương trình tuyển sinh Đại học chính quy.

Lý do nên chọn Đại học liên thông
Lý do nên chọn Đại học liên thông

Thời gian học Đại học Liên thông là bao lâu? 

Thời gian học liên thông Đại học là bao lâu là câu hỏi thắc chung của nhiều người khi có ý định đăng ký tham gia học Chương trình Đại học liên thông? Theo như quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT, thời gian cần thiết để học liên thông từ cao đẳng lên đại học là 18 tháng (1 năm rưỡi). Trong thời gian này , sinh viên học liên thông đại học sẽ kết hợp học lý thuyết đi kèm với thực tập và làm luận văn tốt nghiệp.

Tuy nhiên cũng có trường hợp thời gian học liên thông kéo dài hơn 1 năm rưỡi do sinh viên bị nợ môn, chậm làm luận văn tốt nghiệp hay vì một số lý cá nhân do khác.  Cũng có thể tùy vào thời gian đào tạo riêng của từng trường Đại học mà thời gian học liên thông sẽ khác nhau. Trung bình thời gian đào tạo sẽ kéo dài 1-3 năm tùy vào đối tượng người học và lựa chọn nghề nghiệp của họ. 

Bằng cấp được cấp sau khi hoàn thành Chương trình Đại học liên thông? 

Sau khi hoàn thành chương trình học Đại học liên thông, người học có thể được cấp 01 trong 03 loại bằng cấp tùy theo hình thức đào tạo ban đầu mà mọi người đăng ký: 

 • Bằng chính quy ( Giống bằng Đại học chính quy). 
 • Bằng vừa làm vừa học (Tại chức, dùng cho những người hệ vừa làm vừa học).
 • Bằng đào tạo từ xa (dành cho những người học trực tuyến online từ xa).

Nên lựa chọn học Đại học liên thông ở đâu thì uy tín? 

Học viện Từ Xa là hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao thành lập vào ngày 16/08/2022. Trong suốt thời gian vừa qua học viện đã không ngừng nỗ lực trở thành địa điểm đáng tin cậy cho hàng nghìn học viên trên khắp cả nước, với mong muốn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp thông qua hình thức học online trực tuyến vừa tiện lợi và hiệu quả.

Học Viện Từ Xa liên tục cập nhật, xây dựng và đổi mới chương trình cũng như tài liệu giảng dạy theo xu hướng mới nhất để đảm bảo nội dung giảng dạy phù hợp với xu hướng thị trường và đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, giúp học viên nắm bắt cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, thực hiện cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Chương trình đào tạo Đại học liên thông
Chương trình đào tạo Đại học liên thông

Ngành đào tạo Đại Học Liên Thông tại Học Viện từ xa 

Khoa Y Dược Khoa Ngoại Ngữ Khoa Kinh Tế – Luật  Khoa Công Nghệ – Xây Dựng 
Điều Dưỡng Ngôn Ngữ Anh Luật Công nghệ thông tin 
Thú Y Ngôn Ngữ Trung Luật Kinh Tế Công nghệ kỹ thuật xây dựng
Kế Toán
Quản lý nhà nước
Quản lý đất đai
Quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo của Tuyển sinh Đại học liên thông Tại Học Viện Từ Xa

Hình thức đào tạo chương trình Đại học liên thông

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì hiện nay có hình thức đào tạo liên thông chính, bao gồm: 

 • Liên thông Đại học chính quy.
 • Đào tạo hệ vừa học vừa làm.
 • Đào tạo từ xa.

Đối tượng xét tuyển Đại học liên thông

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.

Phương thức xét tuyển Đại học liên thông

Hiện nay, có 02 phương thức xét tuyển chính: 

 • Thi tuyển: thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi liên thông tại Văn phòng tuyển sinh, khi số lượng hồ sơ đủ nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển.
 • Xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trung tâm tuyển sinh.

Hồ sơ xét tuyển Đại học liên thông

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy – Tuyển sinh online, học nhanh chóng

Hiện nay, nỗi lo lắng chung đối với nhiều em học sinh trong việc lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới sau khi học xong chương trình học THPT là một điều không hề dễ dàng. Có thể thấy xu hướng chọn ngành nghề đào tạo sau khi...

Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Cao đẳng liên thông là chương trình đào tạo nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đối với những người đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Trung cấp nghề có mong muốn được tiếp tục liên thông lên học Cao đẳng. Giúp mở rộng kiến thức nâng cao...

Chương trình đào tạo Cao đẳng từ xa – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Bạn là một người bận rộn đang có nhu cầu học lấy bằng cấp để phục vụ cho công việc của mình, hay bạn đang mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp cũng như những kỹ năng của bản thân trong tươi lai nhưng lại...

 

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger