Chương trình đào tạo Trung cấp chính quy – Xét tuyển online, học phí thấp

Tuyển sinh Trung cấp chính quy mới nhất 2024
5/5 - (1 bình chọn)

Trước sự phát triển không ngừng của thời đại số hóa, chúng ta đang đối mặt với một thực tế. Chúng ta cần thay đổi và thích nghi để có thể phát triển trên con đường thành công trong tương lai. Điều quan trọng là có cho mình trong tay một nghề nghiệp phù hợp để chuẩn bị cho hành trang trên con đường đó. Tuy nhiên, việc này không dễ dàng với những bạn học sinh, vì sự thay đổi nhanh chóng này có thể khiến bạn cảm thấy mơ hồ và băn khoăn về việc lựa chọn hướng đi tương lai của mình. Trong nhiều năm trở lại đây, việc lựa chọn hướng đi học Trung cấp Chính quy để có một nghề nghiệp vững vàng là lựa chọn của nhiều em học sinh và các bậc phụ huynh. Vì vậy đào tạo Trung cấp chính quy là gì? Những ưu điểm và lợi của chương trình học Trung cấp chính quy như thế nào khiến cho nhiều bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn đăng ký học, hãy cùng Học viện từ xa tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết sau!

Chương trình Trung cấp chính quy là gì?

Chương trình học Trung cáp chính quy là gì?
Chương trình học Trung cáp chính quy là gì?

Hệ Trung cấp Chính quy là hình thức đào tạo thấp hơn chương trình học Cao đẳng hay chương trình học Đại học thuộc bậc giáo dục đại học trong hệ thống giáo dục Việt Nam hiện nay. Là hình thức đào tạo nghề nghiệp chính quy cho các sinh viên nhằm mục đích có thể xin việc làm ngay sau khi rời ghế nhà trường. Sinh viên tốt nghiệp hệ trung cấp có thể xin việc làm luôn hoặc tiếp tục học liên thông lên cao đẳng, đại học nếu muốn. 

Tại sao nên chọn học Trung cấp chính quy? 

Lợi ích học chương trình Trung cấp chính quy
Lợi ích học chương trình Trung cấp chính quy

Nếu bạn đang mong muốn đăng ký học Trung cấp chính quy để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và mở rộng hoàn thiện kiến thức cho bản thân nhưng vẫn đang còn lo lắng băn khoăn rằng liệu có nên hay không, thì sau đây là một số ưu điểm của Trung cấp chính quy giúp bạn có thể đưa ra quyết định và hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo này: 

Xét tuyển đầu vào Trung cấp chính quy dựa trên học bạ 

Nếu bạn đang lo lắng và căng thẳng vì phải trải qua các kỳ thi tuyển cạnh tranh để có thể được nhập học vào các trường như Đại học thì Chương trình tuyển sinh Trung cấp chính quy tại Học viện từ xa của chúng tôi đánh giá xét tuyển hồ sơ đầu vào dựa trên học bạ tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS/THPT). Điều này là một ưu điểm lớn, mở ra cơ hội học tập dễ dàng hơn và giải quyết nhiều nỗi lo lắng cho học sinh.

Học Trung cấp Chính quy giúp tối ưu hóa thời gian và tiết kiệm chi phí học tập

So với việc học tập truyền thống sinh viên có thể phải mất 3 năm học (THPT) + 4-5 năm học Đại học tương đương 7-8 năm thì mới có thể nhận bằng nghề chính quy của Bộ GD&ĐT, trong khi đó với Chương trình học Trung cấp Chính quy tại Học viện từ xa học sinh chỉ mất 2-3 năm học để có thể hoàn thành chương trình học và có trong tay tấm bằng ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp chính quy. Điều này giúp tiết kiệm chi phí tối đa cũng như rút ngắn thời gian cho việc học.

Chương trình học Trung cấp chính quy giúp bạn sớm làm quen với ngành nghề lựa chọn

Chương trình Trung cấp chính quy đặc biệt tập trung và nâng cao kỹ năng thực thành nghề nghiệp khi mà thời lượng học thực hành chiếm tới 70% chương trình học. Điều này giúp cho sinh viên có thể có tiếp cận và làm quen sớm hơn với môi trường làm việc thực tế, giúp nâng cao trình độ và đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất về ngành nghề trong tương lai. 

Học Trung cấp chính quy đào tạo kỹ năng nghề chuyên môn cao

Chương trình Trung cấp chính quy nhằm mục đích đào tạo sinh viên với kỹ năng nghề chuẩn và đáp ứng được yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp hiện nay. Sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên ngành và có cơ hội rèn luyện kỹ năng thực hành từ sớm. Điều này giúp họ có cơ hội rèn dũa, nâng cao tay nghề và trở thành nhân viên có năng lực cao trong lĩnh vực của mình, tăng khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp Trung cấp chính quy

Tốt nghiệp Trung cấp chính quy mở ra nhiều con đường lập nghiệp dành cho giới trẻ. Với kỹ năng nghề cao đã được rèn luyện trong quá trình học và sự chuẩn bị tốt sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tìm kiếm việc làm trong các ngành nghề chuyên môn và tham gia vào thị trường lao động một cách tự tin. Điều này giúp thỏa mãn nhu cầu lao động hiện nay và tạo ra cơ hội phát triển hành trang nghề nghiệp trong tương lai

Bằng cấp của Trung cấp chính quy có giá trị như thế nào?

Tại học viện từ xa chúng tôi, học viên sau khi tốt nghiệp, hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng. Bằng được cấp là văn bằng Trung cấp chính quy nằm trong hệ thống văn bằng Quốc gia được bộ GD&ĐT công nhận.

Và với văn bằng học Trung cấp chính quy người học có thể dùng bằng để học lên các bậc cao hơn, có thể sử dụng để học liên thông Cao đẳng và Đại học theo quy định, thi công chức nhà nước, xét bậc nâng lương, đi du học…có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc.

Các ngành đào tạo của chương trình Trung cấp chính quy tại Học viện từ xa

Ngành đào tạo

Ngành đào tạo

Dược

Quản trị khách sạn

Điều dưỡng

Kỹ thuật chế biến món ăn

Thú Y

Nghiệp vụ nhà hàng 

Y sĩ đa khoa

Dịch vụ lữ hành

Y học cổ truyền

Điện Công nghiệp

Chăm sóc sắc đẹp

Điện tử Công nghiệp 

Kỹ thuật Phục hình răng

Kỹ thuật xây dựng

Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Quản trị mạng máy tính 

Tiếng Anh

Công nghệ ô tô

Tiếng Trung Quốc

Bảo hộ lao động

Tiếng Hàn Quốc

Kinh doanh vận tải đường bộ

Tiếng Nhật

Hướng dẫn du lịch

Quản trị kinh doanh 

Dịch vụ pháp lý

Kế toán doanh nghiệp

Thư viện – Thiết bị trường học

Văn thư hành chính

Công tác xã hội

 

Lý do chọn Học viện từ xa để học Trung cấp chính quy

Học Viện Từ Xa là trung tâm tuyển sinh và đào tạo từ xa của hệ thống giáo dục Catiedu Group. Trong suốt thời gian vừa qua học viện từ xa đã không ngừng nỗ lực trở thành địa điểm đáng tin cậy cho hàng nghìn học viên trên khắp cả nước, với mong muốn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp thông qua hình thức học online trực tuyến vừa tiện lợi và hiệu quả.

Học Viện Từ Xa liên tục cập nhật, xây dựng và đổi mới chương trình cũng như tài liệu giảng dạy theo xu hướng mới nhất để đảm bảo nội dung giảng dạy phù hợp với xu hướng thị trường và đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, giúp học viên nắm bắt cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, thực hiện cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Chương trình học Trung cấp chính quy

Sau khi tốt nghiệp văn bằng học Trung cấp chính quy, người học có thể dễ dàng xin việc và có nhiều cơ hội việc làm hơn trong lĩnh vực từng nhóm ngành nghề mà mình lựa chọn. Học viên hệ Trung cấp ra trường sớm hơn sẽ có thể đi làm và tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn, từ đó có thể tìm được vị trí làm việc phù hợp sớm hơn dự kiến, và dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp tương lai.

Các tiêu chí xét tuyển học Trung cấp chính quy 2024

Đối tượng xét tuyển Trung cấp chính quy

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp chính quy

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ

 • Xét duyệt qua hình thức online.
 • Nộp hồ sơ tại trung tâm học viện từ xa.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Trung cấp 9+ – Tuyển sinh trực tuyến, học online

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ, sự thay đổi số hóa trong nền kinh tế và xã hội thì nhu cầu nghề nghiệp của giới trẻ đang ngày càng trở thành một nỗi băn khoăn lớn và được quan tâm rộng rãi. Một trong những...

Chương trình đào tạo Trung cấp Từ xa – Xét tuyển online – Học trực tuyến

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc học tập từ xa đã trở thành xu hướng phổ biến, phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn tiếp tục học tập mà không cần phải đến học tập trung tại những lớp học...

Chương trình đào tạo Trung cấp chính quy – Xét tuyển online, học phí thấp

Trước sự phát triển không ngừng của thời đại số hóa, chúng ta đang đối mặt với một thực tế. Chúng ta cần thay đổi và thích nghi để có thể phát triển trên con đường thành công trong tương lai. Điều quan trọng là có cho mình trong tay...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger