Tuyển sinh Đại học từ xa – Xét học bạ – Đào tạo online, tập trung

Tuyển sinh đại học từ xa
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn vừa tốt nghiệp THPT, Trung Cấp hay Cao Đẳng và đang mong muốn có cho mình một tấm bằng Đại Học hay bạn đã có bằng Đại học nhưng vẫn mong muốn có thêm cho mình một văn bằng Đại học thứ 2. So với trước đây việc tìm kiếm một tấm bằng Đại học đòi hỏi chúng ta phải dành nhiều thời gian và công sức để học tập trực tiếp tại các trường Đại học truyền thống. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của công nghệ và internet.

Hệ đại học từ xa đã mở ra một cánh cửa mới cho những ai muốn nâng cao trình độ học vấn mà không cần phải rời xa gia đình hay công việc hiện tại. Hãy cùng Học viện từ xa tìm hiểu chi tiết hơn về những cơ hội học tập và lợi ích của Tuyển sinh Đại học từ xa dưới bài viết sau đây!

Hình thức học Đại học từ xa là gì?

Lợi ích học Đại học từ xa?
Lợi ích học Đại học từ xa?

Học Đại học từ xa là hình thức học online trực tuyến dành cho những người bận rộn muốn học lên Đại học mà không có điều kiện, thời gian để đến học tập trực tiếp tại các lớp học truyền thống hoặc những đi làm đang mong muốn sở hữu cho mình tấm bằng thứ 2 để phục vụ cho công việc.

Với việc học Đại học từ xa, học viên có thể tự quản lý thời gian học tập, lựa chọn lịch trình học phù hợp với công việc và các hoạt động cá nhân khác của bản thân. Nhìn chung, hình thức học Đại học từ xa là một hình thức học tập linh hoạt và tiện lợi cho phép học viên học tập chương trình Đại học mà không cần phải đến học tại các trường Đại học truyền thống.

Tại sao nên đăng ký học Đại học từ xa?  

Lợi ích khi học Đại học từ xa
Lợi ích khi học Đại học từ xa

Học Đại học từ xa là một giải pháp lựa chọn phổ biến ngày nay cho những người bận rộn nhưng vẫn có nhu cầu học tập để cải thiện kỹ năng cũng trình độ học vấn của mình. Việc đăng ký học Đại học từ xa mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích đáng tin cậy, làm cho nhiều người an tâm và tin tưởng trong quyết định của mình. Dưới đây là một số lợi thế của hình thức học này:

Học Đại học từ xa giúp linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập

Học Đại học từ xa cho phép người học tự quản lý thời gian học tập dựa trên lịch trình cá nhân của họ. Học viên có thể sắp xếp thời gian học phù hợp với công việc, gia đình và các nhu cầu cá nhân khác. Điều này giúp tận dụng tối đa thời gian và tăng tính hiệu quả tăng độ tiếp thu kiến thức trong quá trình học. Ngoài ra, với hình thức học Đại học từ xa, bạn không cần phải có mặt trực tiếp tại trường học, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí ăn uống, đi lại và có thể học ở bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet.

Nguồn tài liệu của chương trình Đại học từ xa phong phú đa dạng

Đối với việc học Đại học từ xa – người học có thể tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu trực tuyến khác nhau ở nhiều lĩnh vực khác nhau tùy vào lĩnh vực ngành nghề mà bạn đăng ký. Chương trình học sẽ cung cấp các bài giảng trực tuyến, video hướng dẫn, sách điện tử, tài liệu học tập đa dạng và phong phú phù hợp với lĩnh vực nghề nghiệp đó.

Tương tác trực tuyến trong quá trình học Đại học từ xa

Mặc dù học từ xa, bạn vẫn có thể tương tác với giảng viên và các bạn học viên khác thông qua các công nghệ truyền thông như diễn đàn trực tuyến, email, và cuộc trò chuyện video. Bạn có thể tham gia vào các buổi thảo luận, chia sẻ ý kiến, và nhận phản hồi từ các thành viên khác trong lớp học. Điều này tạo ra một môi trường học tập chất lượng và khả năng học hỏi tương tác cao.

Chương trình đào tạo Đại học từ xa đa dạng

Học Đại học từ xa đáp ứng một loạt các ngành học và chương trình đào tạo phong phú. Bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp với mục đích nghề nghiệp và sở thích cá nhân của bản thân. Các trường Đại học từ xa cũng thường cung cấp các khóa học từ cấp chứng chỉ, cử nhân đến Thạc sĩ và Tiến sĩ, đáp ứng đầy đủ các ngành học từ Kinh tế, Kỹ thuật, Y học, Ngôn ngữ, Nghệ thuật đến Khoa học Xã hội.

Khả năng tự quản lý cao trong chương trình Đại học từ xa

Khả năng tự quản lý cao trong chương trình Đại học từ xa đòi hỏi bạn phải có khả năng tổ chức sắp xếp thời gian hiệu quả, xác định mục tiêu học tập và tuân thủ kế hoạch học tập một cách nghiêm túc. Bạn sẽ phải phân bố thời gian hợp lý để hoàn thành các bài tập, đọc sách, xem và tham gia vào các buổi học trực tuyến của lớp học.

Bạn cũng phải tự kiểm tra và tự đánh giá tiến độ học tập của mình để đảm bảo bạn không tụt lại và hoàn thành các yêu cầu học phần đã đặt ra. Đây là những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp sau này, và việc học Đại học từ xa sẽ một môi trường lý tưởng để rèn luyện những kỹ năng này.

Lý do chọn Học viện từ xa để học Đại học từ xa? 

Học viện Từ Xa là hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao thành lập vào ngày 16/08/2022. Trong suốt thời gian vừa qua học viện đã không ngừng nỗ lực trở thành địa điểm đáng tin cậy cho hàng nghìn học viên trên khắp cả nước, với mong muốn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp thông qua hình thức học online trực tuyến vừa tiện lợi và hiệu quả.

Học Viện Từ Xa liên tục cập nhật, xây dựng và đổi mới chương trình cũng như tài liệu giảng dạy theo xu hướng mới nhất để đảm bảo nội dung giảng dạy phù hợp với xu hướng thị trường và đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, giúp học viên nắm bắt cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, thực hiện cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Chất lượng giáo dục của Đại học từ xa có được đảm bảo không?

học Đại học từ xa
Học Đại học từ xa có đảm bảo chất lượng không?

So với hình thức học tập Truyền thống thì việc học Đại học từ xa mang lại nhiều lợi ích cho học viên hơn về mặt thời gian, chi phí sinh hoạt cũng như sự linh hoạt về việc sắp xếp lịch học địa điểm học…người học cũng chẳng cần đến lớp hay phải gặp mặt trực tiếp Giảng viên, họ chỉ cần mở máy tính, laptop, smartphone,…và có kết nối với mạng Internet sẽ tham gia học tập được các bài giảng trong chương trình học Đại học đã đăng ký.

Tuy nhiên, không vì như thế mà chất lượng giáo dục của Đại học từ xa bị giảm sút, ngoài việc học viên sẽ được đảm bảo chương trình học tập giống như các lớp học trực tiếp truyền thống thì người học từ xa cũng sẽ phải tham gia các hình thức kiểm tra và thi đánh giá các học kỳ như người học trực tiếp tại Trường học. 

Ngoài ra, người học có thể tự trau dồi và nâng cao kiến thức học tập của mình bằng cách xem và nghe lại nhiều lần các video bài giảng nếu chưa hiểu bài hoặc không kịp ghi chép lại nội dung bài học. Điều này là một ưu thế rất lớn so với tính thụ động của những lớp học Truyền thống trực tiếp khi mà nguồn kiến thức bị giới hạn hơn trong những giờ học trên lớp, sinh viên sẽ không kịp ghi chép và tiếp thu hết một lượng kiến thức được truyền đạt. 

Bằng cấp của Đại học từ xa có giá trị như bằng cấp học truyền thống không?

Giá trị văn bằng Đại học từ xa
Giá trị văn bằng Đại học từ xa

Đây là một trong những thắc mắc và quan ngại chung của đa số người khi lựa chọn hình thức học Đại học từ xa, khi mà hình thức này mang lại nhiều lợi ích như vậy thì liệu giá trị của văn Bằng đại học từ xa mang lại có giống như văn bằng Chính quy tại các trường đại học truyền thống hay không. 

Thì câu trả lời là có. Tại học viện từ xa chúng tôi, học viên sau khi tốt nghiệp, hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng. Bằng được cấp sẽ có giá trị tương đương giống như văn bằng chính quy của các lớp học truyền thống trực tiếp, nằm trong hệ thống văn bằng Quốc gia được bộ GD&ĐT công nhận.

Theo thông tư 05/2012/TT-BNV của bộ Nội vụ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại khoản 3 Điều 1, ban hành quyết định từ ngày 24/10/2012 có nêu rõ: “Trong các điều kiện hồ sơ đăng ký dự tuyển thi công chức hay cơ quan quản lý công chức các văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng đào tạo khác đều có giá trị như nhau và không phân biệt loại hình đào tạo”. Điều này cũng đồng nghĩa giá trị của văn bằng Đại học từ xa hoàn toàn có giá trị ngang bằng với văn bằng của Đại học chính quy (học trực tiếp tại trường).

Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn hình thức học Đại học từ xa. Và với văn bằng học Đại học từ xa người học có thể dùng bằng để học lên các bậc cao hơn, như Thạc sỹ, Tiến Sỹ, thi công chức nhà nước, xét bậc nâng lương, đi du học…và có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc.

Các Ngành Tuyển sinh Đại học từ xa

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn đăng ký tham gia vào các chương trình đào tạo của Tuyển sinh Đại học từ xa thì dưới đây là một số ngành tuyển sinh của Học viện từ xa mà bạn có thể tham khảo: 

Ngành Đào Tạo 

Ngôn Ngữ Anh 

Luật 

Ngôn Ngữ Trung 

Luật Kinh Tế

Kế Toán

Quản lý nhà nước

Quản Trị Kinh Doanh

Các tiêu chí xét tuyển học Đại học từ xa 2024

Đối tượng xét tuyển

Chương trình học Đại học từ xa phù hợp cho các đối tượng sau:

Người đi học và đi làm: Chương trình học Đại học giúp họ quản lý thời gian linh hoạt, không cần phải tham gia vào lớp học theo giờ cố định.

Người muốn học thêm văn bằng 2: Chương trình Đại học từ xa cung cấp cơ hội cho họ tiếp cận kiến thức và văn bằng mà họ đang tìm kiếm.

Cán bộ, viên chức cần thêm văn bằng để thăng chức: Học Đại học từ xa cung cấp họ cơ hội tiếp cận với kiến thức và văn bằng cần thiết mà không cần phải rời xa công việc hiện tại.

Điều kiện xét tuyển

Điều kiện xét tuyển cho chương trình học Đại học từ xa không yêu cầu thi tuyển, mà sẽ dựa trên hồ sơ học bạ và bằng tốt nghiệp từ các trình độ sau đây

 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, THPT.
 • Đã tốt nghiệp Cao đẳng.
 • Đã tốt nghiệp Đại học.

Hồ sơ xét tuyển Đại học từ xa

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ

 • Xét duyệt qua hình thức online
 • Nộp hồ sơ tại trung tâm học viện từ xa

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy – Tuyển sinh online, học nhanh chóng

Hiện nay, nỗi lo lắng chung đối với nhiều em học sinh trong việc lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới sau khi học xong chương trình học THPT là một điều không hề dễ dàng. Có thể thấy xu hướng chọn ngành nghề đào tạo sau khi...

Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Cao đẳng liên thông là chương trình đào tạo nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đối với những người đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Trung cấp nghề có mong muốn được tiếp tục liên thông lên học Cao đẳng. Giúp mở rộng kiến thức nâng cao...

Chương trình đào tạo Cao đẳng từ xa – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Bạn là một người bận rộn đang có nhu cầu học lấy bằng cấp để phục vụ cho công việc của mình, hay bạn đang mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp cũng như những kỹ năng của bản thân trong tươi lai nhưng lại...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger