Học Cao đẳng Điện công nghiệp – Xét tuyển online – Đào tạo từ xa

Cao đẳng điện công nghiệp
Rate this post

Với sự phát triển của công nghệ, điện công nghiệp cũng ngày càng chú trọng đến việc tích hợp các giải pháp thông minh, tự động hóa vào hệ thống điện. Điều này yêu cầu những chuyên gia này không chỉ nắm vững về điện công nghiệp truyền thống mà còn phải tiếp tục học hỏi và cập nhật kiến thức về các xu hướng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, Cao đẳng Điện Công nghiệp đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển bền vững và an toàn của các hệ thống điện trong các ngành công nghiệp và đồng thời đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ năng đa dạng của những người làm trong lĩnh vực này.

Giới thiệu về ngành Điện Công nghiệp

Ngành Điện Công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện hiệu quả và an toàn cho các công trình công nghiệp, nhà máy, và xí nghiệp. 

Các chuyên gia điện công nghiệp thường thực hiện nhiều công việc khác nhau như lắp đặt, sửa chữa, và bảo dưỡng hệ thống cung cấp điện, tủ phân phối điện, mạng điện chiếu sáng, dây điện, và các thiết bị điện khác.

Môi trường làm việc của điện công nghiệp rất đa dạng, từ những công trình trong nhà đến những môi trường ngoài trời, cũng như các khu vực đòi hỏi đi lại như mỏ và hầm mỏ. Do đó, an toàn lao động là một ưu tiên hàng đầu. 

Các chuyên gia này phải tuân thủ các quy tắc và quy chuẩn an toàn lao động, sử dụng các thiết bị bảo vệ cá nhân và có kiến thức vững về xử lý an toàn trong môi trường làm việc khó khăn.

Cao đẳng điện công nghiệp là gì?
Cao đẳng điện công nghiệp là gì?

Học Cao đẳng Điện Công nghiệp là như thế nào?

Chương trình Cao đẳng điện Công nghiệp nhằm mục đích cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu để đào tạo ra những chuyên gia có khả năng thực hiện các công việc liên quan đến lĩnh vực điện công nghiệp. 

Có vai trò quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về lao động chất lượng và chuyên nghiệp trong thị trường Điện công nghiệp ngày nay.

Học viên tham gia vào chương trình Cao đẳng Điện Công nghiệp sẽ được hướng dẫn về nghiên cứu, phát triển, thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì các hệ thống điện trong môi trường công nghiệp. 

Điều này bao gồm việc tiếp cận với các công nghệ mới, thiết bị điện tử và hệ thống tự động hóa hiện đại, nhằm giúp họ trở thành những chuyên gia đa dạng có khả năng thích ứng với sự phức tạp ngày càng tăng của công nghiệp điện.

Lý do nên học Cao đẳng Điện công nghiệp 

Cao đẳng Điện công nghiệp là ngành nghề triển vọng

Điện công nghiệp là một ngành nghề có triển vọng phát triển trong tương lai, do nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực tại TP.HCM, nhu cầu nhân lực ngành Điện công nghiệp giai đoạn 2021-2025 đạt khoảng 1,5 triệu lao động, trong đó có khoảng 100.000 lao động ở trình độ cao đẳng.

Cao đẳng Điện công nghiệp với mức lương hấp dẫn

Mức lương của kỹ sư điện công nghiệp thường cao hơn so với các ngành nghề khác. Theo khảo sát của VietnamWorks, mức lương trung bình của kỹ sư điện công nghiệp ở Việt Nam hiện nay dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, tùy theo vị trí và kinh nghiệm làm việc.

Học Cao đẳng Điện công nghiệp với cơ hội thăng tiến cao

Kỹ sư điện công nghiệp có cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp. Với sự phát triển của công nghệ điện, kỹ sư điện công nghiệp cần có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu để đáp ứng yêu cầu công việc. Do đó, những kỹ sư điện công nghiệp có trình độ cao sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý, lãnh đạo.

Học Cao đẳng Điện công nghiệp giúp phát triển bản thân

Học Cao đẳng Điện công nghiệp giúp người học phát triển bản thân toàn diện, bao gồm cả kiến thức, kỹ năng và thái độ. Người học sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về điện công nghiệp, cũng như các kỹ năng cần thiết như: giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian,….

Như vậy, học Cao đẳng Điện Công nghiệp không chỉ là con đường ngắn và hiệu quả dành cho những người đam mê lĩnh vực này mà còn là sự lựa chọn thông minh để nhanh chóng có mặt trong ngành công nghiệp điện, đặc biệt là khi thị trường đang đòi hỏi nguồn lao động có chất lượng cao và kiến thức chuyên sâu.

Lý do nên học cao đẳng điện công nghiệp
Lý do nên học cao đẳng điện công nghiệp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Chương trình học Cao đẳng Điện công nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chương trình học Cao đẳng Điện công nghiệp, người học có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong các lĩnh vực:

 • Sản xuất điện: có thể làm việc tại các nhà máy điện, trạm biến áp, trung tâm điện lực và chịu trách nhiệm thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống điện.
 • Truyền tải điện: chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống truyền tải điện.
 • Phân phối điện: làm việc tại các công ty doanh nghiệp phân phối điện và chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện.
 • Bảo trì, sửa chữa thiết bị điện: làm việc tại các công ty bảo trì, sửa chữa thiết bị điện và chịu trách nhiệm bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện như máy phát điện, động cơ điện, biến áp,…

Ngoài ra, kỹ sư điện công nghiệp cũng có thể tự mở công ty kinh doanh, sản xuất thiết bị điện, dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống điện.

Cơ hội việc làm cao đẳng điện công nghiệp
Cơ hội việc làm cao đẳng điện công nghiệp

Nên học Cao đẳng Điện Công nghiệp ở đâu thì uy tín?

Trong quá trình học và lựa chọn, việc nghiên cứu và xem xét kỹ về danh sách các trường cao đẳng, đại học, học viện, hoặc trung tâm nghề nghiệp đào tạo Điện Công nghiệp là cực kỳ quan trọng.

Học Viện Từ Xa là một trong những đơn vị liên kết uy tín và dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo Cao đẳng Điện Công nghiệp với sự cam kết vững chắc trong việc cung cấp chất lượng giáo dục và đào tạo.

Học Viện Từ Xa không chỉ là một trung tâm tuyển sinh và đào tạo từ xa thuộc hệ thống giáo dục Catiedu Group, mà còn là điểm đặc biệt chú trọng vào sự hiện đại hóa và tiện ích của hình thức học trực tuyến

Học Viện Từ Xa đặt ra mục tiêu nỗ lực không ngừng để trở thành nguồn đáng tin cậy cho hàng nghìn học viên trên khắp cả nước. Đồng thời, học viện hướng đến việc giúp học viên trở thành những chuyên gia có thái độ tích cực, kiến thức sâu rộng, và kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa.

Học viên tại Học viện từ xa không chỉ là những người sử dụng thành thạo công nghệ hiện đại mà còn là những người làm chủ được các công nghệ trong nước và thế giới, mang lại thu nhập cao cho bản thân và góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điện công nghiệp tại học viện từ xa? 

 

Mã MH, MĐ Tên môn học, mô đun Số tín chỉ 
I Các môn học chung 7
MH 01 Chính trị 2
MH 02 Pháp luật 1
MH 03 Tin học 2
MH 04 Ngoại ngữ (Anh văn) 2
II Các môn học, mô đun đào tạo 51
II.1 Các môn học, mô đun cơ sở 12
MH05 An toàn  điện 2
MH06 Mạch điện 3
MH07 Vẽ điện 2
MH08 Linh kiện điện tử 2
MH09 Điện tử cơ bản 3
II.2 Các môn học, mô đun chuyên môn  39
MH10 Kỹ thuật cảm biến 2
MH11 Đo lường điện 2
MH12 Máy điện 3
MH13 Truyền động điện 3
MH14 Cung cấp điện 2
MH15 Kỹ thuật xung – số 3
MH16 Điện tử công suất 3
MH17 Trang bị điện 3
MH18 Vi điều khiển 3
MH19 PLC căn bản 3
MH20 Kỹ thuật lắp đặt điện 3
MH21 Thực tập tốt nghiệp 4
MH22 Chuyên đề 1 2
MH23 Chuyên đề 2 3
  Tổng cộng 58

 

Thông tin tuyển sinh tại Học viện từ xa

Hình thức xét tuyển

Hình thức xét tuyển tại Học viện từ xa: Online và Trực tiếp, xét tuyển – không thi tuyển.

 • Online: Các bạn có thể liên hệ qua Hotline/Zalo tư vấn ở cuối bài để đăng ký xét tuyển và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.
 • Trực tiếp: Mang theo hồ sơ hoặc bản scan bằng cấp cao nhất bạn có đến trực tiếp tại Trường nộp hồ sơ và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.

Đối tượng xét tuyển

 • Đã tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH.
 • Học viên đi làm, không có thời gian để đi học.
 • Học viên ở xa, không có điều kiện đi học tập trung.
 • Học viên đã có bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, muốn nâng cao văn bằng hoặc chuyển sang ngành khác.

Hồ sơ xét tuyển

 • 04 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
 • 01 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).
 • 01 bản sao văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bảng điểm văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT công chứng.
 • 01 bản sao học bạ THPT công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
 • 01 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger