Học Cao đẳng Quản Trị Mạng – Xét tuyển online – Đào tạo trực tuyến

Tuyển sinh Cao đẳng Quản Trị mạng máy tinh
Rate this post

Internet một trong những điều kỳ diệu được ra đời bởi trí tuệ của con người. Chúng ta hoàn toàn phải công nhận rằng, cuộc sống của con người ngày càng thuận tiện hơn nhờ những phát minh khoa học. Giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể giao tiếp và làm việc với nhau ngay cả khi cách xa hàng nghìn cây số. Các hệ thống mạng từ nội bộ đến toàn cầu đã giúp cả thế giới kết nối lại với nhau thúc đẩy nhiều công việc phát triển.

Với tốc độ phát triển liên tục của nền công nghiệp hiện đại như ngày nay, các nhân viên trong một doanh nghiệp đều phải tiếp cận với một lượng tài sản thông tin, dữ liệu để duy trì kinh doanh. Để thực hiện được việc đó thì hầu hết phải sử dụng máy tính để lên mạng và sẽ được quản lý bởi các chuyên gia am hiểu ngành quản trị mạng.

Ở bất kỳ Quốc Gia nào, một doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin quy mô lớn hay nhỏ đều cần có phòng quản trị mạng với số nhân viên tới vài chục thậm chí vài trăm người. Điều này là làm cho ngành Quản trị mạng máy tính thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia đăng ký học.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Quản trị mạng máy tính được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm của người học cũng như các doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng Học viện từ xa tìm hiểu về chương trình học Cao đẳng Quản Trị mạng máy tính để có cái nhìn tổng quan hơn trong lĩnh vực này.

Học Cao đẳng Quản Trị mạng máy tính là gì ? 

Học Cao đẳng Quản Trị mạng máy tính là gì ? 
Học Cao đẳng Quản Trị mạng máy tính là gì ?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Quản Trị Mạng là một cấp bậc đào tạo Cao đẳng về nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Việc học Cao đẳng Quản Trị Mạng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn cần thiết để có thể làm việc, quản lý và vận hành các hệ thống mạng máy tính. 

Quản trị mạng trình độ cao đẳng là ngành, nghề thực hiện các công việc cài đặt, hỗ trợ, quản lý mạng và hệ thống máy tính giúp thông tin luôn được lưu thông; thiết kế, xây dựng và triển khai hệ thống mạng, duy trì phần cứng và phần mềm mạng, khắc phục sự cố mạng và đảm bảo an ninh mạng, tính khả dụng và các tiêu chuẩn hiệu suất, đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam (theo Thông tư 44/2018/TT-BLĐTBXH).

Chương trình Cao đẳng Quản Trị mạng máy tính mang lại gì cho người học?

Chương trình cao đẳng quản trị mạng cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực quản trị mạng và vận hành hệ thống mạng máy tính. Sau đây là một số kỹ năng chính mà sinh viên có thể học được trong chương trình này:

 • Cấu hình và quản lý mạng: Trong chương trình Cao đẳng quản trị mạng máy tính sinh viên sẽ học cách thiết lập và cấu hình các thành phần mạng như router, switch, máy chủ, địa chỉ IP và dịch vụ mạng khác trong chương trình đào tạo Cao đẳng Quản trị mạng máy tinh. Họ sẽ được đào tạo về các giao thức mạng như TCP/IP, DNS và DHCP, và biết cách quản lý và giám sát mạng để đảm bảo hiệu suất và sự ổn định của hệ thống.
 • Bảo mật mạng: Chương trình học Cao đẳng Quản trị mạng máy tính sẽ giúp sinh viên hiểu về các nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng và bảo mật thông tin. Họ sẽ học về cách phòng ngừa tấn công mạng, quản lý quyền truy cập và xác thực, mã hóa dữ liệu, giám sát và phát hiện xâm nhập.
 • Phân tích và khắc phục sự cố mạng: Sinh viên sẽ được đào tạo để phân tích và giải quyết sự cố mạng. Họ sẽ học cách xác định nguyên nhân của sự cố, sử dụng các công cụ và phương pháp để khắc phục vấn đề và khôi phục lại hoạt động bình thường của mạng.
 • Quản lý dự án và giao tiếp: Kỹ năng quản lý dự án và giao tiếp cũng là phần quan trọng trong chương trình học Cao đẳng quản trị mạng máy tính. Sinh viên sẽ học cách lập kế hoạch, triển khai và quản lý các dự án mạng. Họ sẽ được đào tạo để làm việc nhóm, giao tiếp hiệu quả và tương tác với khách hàng và đồng nghiệp.
 • Hiểu về công nghệ mới: Chương trình Cao đẳng Quản Trị Mạng Máy Tính cũng có thể cung cấp cho sinh viên kiến thức về các công nghệ mới như mạng 5G, IoT, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây. Sinh viên sẽ hiểu về ứng dụng và tiềm năng của các công nghệ này trong quản trị mạng và làm việc với chúng.
  Chương trình Cao đẳng Quản Trị mạng máy tính mang lại gì cho người học?
  Chương trình Cao đẳng Quản Trị mạng máy tính mang lại gì cho người học?

Học Cao đẳng Quản Trị Mạng Máy Tính yêu cầu những gì ở người học?

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Học Cao đẳng Quản trị mạng máy tính yêu cầu khả năng xử lý và giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan đến mạng. Người học cần có khả năng phân tích, chẩn đoán và tìm ra các giải pháp hiệu quả để khắc phục sự cố và tối ưu hóa hoạt động mạng.

Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm: Học Cao đẳng Quản trị mạng máy tính khi ra trường thường liên quan đến việc làm việc với nhiều thành viên trong tổ chức. Người học cần có khả năng giao tiếp hiệu quả, cả về ngôn ngữ có lời cũng như ngôn ngữ văn bản làm việc nhóm và truyền đạt thông tin kỹ thuật một cách rõ ràng.

Kiên nhẫn và kiên trì: Quản trị mạng máy tính đôi khi đòi hỏi thử thách và thời gian để tìm hiểu và giải quyết các vấn đề phức tạp. Người học cần có tính kiên nhẫn và kiên trì để vượt qua những khó khăn và tiếp tục nỗ lực trong quá trình học tập và làm việc.

Học tập và cập nhật kiến thức: Lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là quản trị mạng máy tính, thường có sự phát triển rất nhanh chóng. Người học cần có ý thức về việc tiếp thu và cập nhật kiến thức mới nhất, theo dõi các xu hướng công nghệ và thay đổi trong lĩnh vực này.

Thu nhập sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Quản trị mạng máy tính? 

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, hầu hết các thiết bị công nghệ được gắn kết với nhau thông qua hệ thống internet do đó vai trò của ngành quản trị mạng ngày càng được coi trọng. Ngành Quản trị mạng đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, nhu cầu tuyển dụng của ngành này là rất lớn và đang là một trong “top” những ngành “hot” hiện nay.

Thu nhập của sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Quản Trị mạng máy tính cũng rất cao với nhân viên thử việc mức lương khởi điểm là từ 5 triệu – 7 triệu đồng/ tháng. Và khi đã trở thành nhân viên chính thức con số này có thể gấp 2 – 3 lần so với lương khởi ban đầu. Với doanh nghiệp nước ngoài, một nhân viên có vài năm kinh nghiệm đã sở hữu mức lương vài nghìn đô.

Đây là một mức lương hấp dẫn và phù hợp với cuộc sống cá nhân của mỗi người khi mới ra trường. Bạn có thể nhận được mức lương cao hơn tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng cố gắng của bản thân trên con đường nghề nghiệp sau này.

Mức thu nhập sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Quản trị máy tính
Mức thu nhập sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Quản trị máy tính

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng Quản Trị mạng máy tính? 

Sau khi tốt nghiệp chương trình học Cao đẳng Quản trị mạng máy tính, bạn có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mạng máy tính. Sau đây là một số ví dụ về các công việc ngành nghề mà bạn có thể tham khảo:

 • Quản trị mạng: Tốt nghiệp Cao đẳng Quản trị mạng máy tính bạn có thể làm việc như một quản trị viên mạng, đảm nhận việc quản lý, cấu hình, và bảo trì hệ thống mạng. Nhiệm vụ của bạn có thể bao gồm cài đặt và cấu hình mạng, giám sát hoạt động mạng, xử lý sự cố, và thực hiện các biện pháp bảo mật.
 • Chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật: Bạn có thể làm việc trong vai trò hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng hoặc khách hàng. Nhiệm vụ của bạn có thể bao gồm giúp đỡ người dùng giải quyết các vấn đề kỹ thuật, cấu hình và cài đặt mạng, và cung cấp hướng dẫn sử dụng.
 • Kỹ sư mạng: Với kiến thức và kỹ năng học ở Cao đẳng quản trị mạng máy tính, bạn có thể làm việc như một kỹ sư mạng. Bạn sẽ tham gia vào việc thiết kế, triển khai và nâng cấp hệ thống mạng. Nhiệm vụ của bạn có thể bao gồm phân tích yêu cầu, lập kế hoạch mạng, triển khai các công nghệ mới, và tối ưu hóa hiệu suất mạng.
 • Chuyên gia bảo mật mạng: Với sự hiểu biết về mạng máy tính và an ninh thông tin, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực bảo mật mạng. Nhiệm vụ của bạn có thể bao gồm đánh giá rủi ro bảo mật, triển khai các biện pháp bảo mật, giám sát và phát hiện xâm nhập, và khắc phục các lỗ hổng bảo mật.
 • Quản lý dự án mạng: Với kỹ năng quản lý dự án, bạn có thể làm việc trong vai trò quản lý dự án mạng. Nhiệm vụ của bạn sẽ là lập kế hoạch, điều phối và quản lý các dự án triển khai, nâng cấp hoặc bảo trì hệ thống mạng.
 • Chuyên gia phân tích mạng: Bạn có thể làm việc như một chuyên gia phân tích mạng, tìm hiểu và phân tích dữ liệu từ mạng máy tính để cung cấp thông tin có lợi cho các tổ chức và doanh nghiệp.
  Cơ hội việc làm ngành Quản trị mạng máy tính
  Cơ hội việc làm ngành Quản trị mạng máy tính

Nội dung đào tạo Cao đẳng Quản Trị Mạng Máy Tính tại Học viện từ xa 

Mã MH/ MĐ Tên môn học, mô đun Số tín chỉ Thời gian đào tạo (giờ)
Trong đó
Tổng số Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
I Các môn học chung 20 435 157 255 23
MH 01 Chính trị 4 75 41 29 5
MH 02 Pháp luật 2 30 18 10 2
MH 03 Giáo dục thể chất 2 60 5 51 4
MH 04 Giáo dục Quốc phòng-An ninh 3 75 36 35 4
MH 05 Tin học 3 75 15 58 2
MH 06 Ngoại ngữ 6 120 42 72 6
II Các môn học, mô đun đào tạo  73 1800 465 1258 77
II.1 Các môn học/mô đun  cơ sở 18 450 90 342 18
MH07 Tin học văn phòng 3 75 15 57 3
MH08 Lập trình căn bản 3 75 15 57 3
MH09 Cơ sở dữ liệu 3 75 15 57 3
MH10 Mạng căn bản 3 75 15 57 3
MH11 Lắp ráp và cài đặt máy tính 3 75 15 57 3
MH12 Hệ điều hành Linux 3 75 15 57 3
II.2 Các môn học, mô đun chuyên môn (II.2+III) 55 1350 375 916 59
MH13 Hệ quản trị cơ sở dữ liệu (MS SQL Server) 3 75 15 57 3
MH14 Thiết kế, xây dựng mạng LAN 3 75 15 57 3
MH15 Quản trị mạng căn bản 3 75 15 57 3
MH16 Thiết kế Web 3 75 15 57 3
MH17 Lập trình ứng dụng 3 60 30 27 3
MH18 Quản trị hệ thống WebServer và MailServer 3 75 15 57 3
MH19 An toàn mạng 3 60 30 27 3
MH20 Quản trị mạng nâng cao 3 75 15 57 3
MH21 Bảo trì hệ thống mạng 3 60 30 27 3
MH22 ISA SERVER (TMG 2010) 3 75 15 57 3
MH23 Công nghệ mạng không dây 3 75 30 42 3
MH24 Quản trị mạng LINUX căn bản 3 60 30 27 3
MH25 Đồ án (Mạng nâng cao) 3 60 30 27 3
MH26 Quản trị mạng LINUX nâng cao 3 60 30 27 3
MH27 Thực tập tốt nghiệp 6 240 0 230 10
III Các môn học, mô đun tự chọn 7 150 60 83 7
TC28 Vẽ đồ họa (Photoshop/Coreldraw) 2 45 15 28 2
TN Chuyên đề 1 2 45 15 28 2
TN Chuyên đề 2 3 60 30 27 3
  Tổng cộng 93 2235 622 1513 100

Học Cao đẳng Quản Trị Mạng – Xét tuyển online – Đào tạo trực tuyến

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Quản Trị Mạng Máy Tính 

 • Trình độ đào tạo: Cao đẳng.
 • Hình thức đào tạo: Chính Quy – Liên Thông – Từ Xa – Văn Bằng 2.
 • Phương thức đào tạo: Online – Offline.

Đối tượng xét tuyển Cao đẳng Quản Trị Mạng Máy Tính

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Quản Trị Mạng Máy Tính 

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy – Tuyển sinh online, học nhanh chóng

Hiện nay, nỗi lo lắng chung đối với nhiều em học sinh trong việc lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới sau khi học xong chương trình học THPT là một điều không hề dễ dàng. Có thể thấy xu hướng chọn ngành nghề đào tạo sau khi...

Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Cao đẳng liên thông là chương trình đào tạo nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đối với những người đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Trung cấp nghề có mong muốn được tiếp tục liên thông lên học Cao đẳng. Giúp mở rộng kiến thức nâng cao...

Chương trình đào tạo Cao đẳng từ xa – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Bạn là một người bận rộn đang có nhu cầu học lấy bằng cấp để phục vụ cho công việc của mình, hay bạn đang mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp cũng như những kỹ năng của bản thân trong tươi lai nhưng lại...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger