Học Cao đẳng tiếng Đức – Xét tuyển Trực Tuyến – Đào tạo từ xa

Học cao đẳng tiếng đức trực tuyến tại Học viện từ xa
5/5 - (7 bình chọn)

Cuộc sống là một quá trình liên tục của sự kết nối và giao tiếp với mọi người xung quanh, không chỉ riêng với người bản xứ mà còn với người nước ngoài. Việc học và nắm trong tay một thứ tiếng ngoại ngữ như một cây cầu kết nối giúp mọi người có thể đến gần với nhau hơn, là cửa sổ mở ra kiến thức mới và giúp bạn phát triển kỹ năng tư duy, và cơ hội việc trong thời đại nền kinh tế hội nhập như hiện nay.

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi khi quyết định chọn ngành ngôn ngữ học. Chương trình học Cao đẳng Tiếng Đức tại Học Viện từ xa là một chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của những người đang muốn học và nâng cao trình độ Tiếng Đức của mình để phục vụ cho công việc, nhu cầu cá nhân cũng như cuộc sống hằng ngày. 

Chương trình học Cao đẳng Tiếng Đức là gì?

Học Cao đẳng Tiếng Đức là gì?
Học Cao đẳng Tiếng Đức là gì?

Chương trình học Cao đẳng Tiếng Đức là một chương trình đào tạo cấp bậc Cao đẳng nhằm cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giúp họ có thể phát triển ngôn ngữ Tiếng Đức một cách tốt nhất để giao tiếp hiệu quả, cả trong môi trường học tập và trong các tình huống thực tế.

Chương trình đào tạo cao đẳng tiếng Đức tập trung vào việc nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Đức của sinh viên. Nó bao gồm các môn học về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Đức. Nội dung học tập chi tiết sẽ khác nhau tùy theo trường đào tạo hoặc tổ chức giáo dục cụ thể.

Lý do nên chọn học Cao đẳng Tiếng Đức? 

Nếu đã quyết định lựa chọn hình thức Học Cao đẳng Tiếng Đức mà vẫn đang thắc mắc về những lợi ích và cơ hội của ngành ngôn ngữ này mang lại thì sau đây là một số lý do bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về ưu điểm của chương trình học Cao đẳng Tiếng Đức:

Học Cao đẳng Tiếng Đức cung cấp nền tảng kiến thức chuyên môn

Chương trình học cao đẳng Tiếng Đức cung cấp kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực về Ngôn ngữ Đức. Các chương trình học cao đẳng Tiếng Đức có thể bao gồm các môn như ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng viết và giao tiếp, văn hóa Đức, văn học Đức, và thậm chí cả lịch sử và văn hóa Đức. Những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về đất nước và người dân Đức, và cung cấp nền tảng vững chắc cho việc tiếp tục học tập và công việc liên quan đến Đức.

Học Cao đẳng Tiếng Đức giúp mở rộng cơ hội việc làm

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ quan trọng và phổ biến trên thế giới. Việc nắm vững thứ ngôn ngữ này qua chương trình Cao đẳng sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong các công ty quốc tế, tổ chức đa quốc gia, và các công ty có liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa Đức.

Học Cao đẳng Tiếng Đức có lợi cho việc đi Du học Đức 

Học Cao đẳng Tiếng Đức mang lại nhiều lợi ích cho việc đi du học tại Đức. Bằng việc nắm vững Tiếng Đức, bạn có thể tiếp cận giáo dục chất lượng tại các trường Đức, tham gia vào chương trình học đa dạng và tương tác tốt với cộng đồng sinh viên địa phương. Hơn nữa, trình độ Tiếng Đức cao giúp bạn tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp và hưởng lợi từ các chính sách hỗ trợ du học tại Đức.

Lợi ích của việc học Cao đẳng Tiếng Đức
Lợi ích của việc học Cao đẳng Tiếng Đức

Học Cao đẳng Tiếng Đức giúp giao tiếp và tương tác tốt trong công việc 

Việc biết Tiếng Đức sẽ giúp bạn tương tác và giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng từ các nước nói Tiếng Đức. Điều này có thể tạo điểm mạnh cho sự nghiệp và giúp bạn xây dựng quan hệ kinh doanh toàn cầu.

Chương trình học Cao đẳng Tiếng Đức mang đến cơ hội khám phá văn hóa và xã hội Đức

Việc học Cao đẳng Tiếng Đức không chỉ giúp bạn nắm vững ngôn ngữ, mà còn giúp bạn hiểu sâu hơn về văn hóa, lịch sử và nền văn hóa Đức. Bạn có thể trải nghiệm và khám phá quốc gia này một cách sâu sắc hơn khi bạn có kiến thức về Tiếng Đức.

Học Cao đẳng tiếng Đức giúp phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy 

Việc học một ngôn ngữ mới như Tiếng Đức sẽ giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tư duy của bạn. Nó có thể cải thiện khả năng nghe, nói, đọc và viết của bạn, đồng thời mở mang tầm nhìn và khả năng tư duy sáng tạo.

Học Cao đẳng Tiếng Đức tốt nghiệp ra trường làm gì? 

Sau khi tốt nghiệp chương trình học Cao đẳng tiếng Đức, bạn có thể có nhiều lựa chọn về việc làm trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số ngành nghề và cơ hội việc làm về ngành ngôn ngữ tiếng Đức mà bạn có thể tham khảo:

Phiên dịch và thông dịch: Với khả năng sử dụng thành thạo tiếng Đức, bạn có thể làm việc như một phiên dịch viên hoặc thông dịch viên để dịch thuật và truyền tải thông tin giữa người nói tiếng Đức và người nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Giảng dạy tiếng Đức: Bạn có thể trở thành một giáo viên tiếng Đức và dạy ngôn ngữ này cho người học mới. Có nhiều trung tâm giáo dục và trường học quan tâm đến việc tìm kiếm giáo viên tiếng Đức.

Du lịch và ngành dịch vụ: Với khả năng giao tiếp tiếng Đức, bạn có thể làm việc trong ngành du lịch và ngành dịch vụ khách hàng, đặc biệt là khi làm việc với khách du lịch Đức hoặc tại các công ty có quan hệ kinh doanh với Đức.

Kinh doanh quốc tế: Tiếng Đức là một ngôn ngữ quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Bạn có thể làm việc trong các công ty có quan hệ thương mại với Đức hoặc các công ty quốc tế hoạt động trên thị trường Đức.

Nghiên cứu và phát triển: Có thể bạn quan tâm đến việc nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa Đức. Bạn có thể làm việc trong các tổ chức nghiên cứu, viện nghiên cứu hoặc các tổ chức văn hóa có liên quan.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Tiếng Đức
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Tiếng Đức

Các yếu tố cần thiết cho người học chương trình Cao đẳng tiếng Đức

 • Sự kiên trì và chịu khó trong quá trình học tập Cao đẳng Tiếng Đức
 • Có sự quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa của người Đức 
 • Khả năng tự học tập và tự quản lý trong quá trình học Cao đẳng Tiếng Đức
 • Có khả năng ngôn ngữ và tư duy phân tích tốt trong chương trình học Cao đẳng Tiếng Đức
 • Tinh thần cầu tiến và sự tỉ mỉ trong quá trình học Cao đẳng Tiếng Đức 

Nên chọn học Cao đẳng Tiếng Đức ở đâu thì uy tín? 

Được biết đến như là một đơn vị liên kết uy tín dẫn đầu trong ngành giáo dục và đào tạo Cao đẳng Tiếng Đức với trình độ chuyên môn cao. Học viện từ xa luôn chú trọng vào chất lượng đào tạo, học viên tại học viện từ xa sẽ luôn được hưởng các chính sách và những ưu đãi tốt nhất từ trường.

Học Viện Từ Xa là trung tâm tuyển sinh và đào tạo từ xa của hệ thống giáo dục Catiedu Group. Trong suốt thời gian vừa qua học viện từ xa đã không ngừng nỗ lực trở thành địa điểm đáng tin cậy cho hàng nghìn học viên trên khắp cả nước, với mong muốn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp thông qua hình thức học online trực tuyến vừa tiện lợi và hiệu quả.

Học viện từ xa là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, giúp người học trở thành những công dân có thái độ, kiến thức, kỹ năng, có trải nghiệm, kinh nghiệm làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, sử dụng và làm chủ được các công nghệ hiện đại trong nước và thế giới. Mang lại thu nhập cao cho bản thân và xã hội.

Mục tiêu đào tạo trong chương trình cao đẳng Tiếng Đức tại Học Viện Từ xa 

Nắm vững ngữ pháp và từ vựng: Mục tiêu quan trọng đầu tiên trong đào tạo cao đẳng Tiếng Đức là giúp sinh viên nắm vững ngữ pháp và từ vựng cơ bản của ngôn ngữ. Điều này bao gồm việc hiểu và áp dụng các quy tắc ngữ pháp của tiếng Đức, biết cách sử dụng từ vựng phù hợp và xây dựng câu văn đúng ngữ cảnh.

Phát triển kỹ năng nghe và nói: Mục tiêu tiếp theo của chương trình học Cao đẳng Tiếng Đức là phát triển kỹ năng nghe và nói cho sinh viên. Điều này đảm bảo rằng sinh viên có khả năng hiểu và tham gia vào các cuộc trò chuyện tiếng Đức thông qua luyện nghe, phản xạ và thực hành giao tiếp.

Đọc hiểu và viết: Mục tiêu khác của đào tạo Cao đẳng Tiếng Đức là phát triển khả năng đọc hiểu và viết tiếng Đức. Sinh viên cần có khả năng đọc và hiểu các văn bản tiếng Đức, từ tin tức, bài viết, đoạn văn, đến tài liệu học thuật. Ngoài ra, sinh viên cũng cần biết cách viết các loại văn bản khác nhau, bao gồm email, bài luận và báo cáo về Tiếng Đức.

Hiểu văn hóa và xã hội Đức: Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Tiếng Đức cũng bao gồm giúp sinh viên hiểu văn hóa và xã hội Đức. Điều này có thể bao gồm việc học về lịch sử, nền văn hóa, phong tục, tập quán và giá trị của người Đức. Sinh viên cần được trang bị kiến thức về văn hóa để có thể giao tiếp và tương tác một cách hiệu quả trong môi trường nước Đức.

Chuẩn bị cho các kỳ thi và kiểm tra chứng chỉ: Mục tiêu cuối cùng là chuẩn bị sinh viên cho các kỳ thi và kiểm tra chứng chỉ tiếng Đức, như Goethe-Zertifikat hoặc TestDaF. Điều này giúp sinh viên đạt được một chứng chỉ chấp nhận quốc tế và mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp trong lĩnh vực liên quan đến tiếng Đức.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Tiếng Đức
Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Tiếng Đức

Nội dung chương trình đào tạo Cao đẳng Tiếng Đức tại Học Viện từ xa 

Mã MH/MĐ Tên môn học, môn học/mô đun Số tín chỉ Thời gian đào tạo(giờ)
Tổng số Trong đó
Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
I Các môn học chung 7 135 52 75 8
MH01 Chính trị 2 45 15 28 2
MH02 Pháp luật 1 15 10 3 2
MH03 Tin học 2 45 15 28 2
MH04 Ngoại ngữ (Anh văn) 2 30 12 16 2
II Các môn học/mô đun  đào tạo 51 1155 431 677 47
II.1 Các môn học/mô đun  cơ sở 13 270 116 141 13
MĐ 05 Cơ sở văn hóa Việt Nam 2 45 14 29 2
MĐ 06 Tiếng Việt thực hành 2 45 14 29 2
MĐ 07 Dẫn luận ngôn ngữ 2 45 15 28 2
MĐ 08 Ngôn ngữ học đối chiếu 2 30 28 0 2
MĐ 09 Tiếng Đức căn bản 1 3 60 30 27 3
MĐ 10 Văn hóa-Văn minh Đức 2 45 15 28 2
II.2 Các môn học/mô đun chuyên môn 38 885 315 536 34
MĐ 11 Ngôn ngữ Đức 3 60 30 27 3
MĐ 12 Tiếng Đức căn bản 2 3 60 30 27 3
MĐ 13 Từ vựng học tiếng Đức 3 60 30 27 3
MĐ14 Tiếng Đức nâng cao 1 3 60 30 27 3
MĐ15 Tiếng Đức nâng cao 2 3 60 30 27 3
MĐ16 Thực hành tiếng Đức 1 3 60 30 27 3
MĐ 17 Thực hành tiếng Đức 2 3 60 30 27 3
MĐ 18 Phiên dịch 2 45 15 28 2
MĐ19 Tiếng Đức kinh tế 2 45 15 28 2
MĐ20 Tiếng Đức du lịch 2 45 15 28 2
MĐ21 Văn học Đức 2 45 15 28 2
MĐ 22 Thực tập tốt nghiệp 4 180 0 180 0
TN Chuyên đề 1 2 45 15 28 2
TN Chuyên đề 2 3 60 30 27 3
Tổng cộng 58 1290 483 652 55

Học Cao đẳng tiếng Đức – Xét tuyển Trực Tuyến – Đào tạo từ xa

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Tiếng Đức

Đối tượng xét tuyển Cao đẳng Tiếng Đức

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Tiếng Đức

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy – Tuyển sinh online, học nhanh chóng

Hiện nay, nỗi lo lắng chung đối với nhiều em học sinh trong việc lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới sau khi học xong chương trình học THPT là một điều không hề dễ dàng. Có thể thấy xu hướng chọn ngành nghề đào tạo sau khi...

Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Cao đẳng liên thông là chương trình đào tạo nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đối với những người đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Trung cấp nghề có mong muốn được tiếp tục liên thông lên học Cao đẳng. Giúp mở rộng kiến thức nâng cao...

Chương trình đào tạo Cao đẳng từ xa – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Bạn là một người bận rộn đang có nhu cầu học lấy bằng cấp để phục vụ cho công việc của mình, hay bạn đang mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp cũng như những kỹ năng của bản thân trong tươi lai nhưng lại...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger