Đào tạo chứng chỉ Kỹ Thuật chế biến món ăn – Đào tạo 03 tháng – cấp chứng chỉ nghề nhanh chóng

Tuyển sinh sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, các kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ đơn thuần là việc nấu nướng và trình bày thức ăn một cách đơn giản. Nghệ nhân chế biến món ăn hiện đại đã tìm ra cách để kết hợp hương vị, màu sắc, hình dạng và cảm xúc trong mỗi món ăn. Họ sử dụng các phương pháp nấu nướng tiên tiến, kỹ thuật cắt tỉa tinh tế và kỹ năng trình bày thức ăn để tạo ra những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho khách hàng.

Nghề kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay đang trở thành một lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn và đầy triển vọng trong ngành công nghiệp ẩm thực. Nếu bạn là người đam mê, có tình yêu trong lĩnh vực nấu nướng và đang mong muốn có một cơ hội việc làm nhanh chóng mang lại thu nhập ổn định thì việc lựa chọn hình thức học sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn là một giải pháp hoàn hảo cho bạn!

Vậy để hiểu rõ hơn về chương trình Sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Mục tiêu đào tạo như thế nào? Học viện từ xa sẽ giải đáp cho bạn sau bài viết dưới đây!

Học Sơ cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn là gì?

Học Sơ cấp Kỹ Thuật Chế Biến món ăn là gì?
Học Sơ cấp Kỹ Thuật Chế Biến món ăn là gì?

Sơ cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn là một khóa học đào tạo cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản về nghệ thuật nấu nướng và chế biến thực phẩm. Khóa học này thường nhằm đáp ứng nhu cầu của những người mới bắt đầu hoặc muốn có một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực nấu ăn.

Trong khóa học Sơ cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn, bạn sẽ được học về các khái niệm cơ bản về thực phẩm, quy trình chuẩn bị thực phẩm và kỹ thuật nấu nướng

Mục tiêu đào tạo sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn 

Mục tiêu chung học sơ cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn

Khi tham gia khóa học Sơ cấp kỹ thuật Chế biến món ăn bạn sẽ được:

  • Đào tạo kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn.
  • Học viên sau khi tốt nghiệp có phẩm chất đạo đức, có lương tâm nghề nghiệp và ý thức tổ chức kỷ luật tốt và tận tâm với nghề.

Sau khi hoàn thành khóa học Sơ cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn, bạn sẽ nhận được chứng chỉ sơ cấp bậc 2 (sơ cấp II): 

  • Với chứng chỉ sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn, bạn có thể được bố trí làm việc trong các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở dịch vụ liên quan đến hoạt động ăn uống. Vị trí công việc chủ yếu mà bạn có thể đảm nhận sau khi hoàn thành khóa học này là nhân viên bếp. Trong vai trò này, bạn sẽ tham gia vào quá trình chuẩn bị và chế biến các món ăn, tuân thủ các quy định và kỹ thuật nấu nướng đã học. 
  • Với kỹ năng và kiến thức cơ bản từ khóa học sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp trong ngành ẩm thực và phát triển kỹ thuật của mình theo hướng chế biến món ăn. Từ đó, bạn có thể tiếp tục học tập và trau dồi kỹ năng để thăng tiến trong lĩnh vực này hoặc mở rộng phạm vi công việc của mình trong ngành ẩm thực.
    Mục tiêu chung của học sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn
    Mục tiêu chung của học sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn

Mục tiêu cụ thể của chương trình học Sơ cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn

 Về kiến thức:

  • Khóa học Sơ cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn nhằm đem lại cho người học về kiến thức về kỹ thuật chế biến ăn uống (Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu; kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, xốt, xúp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng).
  • Có kiến thức cơ bản về tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, marketing du lịch, thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, phương pháp xây dựng thực đơn, tính toán khẩu phần ăn uống, văn hoá ẩm thực…

Về kỹ năng:

  • Có khả năng đảm nhiệm vị trí của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, cơ sở lưu trú du lịch.
  • Có khả năng thực hiện quy trình chế biến các món ăn Âu, Á, món ăn Việt Nam, món ăn chay, đồ tráng miệng, các loại bánh; biết trang trí, trình bày các loại đồ ăn nóng, nguội; biết tổ chức điều hành một ca làm việc, xử lý tình huống nghiệp vụ, kỹ thuật cơ bản trong chế biến món ăn.
  • Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu ở vị trí công việc.

Thái độ/Năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm:

  • Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp và thái độ phục vụ tốt.
  • Tinh thần phục vụ khách: Thực hiện quan điểm “khách hàng là trung tâm điểm của quá trình dịch vụ”; tận tụy phục vụ, làm cho khách hài lòng trong suốt quá trình phục vụ; sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu chính đáng của khách trong điều kiện cho phép và luôn lấy chất lượng phục vụ làm tôn chỉ hành động.
  • Tính trung thực: Trung thực với cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng; nêu cao tinh thần trách nhiệm, không chạy theo nhu cầu cá nhân của khách trái với phong tục và pháp luật Việt Nam.
  • Tính lịch sự, tế nhị: Thể hiện sự hiếu khách, phong cách văn minh và ứng xử có văn hoá với mọi người; giữ gìn, bảo vệ và tôn vinh truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam.
  • Tính hoà đồng: Tinh thần hợp tác, thái độ cởi mở, thân ái với mọi người, với khách du lịch, với các bộ phận liên quan để thực hiện tốt mục tiêu phục vụ khách.
    Mục tiêu cụ thể khóa học sơ cấp chế biến món ăn
    Mục tiêu cụ thể khóa học sơ cấp chế biến món ăn

Đào tạo chứng chỉ Kỹ Thuật chế biến món ăn – Đào tạo 03 tháng – cấp chứng chỉ nghề nhanh chóng

Chương trình đào tạo chứng chỉ sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn 

  • Tên nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Trình độ đào tạo: Trình độ sơ cấp 
  • Đối tượng tuyển sinh: người từ đủ 15 (mười lăm) tuổi trở lên, có sức khỏe, trình độ học vấn phù hợp với nghề
  • Số lượng mô đun, mô đun: 09
    Học sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn
    Học sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn

Nội dung mô-đun Chương trình đào tạo Sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn

MH, MĐ

Tên môn học, mô đun  

Số tín chỉ

Thời gian đào tạo (giờ)
Tổng số Trong đó
Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
MH01 Văn hóa ẩm thực 2 45 12 31 2
MH02 Thương phẩm và Vệ sinh an toàn thực phẩm 2 45 12 30 3
MH03 Sinh lý dinh dưỡng 2 45 12 30 3
MH04 Tổ chức lao động và kỹ thuật nhà bếp 2 45 12 30 3
MH05 Xây dựng thực đơn 2 45 12 30 3
MH06 Lý thuyết chế biến món ăn 2 45 15 25 5
MH07 Thực hành chế biến món ăn 4 120   115 5
MH08 Kỹ thuật chế biến bánh và các  món ăn tráng miệng 2 45 15 27 3
MH09 Thực tập nghề nghiệp 3 90   85 5
MĐ 10 Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phòng chống HIV 0 8 3.5 4.5 0
Tổng số 21 533 93.5 407.5 32

Thời gian khóa học sơ cấp kỹ thuật Chế biến món ăn 

Thời gian của khóa học và thời gian thực học tối thiểu:

  • Thời gian đào tạo: 03 tháng
  • Thời gian học tập: 12  tuần
  • Thời gian thực học tối thiểu: 480 giờ 
  • Trong đó thời gian ôn, kiểm tra hết môn: 17 giờ

Phân bổ thời gian thực học tối thiểu:

  • Thời gian học các mô đun: 533 giờ
  • Thời gian học lý thuyết: 93.5 giờ
  • Thời gian học thực hành: 407.5 giờ
  • Thời gian kiểm tra: 32 giờ

Quy trình đào tạo, điều kiện tốt nghiệp sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn 

Quy trình đào tạo:

  • Thời điểm bắt đầu thực hiện: Ngay sau khi hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh.
  • Các Mô-đun lý thuyết: Thực hiện theo trình tự các Mô-đun trong khung chương trình. Địa điểm học tại các phòng học lý thuyết của trường.
  • Các Mô-đun thực hành: Chia nhóm 15-20 HS/nhóm. Học tại các phòng máy của trường.

Điều kiện tốt nghiệp: 

Thực hiện theo Thông tư 42/2015/TT – BLĐTBXH ngày 20 tháng 10 năm 2015 và Thông tư 34/2018/TT- BLĐTBXH ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Quy định về đào tạo trình độ sơ cấp

Thang điểm kết xếp loại tốt nghiệp:

Người học trình độ sơ cấp được công nhận tốt nghiệp khi có điểm tổng kết khóa học được tính theo quy định tại theo thông tư số:42/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội là từ 5.0 điểm trở lên: 

  • Loại xuất sắc có điểm tổng kết khóa học từ 9.0 đến 10.
  • Loại giỏi có tổng kết khóa học từ 8.0 đến dưới 9.0.
  • Loại khá có điểm tổng kết khóa học từ 7.0 đến dưới 8.0.
  • Loại trung bình khá có điểm tổng kết khóa học từ 6.0 đến dưới 7.0.
  • Loại trung bình có điểm tổng kết khóa học từ 5.0 đến dưới 6.0.

Các mức xếp loại tốt nghiệp xuất sắc, giỏi, khá, trung bình khá của học sinh sẽ bị giảm đi một mức nếu học sinh bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên trong thời gian học hoặc có một mô – đun trở lên trong khóa học phải thi lại, học lại.

Hồ sơ xét tuyển Sơ cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn 

  • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
  • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
  • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
  • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
  • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
  • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
  • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy – Tuyển sinh online, học nhanh chóng

Hiện nay, nỗi lo lắng chung đối với nhiều em học sinh trong việc lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới sau khi học xong chương trình học THPT là một điều không hề dễ dàng. Có thể thấy xu hướng chọn ngành nghề đào tạo sau khi...

Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Cao đẳng liên thông là chương trình đào tạo nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đối với những người đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Trung cấp nghề có mong muốn được tiếp tục liên thông lên học Cao đẳng. Giúp mở rộng kiến thức nâng cao...

Chương trình đào tạo Cao đẳng từ xa – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Bạn là một người bận rộn đang có nhu cầu học lấy bằng cấp để phục vụ cho công việc của mình, hay bạn đang mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp cũng như những kỹ năng của bản thân trong tươi lai nhưng lại...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger