Khóa Học Ngành Dược Hệ Cao Đẳng đào tạo những gì? 

Khóa Học Ngành Dược Hệ Cao Đẳng đào tạo những gì?
Rate this post

Khóa Học Ngành Dược Hệ Cao Đẳng 

Khóa học ngành Dược hệ Cao Đẳng là một chương trình đào tạo toàn diện, cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành cần thiết để trở thành những dược sĩ chuyên nghiệp. Với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, chương trình này nhằm mục tiêu trang bị cho người học những nền tảng vững chắc về các lĩnh vực như dược lý, dược liệu, quản lý và cung ứng thuốc, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trong suốt quá trình đào tạo, học viên sẽ được tiếp cận với các chuyên đề và môn học cốt lõi của ngành Dược, từ những kiến thức cơ bản về Hóa dược, Dược lý, Dược liệu cho đến những kỹ năng thực hành như Chẩn đoán và xử trí các tình huống liên quan đến thuốc, Quản lý và cung ứng thuốc. Đồng thời, chương trình cũng trang bị cho học viên những kiến thức về Pháp luật và đạo đức nghề nghiệp, để họ có thể trở thành những dược sĩ có trách nhiệm và tuân thủ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.

Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành Dược Hệ Cao Đẳng còn đề cao vai trò của dược sĩ trong việc tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả cho người bệnh. Học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư vấn, và quản lý công việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế.

Khóa Học Ngành Dược Hệ Cao Đẳng 
Khóa Học Ngành Dược Hệ Cao Đẳng

Mục tiêu của khóa học ngành Dược Hệ Cao Đẳng là tạo ra những cán bộ dược sĩ đủ năng lực và phẩm chất, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong lĩnh vực Dược. Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, học viên có thể lựa chọn công việc phù hợp ở các vị trí như Dược sĩ lâm sàng, Dược sĩ bán lẻ, Cán bộ quản lý dược phẩm, và nhiều cơ hội nghề nghiệp khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Mã MH/MĐ Tên môn học Số tín chỉ
I Các môn học chung 20
MH01 Chính trị 4
MH02 Pháp luật 2
MH03 Giáo dục thể chất 2
MH04 Giáo dục Quốc phòng-An ninh 3
MH05 Tin học 3
MH06 Ngoại ngữ 6
II Các môn học, mô đun đào tạo   87
II.1 Các môn học cơ sở 30
MH07 Toán xác suất – thống kê 2
MH08 Hóa học đại cương – Vô cơ 3
MH09 Sinh học đại cương 3
MH10 Vật lý đại cương 2
MH11 Hóa sinh 3
MH12 Giải phẫu sinh lý 3
MH13 Vi sinh vật – Ký sinh trùng 3
MH14 Thực vật Dược 3
MH15 Bệnh học 2
MH16 Hóa hữu cơ 3
MH17 Hóa phân tích 3
II.2 Các môn học, mô đun chuyên môn (II.2+III) 57
MH18 Tổ chức Y tế và Y đức 2
MH19 Hóa dược I 3
MH20 Hóa dược II 3
MH21 Dược lý I 4
MH22 Dược lý II 4
MH23 Dược liệu 3
MH24 Dược học cổ truyền 3
MH25 Bào chế I 3
MH26 Bào chế II 3
MH27 Kiểm nghiệm thuốc và độc chất 4
MH28 Đảm bảo chất lượng thuốc – Quản lý tồn trữ 3
MH29 Tổ chức quản lý dược – Quản trị kinh doanh 3
MH30 Marketing Dược – Kỹ năng giao tiếp bán thuốc 3
MH31 Pháp chế Dược 2
MH32 Thực tập tốt nghiệp 6
III Môn học tự chọn 8
TC33 Dược lâm sàng 3
TN Chuyên đề 1 2
TN Chuyên đề 2 3
Tổng cộng: 107

Khả năng kiếm việc làm cao

Ngành Dược đóng góp quan trọng vào lĩnh vực y tế và dược phẩm, là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao. Với việc học Trung cấp ngành Dược, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các công việc phục vụ trong các nhà thuốc, bệnh viện, nhà máy sản xuất dược phẩm, hoặc làm việc trong các phòng thí nghiệm dược phẩm. Nhu cầu về chuyên gia dược luôn tăng cao, đảm bảo cơ hội việc làm ổn định và tiềm năng phát triển trong ngành.

Mức lương hấp dẫn

Ngành Dược là một trong những ngành có mức lương hấp dẫn. Với kiến thức và kỹ năng chuyên môn về dược phẩm, bạn có thể nhận được mức lương khá cao ngay từ khi mới ra trường khoảng từ 10-15 triệu mỗi tháng. Hơn nữa, với việc tiếp tục nâng cao trình độ và kinh nghiệm, bạn có thể tăng lương và leo lên vị trí quản lý trong ngành Dược.

Đào tạo chuyên sâu về dược phẩm

Trong quá trình học Trung cấp ngành Dược, bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức chuyên sâu về dược phẩm và công nghệ sản xuất dược phẩm. Bạn sẽ học về các loại thuốc, cách sử dụng, tác dụng phụ, và quy trình sản xuất thuốc. Điều này giúp bạn trở thành một chuyên gia trong việc cung cấp và tư vấn về dược phẩm, đóng góp vào quá trình chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

Tính ứng dụng cao

Kiến thức và kỹ năng bạn học được trong ngành Dược có tính ứng dụng rộng trong lĩnh vực y tế. Bạn có thể áp dụng kiến thức về dược phẩm để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, tư vấn về dược phẩm và tác dụng của chúng, tham gia vào quá trình kiểm tra chất lượng và an toàn của thuốc, và tham gia nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới.

Cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp

Học Trung cấp ngành Dược không chỉ giúp bạn có kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mà còn mở ra cơ hội tiếp tục học lên trình độ cao hơn. Sau khi hoàn thành Trung cấp, bạn có thể tiếp tục học lên Cao đẳng và Đại học trong lĩnh vực Dược hoặc các ngành y tế liên quan khác. Điều này giúp bạn không chỉ mở rộng kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn, mà còn tạo ra cơ hội phát triển nghề nghiệp và leo lên các vị trí quản lý cao hơn trong ngành.
Chi phí khóa học cho mỗi học kỳ là 7.000.000 VNĐ. Ngoài ra, học viên cần thanh toán lệ phí đầu vào là 650.000 VNĐ và lệ phí đầu ra là 1.500.000 VNĐ. Đây là những khoản phí cần thiết để đảm bảo chất lượng và tiện ích tối đa cho việc học của các học viên.

Mục tiêu đào tạo khóa học Ngành Dược Hệ Cao Đẳng

Về kiến thức

 • Nắm vững kiến thức cơ bản về dược học, bao gồm các lĩnh vực như hóa dược, dược lý, độc chất học, dược phẩm học, dược liệu học. Đây là nền tảng quan trọng để hiểu sâu về các loại thuốc, tác dụng, cách sử dụng an toàn.
 • Có kiến thức về y học cơ bản, như giải phẫu, sinh lý, bệnh lý. Điều này giúp dược sĩ hiểu sâu về các bệnh lý và cách sử dụng thuốc phù hợp.
 • Nắm vững kiến thức về công tác quản lý, tổ chức ngành dược. Điều này rất cần thiết cho các vị trí quản lý, điều hành trong các cơ sở y tế, công ty dược.
 • Hiểu rõ đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước liên quan đến ngành dược. Kiến thức này giúp dược sĩ thực hiện đúng các quy định, chính sách.
 • Có kiến thức bổ trợ như tin học, ngoại ngữ để ứng dụng vào công việc, như quản lý thông tin, trao đổi với đối tác quốc tế.
  Mục tiêu đào tạo khóa học Ngành Dược Hệ Cao Đẳng
  Mục tiêu đào tạo khóa học Ngành Dược Hệ Cao Đẳng

Về kỹ năng

 • Khả năng tổ chức và thực hiện tốt các hoạt động nghề nghiệp như sản xuất, cung ứng, kiểm nghiệm, quản lý, kinh doanh thuốc theo đúng quy định pháp luật.
 • Kỹ năng giải quyết các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân một cách hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người bệnh.
 • Kỹ năng phát hiện, tư vấn, nghiên cứu các vấn đề trong lĩnh vực y, dược, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
 • Thành thạo các thao tác, quy trình kỹ thuật trong các khâu của ngành dược, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Kỹ năng ứng dụng tin học, ngoại ngữ vào công việc, như xử lý thông tin, giao tiếp, hợp tác quốc tế.

Về năng lực tự chủ và trách nhiệm

 • Thực hành nghề nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao, tuân thủ pháp luật, vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 • Có ý thức tôn trọng, hợp tác với đồng nghiệp, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành dược.
 • Có khả năng tự đánh giá, điều chỉnh hành vi, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Thông tin tuyển sinh khóa học Ngành Dược Hệ Cao Đẳng

Đối tượng xét tuyển Ngành Dược Hệ Cao Đẳng

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.
  Thông tin tuyển sinh khóa học Ngành Dược Hệ Cao Đẳng
  Thông tin tuyển sinh khóa học Ngành Dược Hệ Cao Đẳng

Hồ sơ xét tuyển Ngành Dược Hệ Cao Đẳng

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Cách thức nộp hồ sơ 

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

[blog_posts style=”vertical” type=”row” col_spacing=”large” columns=”1″ columns__md=”1″ tags=”423,329″ badge_style=”circle” excerpt_length=”50″ image_height=”56.25%” image_width=”25″ image_size=”original” image_hover=”zoom” text_pos=”top” 

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Zalo me
Facebook Messenger