Học Trung cấp Công Nghệ Thông Tin – Học từ xa, lấy bằng nhanh chóng

Tuyển sinh Trung cấp ngành công nghệ thông tin
5/5 - (1 bình chọn)

Ngành công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và luôn nằm trong top những ngành học thu hút sự quan tâm đông đảo của giới trẻ hiện nay. Công nghệ thông tin là sự kết hợp giữa khoa học, lưu trữ dữ liệu, mạng máy tính và phần mềm để tạo ra các giải pháp và ứng dụng thông tin đột phá. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ngành công nghệ thông tin đang trở thành xu hướng “dẫn đầu” của sự tiến bộ và đổi mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Điều này mở ra cơ hội việc làm dành cho những người đang theo học ngành công nghệ thông tin cũng như những người đang có ý định tham gia vào lĩnh vực này. Mong muốn tạo điều kiện và mở ra nhiều cơ hội cho người học, học viện liên tục mở rộng xét tuyển Trung cấp Công Nghệ Thông Tin nhằm trang bị cho người học những kỹ năng và kiến thức cần thiết để họ có thể bước chân “ vững vàng” trên con đường nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin sắp tới. 

Công nghệ thông tin là gì? 

Công nghệ Thông tin là gì?
Công nghệ Thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (CNTT) hay còn gọi là IT (Information Technology) là lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng máy tính và công nghệ để thu thập, xử lý, lưu trữ, truyền tải và quản lý thông tin. Nó tập trung vào việc ứng dụng các nguyên tắc và phương pháp của khoa học máy tính để giải quyết các vấn đề liên quan đến thông tin và dữ liệu.

Học Công nghệ thông tin bao gồm nhiều lĩnh vực như phần cứng máy tính, phần mềm, mạng máy tính, cơ sở dữ liệu, an toàn thông tin và quản lý dự án. Các chuyên viên công nghệ thông tin thường tạo ra, triển khai và duy trì các hệ thống và ứng dụng để xử lý thông tin và dữ liệu một cách hiệu quả.

Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống hiện đại, bao gồm kinh doanh, giáo dục, y tế, truyền thông, giải trí và nhiều lĩnh vực khác. Nó cho phép chúng ta truy cập thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng, tăng khả năng giao tiếp, cải thiện quy trình làm việc và tạo ra những đột phá trong cuộc sống hàng ngày.

Học Trung cấp Công Nghệ Thông Tin có tốt không?

“Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng chúng ta thường nhìn cánh cửa đã đóng đầy luyến tiếc đến nỗi chúng ta không nhìn thấy cánh cửa khác đã mở ra cho chúng ta”. Nếu vì một số lý do mà bạn không thể bước chân được vào cánh cửa Đại Học mong muốn hay bạn là một người không có đủ thời gian nhưng vẫn mong muốn được lấn sân vào lĩnh vực công nghệ hiện đại thì việc lựa chọn học Trung cấp Công Nghệ Thông Tin là một giải pháp lựa chọn hoàn hảo đối bạn!

Học trung cấp công nghệ thông tin mang lại một số lợi ích tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân và khả năng học tập của bạn. Dưới đây là một số ưu điểm của việc học Trung cấp Công nghệ thông tin mà bạn có thể tham khảo: 

Học Trung cấp Công Nghệ Thông Tin cung cấp kiến thức cơ bản

Học trung cấp công nghệ thông tin sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức cơ bản về lĩnh vực này, bao gồm các khái niệm, nguyên lý và kỹ thuật hành nghề căn bản. Bạn sẽ được học về lập trình, mạng máy tính, cơ sở dữ liệu và các kỹ năng khác liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Những kỹ năng này rất thiết thực và có thể áp dụng trực tiếp trong môi trường làm việc. 

Học Trung cấp Công Nghệ Thông Tin giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

So với việc học đại học hoặc các chương trình đào tạo dài hạn khác, học Trung cấp công nghệ thông tin thường có thời gian đào tạo ngắn hơn và chi phí học tập thấp hơn. Điều này có thể là một lợi thế nếu bạn muốn nhanh chóng bước vào lĩnh vực công nghệ thông tin. Bạn có thể nhanh chóng tích lũy kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu nghề nghiệp vào thị trường lao động trong ngành CNTT. Ngoài ra việc chi phí thấp hơn giúp bạn có thể tiết kiệm tiền và tài chính cho những kế hoạch tương lai khác như học lên trình độ cao hơn sau này.

Ưu điểm của việc học Trung cấp Công Nghệ Thông Tin
Ưu điểm của việc học Trung cấp Công Nghệ Thông Tin

Học Trung cấp Công Nghệ Thông Tin mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Mặc dù không đào tạo trình độ cao như các chương trình học Cao đẳng, Đại học, học trung cấp công nghệ thông tin vẫn mở ra vô số cơ hội nghề nghiệp trong ngành. Bạn có thể tìm được việc làm trong các công ty phần mềm, trung tâm công nghệ thông tin, công ty dịch vụ công nghệ thông tin hoặc tự làm chủ bằng cách cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin. Điều quan trọng là bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và tiếp tục phát triển kỹ năng sau khi hoàn thành chương trình học.

Học Trung cấp Công Nghệ Thông Tin là nền tảng cho việc tiếp tục học lên cao

Học trung cấp Công Nghệ Thông Tin có thể là một bước khởi đầu tốt để tiếp tục liên thông học lên các trình độ cao hơn như Cao Đẳng hoặc Đại Học. Nếu bạn muốn tiếp tục phát triển việc học và mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình, bạn có thể sau đó xem xét việc học lên bằng cử nhân hoặc thạc sĩ trong lĩnh vực CNTT. Học trung cấp sẽ cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc để tiếp tục học tập và phát triển trong ngành này.

Việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công Nghệ Thông Tin?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ thông tin, bạn có thể có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Dưới đây là một số ví dụ ngành nghề về CNTT mà bạn có thể theo đuổi:

 • Kỹ thuật viên hỗ trợ: Bạn có thể làm việc như một kỹ thuật viên hỗ trợ trong một công ty phần mềm hoặc tổ chức công nghệ thông tin. Nhiệm vụ của bạn sẽ là giúp khách hàng giải đáp các vấn đề kỹ thuật, sửa chữa lỗi và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.
 • Lập trình viên cơ bản: Với kiến thức cơ bản về lập trình mà bạn đã học trong chương trình học trung cấp Công nghệ Thông Tin, bạn có thể làm việc như một lập trình viên cơ bản. Bạn có thể tham gia vào việc phát triển phần mềm đơn giản, thực hiện các nhiệm vụ lập trình và tham gia vào dự án phần mềm nhỏ.
 • Quản trị mạng: Nếu bạn có hứng thú với lĩnh vực mạng máy tính, bạn có thể làm việc như một quản trị viên mạng. Bạn sẽ đảm nhận việc cài đặt, cấu hình và duy trì hệ thống mạng trong các tổ chức hoặc công ty.
 • Chuyên viên hỗ trợ phần mềm: Bạn có thể làm việc như một chuyên viên hỗ trợ phần mềm, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và giải đáp các vấn đề liên quan đến phần mềm cho khách hàng hoặc người dùng cuối.
 • Khởi nghiệp: Nếu bạn có đam mê và khát khao sáng tạo, bạn cũng có thể tự mình sáng lập doanh nghiệp công nghệ thông tin. Bằng cách sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình, bạn có thể xây dựng và phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ thông tin của riêng mình.
  Việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ Thông Tin?
  Việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ Thông Tin?

Mức lương việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công Nghệ Thông Tin?

Ngành Công Nghệ Thông Tin được đánh giá là một ngành học có mức lương cao, mang lại thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, mức lương của sau khi tốt nghiệp có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí công việc, địa điểm làm việc, kỹ năng và kinh nghiệm của từng cá nhân.

Thông thường học viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ thông tin tại Việt Nam thường có mức lương trung bình giao động từ 8-15 triệu đồng/ tháng. Đây là một mức thu nhập hấp dẫn đối với người vừa mới ra trường và tham gia vào thị trường lao động. Có thể thấy, IT luôn nằm trong top những ngành nghề có thu nhập trung bình cao nhất so với các khối ngành nghề khác. 

Mức lương sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công Nghệ Thông Tin?
Mức lương sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công Nghệ Thông Tin?

Đào tạo Trung cấp Công Nghệ Thông Tin – Học tại nhà – nhận bằng online

Hình thức xét tuyển Trung cấp Công Nghệ Thông Tin 

 • Trình độ đào tạo: Trung cấp 
 • Hình thức đào tạo: Chính Quy – Liên Thông – Từ Xa – Văn Bằng 2
 • Phương thức đào tạo: Online

Nội dung đào tạo Trung cấp Công Nghệ Thông Tin tại Học viện từ xa 

Mã MH,

 

Tên môn học, mô đun  Tín chỉ  Thời gian đào tạo (giờ)
 

Tổng

số

Trong đó
Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
I Các môn học chung 12 255 91 152 12
MH01 Giáo dục chính trị 2 30 15 13 2
MH02 Pháp luật 1 15 9 5 1
MH03 Giáo dục thể chất 1 30 4 24 2
MH04 Giáo dục Quốc phòng – An ninh 2 45 18 25 2
MH05 Tin học 2 45 15 29 1
MH06 Ngoại ngữ (Tiếng Anh cơ sở) 4 90 30 56 4
II Các môn học, mô đun đào tạo nghề bắt buộc 38 1065 146 903 16
II.1 Các môn học, mô đun kỹ thuật 15 375 72 296 7
cơ sở
MĐ07 Tin học văn phòng 4 105 15 88 2
MH08 Mạng máy tính 3 75 14 60 1
MH09 Lập trình cơ bản 3 75 14 60 1
MH10 Cơ sở dữ liệu 2 45 14 30 1
MĐ11 Lắp ráp và bảo trì máy tính 3 75 15 58 2
II.2 Các mô đun môn học chuyên môn ngành , nghề 23 690 74 607 9
MH12 Tiếng anh chuyên ngành 2 45 14 30 1
MĐ 13 Quản trị cơ sở dữ liệu 4 105 15 88 2
MĐ14 Lập trình Windows 1 4 105 15 89 1
MĐ15 Đồ họa ứng dụng 4 105 15 88 2
MĐ16 Xây dựng phần mềm QL bán hàng 4 105 15 88 2
MĐ 17 Thực tập tốt nghiệp 5 225   224 1
III Tên môn học, mô đun tự chọn 4 90 30 58 2
(Chọn 2 trong 4 môn học, mô đun)
MĐ 18 Excel nâng cao 2 45 15 29 1
MĐ19  Auto cad 2 45 15 29 1
MH20 An toàn bảo mật thông tin 2 45 15 29 1
MĐ21 Hệ điều hành Windows Server 2 45 15 29 1
  Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phòng chống HIV   16 7 9  
Tổng cộng 54 1426 274 1122 30

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Công Nghệ Thông Tin tại Học viện Từ xa

 • Học tập và đào tạo bài bản, chuyên nghiệp: Nhà trường cam kết cung cấp môi trường học tập tốt và chương trình đào tạo có cấu trúc, bài bản nhằm giúp học viên nắm vững lý thuyết và kiến thức thực tế trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng học viên có cơ sở vững chắc để tiếp tục học tập hoặc tham gia vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.
 • Trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn: Học viện từ xa đề cao việc trang bị kiến thức cho học viên với các phương pháp học cơ bản, công cụ và tài liệu trong Chương trình đào tạo Trung cấp công nghệ thông tin. Học viên sẽ được đào tạo để nắm vững các kỹ năng cần thiết như lập trình, phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dự án, và xử lý dữ liệu. Điều này giúp học viên có khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế và đáp ứng yêu cầu công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.
 • Phát triển nhận thức và kỹ năng chuyên môn: Ngoài kiến thức chuyên môn, Học viện từ xa cũng tập trung vào việc phát triển nhận thức và kỹ năng chuyên môn của học viên. Điều này bao gồm việc hướng dẫn học viên về việc sử dụng thuật ngữ chuyên môn, giao tiếp hiệu quả trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và phương pháp làm việc nhóm. Kỹ năng này giúp học viên tự tin và thành công trong môi trường làm việc sau này.
  Mục tiêu đào tạo Trung cấp Công Nghê Thông Tin?
  Mục tiêu đào tạo Trung cấp Công Nghê Thông Tin?

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Công Nghệ Thông Tin

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Công Nghệ Thông Tin 

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Trung cấp 9+ – Tuyển sinh trực tuyến, học online

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ, sự thay đổi số hóa trong nền kinh tế và xã hội thì nhu cầu nghề nghiệp của giới trẻ đang ngày càng trở thành một nỗi băn khoăn lớn và được quan tâm rộng rãi. Một trong những...

Chương trình đào tạo Trung cấp Từ xa – Xét tuyển online – Học trực tuyến

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc học tập từ xa đã trở thành xu hướng phổ biến, phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn tiếp tục học tập mà không cần phải đến học tập trung tại những lớp học...

Chương trình đào tạo Trung cấp chính quy – Xét tuyển online, học phí thấp

Trước sự phát triển không ngừng của thời đại số hóa, chúng ta đang đối mặt với một thực tế. Chúng ta cần thay đổi và thích nghi để có thể phát triển trên con đường thành công trong tương lai. Điều quan trọng là có cho mình trong tay...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger