Học Trung cấp Công Tác Xã Hội từ xa – Học online – Chi phí ưu đãi

Tuyển sinh Công Tác Xã Hội
Rate this post

Ngành Công tác Xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển chính sách cộng đồng, đáp ứng nhu cầu xã hội và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Với sự gia tăng của các vấn đề xã hội ngày càng đa dạng và phức tạp, ngành này có vai trò ngày càng cần thiết trong việc đảm bảo sự an toàn, bình đẳng và phát triển toàn diện cho xã hội. Nhìn chung ngành Công tác Xã Hội là một ngành học không mấy phổ biến ở giới trẻ. 

Đa số mọi người đều coi Công tác Xã Hội như là một hoạt động thiện nguyện mà chưa xem nó là một ngành nghề. Điều này tạo ra một sự thiếu hụt nhân sự lớn trong lĩnh vực này. Học Trung cấp Công tác Xã hội là sự lựa chọn lý tưởng cho những người quan tâm và đam mê giúp đỡ cộng đồng, đóng góp vào việc xây dựng một xã hội công bằng và phát triển. 

Với kiến thức và kỹ năng được trang bị trong quá trình học tập, sinh viên sẽ có cơ hội thực hiện ước mơ và góp một phần sức mình tạo ra sự ảnh hưởng tích cực đối với xã hội. Để hiểu rõ về chương trình đào tạo Trung cấp Công tác Xã Hội Học viện từ xa sẽ giải đáp tất cả sau bài viết dưới đây!

Trung cấp Công Tác Xã Hội là gì?

Trung cấp Công Tác Xã Hội là gì?
Trung cấp Công Tác Xã Hội là gì?

Trung cấp Công Tác Xã Hội là một chương trình đào tạo thuộc hệ Trung cấp. Chương trình học Trung cấp Công tác Xã hội tập trung vào việc cung cấp kiến thức thực tế và kỹ năng chuyên môn cho người học, nhằm trang bị cho họ những nền tảng cần thiết để làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến công tác xã hội. Chương trình học trong hệ đào tạo này thường bao gồm các môn học chuyên ngành như Xã hội học, Tâm lý học, Luật pháp xã hội, Quản lý dự án xã hội, Kỹ năng giao tiếp và Tư vấn xã hội.

Ngành Trung cấp Công tác Xã hội có những yêu cầu đặc biệt nào về kỹ năng và kiến thức?

Ngành Trung cấp Công tác Xã hội yêu cầu sinh viên có hiểu biết về xã hội học

Sinh viên cần hiểu về cấu trúc xã hội, quan hệ xã hội, văn hóa, giá trị và sự khác biệt trong xã hội. Kiến thức về tâm lý giúp hiểu và đánh giá các yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến cá nhân và cộng đồng.

Yêu cầu người học có kỹ năng giao tiếp 

Giao tiếp hiệu quả là yếu tố cốt lõi trong công tác xã hội. Sinh viên cần có khả năng lắng nghe, thấu hiểu và tương tác tốt với các cá nhân và cộng đồng. Kỹ năng viết và thuyết trình cũng rất quan trọng để truyền đạt thông tin và ý kiến đến mọi người một cách rõ ràng và hiệu quả.

Yêu cầu người học có kỹ năng tư duy phân tích và giải quyết vấn đề 

Sinh viên cần có khả năng phân tích các vấn đề xã hội phức tạp và tìm ra các giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề. Kỹ năng tư duy logic và sáng tạo trong việc đưa ra các phương án giải quyết. Ngoài ra, với sự nhạy bén với các vấn đề xã hội, lòng nhân ái, sự tự tin và lòng dũng cảm để đối mặt với các thách thức xã hội cũng là những yêu cầu quan trọng trong ngành Trung cấp Công tác Xã hội.

Những yêu cầu của ngành học Trung cấp Công Tác Xã Hội
Những yêu cầu của ngành học Trung cấp Công Tác Xã Hội

Lý do nên chọn học Trung cấp Công Tác Xã Hội tại Tuyển Sinh Từ Xa

Nếu bạn đam mê lĩnh vực Xã hội học, việc lựa chọn hình thức đào tạo Trung cấp sẽ là một con đường ngắn giúp bạn nhanh chóng tiếp xúc và làm việc trong ngành sớm hơn. Hệ đào tạo Trung cấp Công tác Xã hội tập trung vào cung cấp kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cho người học, giúp họ nhanh chóng nắm bắt những kiến thức cơ bản và ứng dụng chúng vào công việc thực tế.

Thời gian học trong hệ Trung cấp thường ngắn hơn so với các hình thức đào tạo khác như Đại học hay Cao đẳng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và sớm tham gia vào thị trường lao động… 

Ngoài ra việc lựa chọn hình thức học Trung cấp Công Tác Xã Hội cũng có nhiều lợi ích và lý do hấp dẫn khác: 

Học Trung cấp Công Tác Xã Hội đáp ứng nhu cầu xã hội

Xã hội đang đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp và cần có những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công tác xã hội để giải quyết các vấn đề này. Học Trung cấp Công tác Xã hội sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu xã hội và đóng góp vào sự phát triển cộng đồng.

Học Trung cấp Công Tác Xã Hội mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn 

Học Trung cấp Công tác Xã hội mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, cơ quan chuyên ngành, tổ chức xã hội, dự án phát triển cộng đồng, hoặc có thể tự mở cơ sở tư vấn xã hội. Bạn có thể làm việc với các cá nhân, gia đình, và cộng đồng để cung cấp hỗ trợ, tư vấn và giải quyết các vấn đề xã hội và đời sống. 

Học Trung cấp Công Tác Xã Hội tạo nên giá trị tích cực cho cộng đồng 

Học Trung cấp Công tác Xã hội giúp bạn có cơ hội tạo ra tác động tích cực đối với xã hội. Bằng cách áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình, bạn có thể tham gia xây dựng chính sách xã hội, thực hiện các dự án và chương trình xã hội, và cung cấp hỗ trợ cho những người cần thiết. Điều này mang lại cảm giác đóng góp và ý nghĩa trong công việc của bạn.

Việc làm Trung cấp Công Tác Xã Hội mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng
Học Trung cấp Công Tác Xã Hội mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng

Học Trung cấp Công Tác Xã Hội giúp phát triển kỹ năng thực tế

Học Trung cấp Công tác Xã hội cung cấp cho bạn cơ hội phát triển và rèn luyện các kỹ năng xã hội quan trọng. Bạn sẽ có khả năng giao tiếp hiệu quả, tư duy phân tích, quản lý dự án, và giải quyết vấn đề trong lĩnh vực xã hội. Những kỹ năng này có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực và làm việc với nhiều đối tượng khác nhau.

Việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công tác Xã Hội mang lại cho bạn sự đa dạng và thử thách 

Công tác Xã hội là một lĩnh vực rất đa dạng và thú vị. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều vấn đề trong xã hội khác nhau, từ sức khỏe tâm thần, tình dục, bạo lực gia đình đến phát triển cộng đồng và quyền con người. Điều này mang lại sự thách thức và thay đổi hoàn cảnh khả năng giải quyết vấn đề liên tục trong công việc của bạn.

Học Trung cấp Công Tác Xã Hội ra trường làm những công việc gì? 

Sau khi tốt nghiệp chương trình học Trung cấp Công Tác Xã Hội học viên sẽ có những cơ hội làm việc trong những lĩnh vực sau đây: 

 • Làm việc tại các trung tâm đào tạo công tác xã hội: Bạn có thể trở thành nhân viên trong các trung tâm đào tạo, nơi cung cấp các khóa học và đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động. Nhiệm vụ của bạn là hỗ trợ và tư vấn cho học viên trong việc phát triển kỹ năng và sự nghiệp trong lĩnh vực xã hội 
 • Làm cán bộ, công nhân viên chức giám sát công tác xã hội tại xã, đoàn, huyện: Bạn có thể đảm nhiệm vị trí cán bộ giám sát công tác xã hội tại cấp xã, huyện trong các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ. Nhiệm vụ của bạn là theo dõi và đánh giá các hoạt động xã hội, thực hiện quản lý và hỗ trợ các dự án xã hội trong khu vực địa phương.
 • Làm cán bộ phụ trách văn hóa – xã hội tại các tổ chức đoàn thể, tư nhân: Bạn có thể làm việc trong các tổ chức đoàn thể, xã hội hoặc doanh nghiệp tư nhân để đảm nhận vai trò phụ trách các vấn đề văn hóa – xã hội. Nhiệm vụ của bạn là thực hiện, quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa, xã hội nhằm tạo môi trường thuận lợi cho cộng đồng và nhân viên trong tổ chức.
 • Nhân viên hỗ trợ tư vấn tâm lý và hoạt động xã hội: Bạn có thể làm việc trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe, trung tâm tâm lý, trại trẻ mồ côi, trung tâm dưỡng lão hoặc trường học để cung cấp hỗ trợ tâm lý và xã hội cho những người cần thiết. Nhiệm vụ của bạn là tư vấn, đồng hành và giúp đỡ những người đang trải qua khó khăn tâm lý hoặc xã hội.
 • Trở thành cán bộ quản lý nhân sự trong các công ty: Với kiến thức về công tác xã hội, bạn có thể sử dụng kỹ năng này để làm việc trong lĩnh vực quản lý nhân sự. Nhiệm vụ của bạn là phụ trách các hoạt động liên quan đến tuyển dụng, đào tạo, phát triển và giữ chân nhân viên trong công ty.
 • Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ hoặc các dự án phát triển cộng đồng: Bạn có thể tham gia vào các tổ chức phi chính phủ hoặc dự án phát triển cộng đồng như tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế. Nhiệm vụ của bạn là tham gia vào việc đưa ra ý tưởng, triển khai và đánh giá các chương trình và dự án xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống và phát triển trong cộng đồng.
 • Trở thành chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình: Với kiến thức sau khi học Trung cấp Công tác Xã hội, bạn có thể trở thành nhà tư vấn hoặc chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình. Nhiệm vụ của bạn là tư vấn và hỗ trợ các cá nhân, gia đình trong việc giải quyết các vấn đề tâm lý, xã hội và quan hệ gia đình.
  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công Tác Xã Hội
  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công Tác Xã Hội

Học Trung cấp Công Tác Xã Hội từ xa – Học online – Chi phí ưu đãi

Hình thức xét tuyển Trung cấp Công Tác Xã Hội 

Nội dung đào tạo Trung cấp Công nghệ Công Tác Xã Hội tại Học viện từ xa 

Mã MH/MĐ Tên môn học, mô đun Số tín chỉ Thời gian đào tạo (giờ)
Tổng số Trong đó
Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
I Các môn học chung 20 435 157 255 23
MH01 Chính trị 4 75 41 29 5
MH02 Pháp luật 2 30 18 10 2
MH03 Giáo dục thể chất 2 60 5 51 4
MH04 Giáo dục Quốc phòng-An ninh 3 75 36 35 4
MH05 Tin học 3 75 15 58 2
MH06 Ngoại ngữ 6 120 42 72 6
II Các môn học, mô đun đào tạo  72 1740 510 1045 85
II.1 Các môn học, mô đun cơ sở 27 630 210 389 31
MH07 Văn hóa cộng đồng 2 45 15 28 2
MH08 Xã hội học 2 45 15 28 2
MH09 Điều tra xã hội học 2 45 15 28 2
MH10 Thống kê xã hội 2 60 30 27 3
MH11 Soạn thảo văn bản và lưu trữ hồ sơ 2 45 15 28 2
MH12 Kỹ năng giao tiếp 3 75 15 56 4
MH13 Kỹ năng sống 2 45 15 28 2
MH14 Luật pháp về các vấn đề xã hội 3 75 15 56 4
MH15 Chính sách xã hội 3 75 15 56 4
MH16 Hành vi con người và môi trường 3 60 30 27 3
MH17 Nhập môn Công tác xã hội 3 60 30 27 3
II.2 Các môn học, mô đun chuyên môn (II.2+III) 45 1110 300 756 54
MH18 Công tác xã hội cá nhân và nhóm 3 75 15 56 4
MH19 Chăm sóc sức khỏe cộng đồng 3 60 30 27 3
MH20 Truyền thông và vận động xã hội 3 75 15 56 4
MH21 Phát triển cộng đồng 3 75 15 56 4
MH22 Tham vấn 2 45 15 28 2
MH23 Quản trị ngành Công tác xã hội 3 60 30 27 3
MH24 Công tác xã hội với trẻ em 3 60 30 27 3
MH25 Công tác xã hội với người cao tuổi 3 75 15 56 4
MH26 Công tác xã hội với người khuyết tật 3 75 15 56 4
MH27 Công tác xã hội với người nghèo 3 60 30 27 3
MH28 Công tác xã hội với người có và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS 2 45 15 28 2
MH29 Thực tập và thi tốt nghiệp 6 240 0 230 10
III Tên môn học, mô đun tự chọn 8 165 75 82 8
TC01 Bạo lực gia đình 3 60 30 27 3
TN Chuyên đề 1 2 45 15 28 2
TN Chuyên đề 2 3 60 30 27 3
  Tổng cộng 92 2175 667 1300 108

Đào tạo Trung cấp Công Tác Xã Hội – Học online – Chi phí ưu đãi

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Công Tác Xã Hội

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Công Tác Xã Hội 

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy – Tuyển sinh online, học nhanh chóng

Hiện nay, nỗi lo lắng chung đối với nhiều em học sinh trong việc lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới sau khi học xong chương trình học THPT là một điều không hề dễ dàng. Có thể thấy xu hướng chọn ngành nghề đào tạo sau khi...

Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Cao đẳng liên thông là chương trình đào tạo nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đối với những người đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Trung cấp nghề có mong muốn được tiếp tục liên thông lên học Cao đẳng. Giúp mở rộng kiến thức nâng cao...

Chương trình đào tạo Cao đẳng từ xa – Xét tuyển trực tuyến, học phí thấp

Bạn là một người bận rộn đang có nhu cầu học lấy bằng cấp để phục vụ cho công việc của mình, hay bạn đang mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp cũng như những kỹ năng của bản thân trong tươi lai nhưng lại...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger