Học Trung cấp Điện Công nghiệp – Xét tuyển trực tuyến – Đào tạo chuyên nghiệp

Tuyển sinh Điện công nghiệp
4.9/5 - (15 bình chọn)

Ngành Điện công nghiệp là một trong những ngành nghề giữ vai trò quan trọng các hoạt động sản xuất thường ngày của nền công nghiệp, nông nghiệp và thương mại dịch vụ. Đây là yếu tố cần thiết để có thể vận hành các máy móc, thiết bị, và hệ thống trong các ngành công nghiệp khác nhau. Góp phần vào sự thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của mỗi Quốc gia. Tuy nhiên, Điện Công nghiệp lại đang là một top ngành nghề thiếu hụt nhân sự trầm trọng tại Việt Nam.

Điều này là một điều đáng báo động khi mà nhu cầu nhân sự của ngành Điện Công nghiệp chưa bao giờ là đủ bởi trong tất cả hoạt động kinh doanh sản xuất trong nền công nghiệp hiện nay đều liên quan đến lĩnh vực Điện. Vì thế học viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp trong ngành Điện công nghiệp. Trung tâm tuyển sinh Học viện từ xa liên tục mở rộng tuyển sinh các lớp Trung cấp Điện công nghiệp giúp học viên có thể có những kiến thức cũng như năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này.

Điện Công nghiệp là gì?

Điện công nghiệp là gì?
Điện công nghiệp là gì?

Điện Công nghiệp là nghề lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống cung cấp điện, tủ phân phối điện, mạng điện chiếu sáng, dây điện và thiết bị điện trong các nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp, với các môi trường làm việc  như trong nhà, ngoài trời, mỏ, hầm mỏ trong điều kiện an toàn lao động.

Học Trung cấp Điện Công nghiệp là như thế nào?

Chương trình Đào tạo Trung cấp điện Công nghiệp nhằm mục đích đào tạo ra những học viên có đầy đủ kiến thức và các kỹ năng làm việc cần thiết cho lĩnh vực điện công nghiệp. Đáp ứng nhu cầu về sự thiếu thốn nguồn lao động của thị trường Điện công nghiệp hiện nay. Tham gia lớp học Trung cấp Điện công nghiệp sinh viên được tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển, thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì các hệ thống điện trong môi trường công nghiệp.

Học Trung cấp Điện công nghiệp là con đường ngắn và dễ dàng nhất dành cho những người đang thật sự quan tâm đến lĩnh vực Điện Công nghiệp. Việc lựa chọn hình thức học Trung cấp Điện Công nghiệp giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí một cách hiệu quả nhất vì thời gian đào tạo ngắn hơn so với hình thức Cao đẳng, Đại học. 

Lý do nên chọn học Trung cấp Điện Công nghiệp

Ngành Trung cấp Điện công nghiệp không phải là một ngành học mới nhưng nó là một ngành học chiếm ưu thế việc làm cao trên thị trường bởi tính chất công nghiệp hóa ngày càng một tăng cao, ngành học Trung cấp Điện công nghiệp thì mang lại sự ổn định trong vận hành nguồn Điện trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của con người. 

Dưới đây là một số lý do ưu điểm của ngành học Trung cấp điện giúp cho bạn an tâm hơn khi lựa chọn lĩnh vực này:

Học Trung cấp Điện mở rộng cơ hội việc làm

Ngành điện công nghiệp luôn có mặt ở tất cả các khía cạnh của đời sống xã hội , Điện Công nghiệp thì luôn có nhu cầu về nhân lực dù ở bất cứ thời đại nào. Học Trung cấp Điện Công nghiệp sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong các công việc kỹ thuật điện, như lắp đặt và bảo trì hệ thống điện công nghiệp. Việc hoàn thành chương trình Trung cấp Điện Công nghiệp sẽ tăng cao khả năng bạn tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. 

Học Trung cấp Điện Công nghiệp cung cấp kiến thức chuyên môn

Chương trình Trung cấp Điện Công nghiệp cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về nguyên lý điện, hệ thống điện công nghiệp, thiết kế, lắp đặt và bảo trì hệ thống điện. Bạn sẽ học về các công cụ và thiết bị điện, các quy trình an toàn và cách thực hiện công việc lắp đặt sữa chữa điện một cách chính xác. Những kiến thức từ chương trình Trung cấp Điện Công nghiệp này sẽ giúp bạn hiểu rõ về lĩnh vực mà bạn học giúp bạn làm việc trong nghề Điện một cách hiệu quả.

Học Trung cấp Điện công nghiệp cung cấp kiến thức chuyên môn
Học Trung cấp Điện công nghiệp cung cấp kiến thức chuyên môn

Học Trung cấp Điện Công nghiệp giúp phát triển kỹ năng thực hành 

Trong quá trình học Trung cấp Điện Công nghiệp, bạn sẽ có cơ hội thực hành và áp dụng kiến thức học được của mình trong các tình huống làm việc thực tế. Chương trình Trung cấp Điện Công nghiệp sẽ tạo điều cho bạn được làm việc trên các dự án và thực hành sử dụng các máy móc và thiết bị điện thực tế. Điều này giúp bạn phát triển kỹ năng thực hành và làm quen với công việc trong lĩnh vực Điện công nghiệp sau khi ra trường 

Học Trung cấp Điện công nghiệp dễ học, dễ làm, dễ ứng dụng vào cuộc sống

Mỗi ngành nghề thì sẽ có những cái khó riêng, tuy nhiên Học Trung cấp Điện công nghiệp thì được đánh giá là một ngành nghề không quá khó khăn đối với người học. Bởi học Trung cấp Điện không yêu cầu người học phải có trình độ tư duy cao cũng như là sự sáng tạo, tỉ mỉ như các ngành học khác.

Và nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực điện công nghiệp và thích làm việc với các hệ thống điện, việc học Trung cấp Điện công nghiệp sẽ dễ càng trở nên dàng hơn. Sự quan tâm và đam mê sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và có động lực để học hỏi và tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

Học Trung cấp Điện công nghiệp có thể xem là “bước đệm” đầu tiên cho việc nâng cao trình độ chuyên môn

Học Trung cấp Điện Công nghiệp cung cấp những nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn cơ bản nhất để bạn có thể tiếp tục học lên các trình độ cao hơn, như Cao đẳng, Đại học hoặc các chương trình đào tạo ngắn hạn khác trong lĩnh vực điện công nghiệp. Việc hoàn thành Trung cấp Điện Công nghiệp sẽ mở ra cơ hội cho bạn để theo đuổi những chương trình đào tạo đó và nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Lý do nên chọn học Trung cấp Điện công nghiệp?
Lý do nên chọn học Trung cấp Điện công nghiệp?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Chương trình học Trung cấp Điện công nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình Trung cấp Điện Công nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực điện công nghiệp. Dưới đây là một số công việc phổ biến mà bạn có thể theo đuổi:

 • Kỹ thuật viên điện: Bạn có thể làm việc như một kỹ thuật viên điện, tham gia vào quá trình lắp đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thống điện công nghiệp. Công việc này bao gồm kiểm tra, xác định và khắc phục sự cố, cũng như thực hiện các nhiệm vụ bảo dưỡng định kỳ.
 • Nhân viên sửa chữa điện tại nhà: Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điện công nghiệp đa số học viên thường chọn khởi nghiệp bằng cách mở cửa hàng kinh doanh và sửa chữa Điện dân dụng ngay tại nhà.Với sự những kiến thức chuyên môn đã được học trong chương trình Trung cấp điện công nghiệp, họ có thể tự tin trong việc mở cửa hàng sửa chữa điện dân dụng ngay tại chính nhà của họ. 
 • Kỹ sư điện: Với bằng Trung cấp Điện Công nghiệp và kinh nghiệm làm việc, bạn có thể tiếp tục học lên trình độ Đại học và trở thành một kỹ sư điện. Kỹ sư điện thường chịu trách nhiệm thiết kế, giám sát và quản lý các dự án điện công nghiệp, cũng như nghiên cứu và phát triển công nghệ mới trong lĩnh vực này.
 • Kỹ thuật viên năng lượng Điện: Với sự tăng cường về năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng, cơ hội làm việc trong lĩnh vực năng lượng Điện cũng rất tiềm năng. Bạn có thể trở thành một kỹ thuật viên năng lượng, tham gia vào việc lắp đặt, vận hành và bảo trì các hệ thống năng lượng mặt trời, gió, thủy điện và nhiều công nghệ năng lượng khác.
 • Kỹ thuật viên bảo trì thiết bị Điện: Nền Công nghiệp thì luôn đòi hỏi sự bảo trì và sửa chữa định kỳ để đảm bảo hoạt động liên tục của các thiết bị và hệ thống trong kinh doanh, sản xuất. Với bằng Trung cấp Điện Công nghiệp, bạn có thể làm việc như một kỹ thuật viên bảo trì thực hiện các nhiệm vụ bảo trì và sửa chữa thiết bị điện trong các môi trường công nghiệp.
Cơ hội việc làm ngành Điện công nghiệp
Cơ hội việc làm trong ngành Điện công nghiệp ngày nay

Chương trình đào tạo Trung cấp Điện công nghiệp tại học viện từ xa? 

Hình thức xét tuyển Trung cấp Điện Công nghiệp tại Học viện từ xa

 • Trình độ đào tạo: Trung cấp 
 • Hình thức đào tạo: Chính quyTừ xa 
 • Phương thức đào tạo: Online

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Điện công nghiệp tại Học viện từ xa

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.

Mô đun nội dung chương trình đào tạo Trung cấp Điện Công nghiệp tại Học viện từ xa

Mã MH, MĐ Tên môn học, mô đun Số tín chỉ Thời gian đào tạo (giờ)
Tổng số Trong đó
Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
I Các môn học chung 7 135 52 75 8
MH 01 Chính trị 2 45 15 28 2
MH 02 Pháp luật 1 15 10 3 2
MH 03 Tin học 2 45 15 28 2
MH 04 Ngoại ngữ (Anh văn) 2 30 12 16 2
II Các môn học, mô đun đào tạo 51 1170 420 704 46
II.1 Các môn học, mô đun cơ sở 12 255 105 138 12
MH05 An toàn  điện 2 45 15 28 2
MH06 Mạch điện 3 60 30 27 3
MH07 Vẽ điện 2 45 15 28 2
MH08 Linh kiện điện tử 2 45 15 28 2
MH09 Điện tử cơ bản 3 60 30 27 3
II.2 Các môn học, mô đun chuyên môn 39 915 315 566 34
MH10 Kỹ thuật cảm biến 2 45 15 28 2
MH11 Đo lường điện 2 45 15 28 2
MH12 Máy điện 3 60 30 27 3
MH13 Truyền động điện 3 60 30 27 3
MH14 Cung cấp điện 2 45 15 28 2
MH15 Kỹ thuật xung – số 3 60 30 27 3
MH16 Điện tử công suất 3 60 30 27 3
MH17 Trang bị điện 3 60 30 27 3
MH18 Vi điều khiển 3 75 15 58 2
MH19 PLC căn bản 3 60 30 27 3
MH20 Kỹ thuật lắp đặt điện 3 60 30 27 3
MH21 Thực tập tốt nghiệp 4 180 0 180 0
MH22 Chuyên đề 1 2 45 15 28 2
MH23 Chuyên đề 2 3 60 30 27 3
  Tổng cộng 58 1305 472 779 54

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điện Công nghiệp từ xa

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ

 • Xét duyệt qua hình thức online.
 • Nộp hồ sơ tại trung tâm học viện từ xa.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Trung cấp 9+ – Tuyển sinh trực tuyến, học online

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ, sự thay đổi số hóa trong nền kinh tế và xã hội thì nhu cầu nghề nghiệp của giới trẻ đang ngày càng trở thành một nỗi băn khoăn lớn và được quan tâm rộng rãi. Một trong những...

Chương trình đào tạo Trung cấp Từ xa – Xét tuyển online – Học trực tuyến

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc học tập từ xa đã trở thành xu hướng phổ biến, phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn tiếp tục học tập mà không cần phải đến học tập trung tại những lớp học...

Chương trình đào tạo Trung cấp chính quy – Xét tuyển online, học phí thấp

Trước sự phát triển không ngừng của thời đại số hóa, chúng ta đang đối mặt với một thực tế. Chúng ta cần thay đổi và thích nghi để có thể phát triển trên con đường thành công trong tương lai. Điều quan trọng là có cho mình trong tay...

 

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger