Học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng – Xét tuyển online – Chi phí thấp 

Tuyển sinh trung cấp kỹ thuật phục hình răng
Rate this post

Ngày nay kỹ thuật phục hình răng là một lĩnh vực quan trọng trong đời sống nha khoa hiện đại, đóng vai trò không chỉ trong việc tái tạo và cải thiện chức năng hàm răng mà còn góp phần quan trọng trong việc tạo nên một nụ cười đẹp tự nhiên.

Với sự phát triển của công nghệ và khoa học, kỹ thuật phục hình răng ngày nay đã tiến bộ một cách đáng kể, mang đến những giải pháp tối ưu để khắc phục các vấn đề về răng hàm một cách hiệu quả và thẩm mỹ cao. Vì thế, nhu cầu về nhân lực trong ngành này đang rất lớn. Đây là một trong những lý do khiến cho nhiều bạn trẻ quyết định lựa chọn và theo đuổi ngành học này.

Học viện từ xa liên tục mở rộng tuyển sinh Trung cấp kỹ thuật phục hình răng nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Sau đây là bài viết chi tiết về ngành học trung cấp Kỹ thuật phục hình răng mà bạn có thể tham khảo!

Ngành Kỹ thuật phục hình răng là gì?

Ngành học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng
Ngành học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng

Ngành Kỹ thuật phục hình răng hay còn có tên gọi khác Tiếng Anh là Dental Technology. Đây là một lĩnh vực chuyên sâu trong chuyên ngành đào tạo của Răng Hàm Mặt và tập trung vào công việc gia công – chế tạo các phục hình răng giả và các khí cụ chỉnh hình trong labo nha khoa. Kỹ thuật viên phục hình răng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong quá trình điều trị.

Công việc của kỹ thuật viên phục hình răng bao gồm chế tạo các phục hình răng giả như bọc răng sứ, răng nhựa composite, răng nhân tạo, cầu nối và các thiết bị hỗ trợ khác. Họ sử dụng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến để tạo ra các phục hình răng giả có độ chính xác và thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, kỹ thuật viên phục hình răng cũng có thể tạo ra các khí cụ chỉnh hình như máng nhai, máng tẩy, khí cụ chống ngáy và các thiết bị hỗ trợ khác để đảm bảo chức năng và thoải mái trong điều trị răng hàm mặt. Họ cũng có thể tham gia vào các điều trị thẩm mỹ như tẩy trắng răng và hỗ trợ trong điều trị các vấn đề như đau khớp thái dương hàm.

Học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng ra trường làm gì? 

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật phục hình răng bạn có thể làm việc như một kỹ thuật viên phục hình răng ở nhiều vị trí và môi trường làm việc khác nhau trong lĩnh vực nha khoa. Môi trường làm việc có thể làm: 

 • Phòng khám nha khoa: Kỹ thuật viên phục hình răng có thể làm việc trong phòng khám nha khoa, hỗ trợ các bác sĩ nha khoa trong việc chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị và thực hiện các quy trình phục hình răng. Họ có thể tạo ra các phục hình răng như răng sứ, răng nhựa composite và cầu nối dựa trên hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.
 • Labo nha khoa: Kỹ thuật viên phục hình răng thường làm việc trong các labo nha khoa, nơi sản xuất và gia công các phục hình răng. Họ sử dụng kỹ thuật và công nghệ để chế tạo và tùy chỉnh các phục hình răng cho từng bệnh nhân.
  Việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật phục hình răng
  Việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật phục hình răng
 • Bệnh viện: Một số kỹ thuật viên phục hình răng có thể làm việc trong các bệnh viện chuyên khoa hoặc bệnh viện đa khoa. Với kiến thức và kỹ năng trong chương trình học trung cấp kỹ thuật phục hình răng, bạn có thể hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong các quy trình điều trị như thẩm mỹ răng, tẩy trắng răng, điều trị đau khớp thái dương hàm và các vấn đề khác liên quan đến răng hàm mặt. Bạn có thể đảm nhận vai trò hỗ trợ trong việc chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị và triển khai các phương pháp phục hình răng.
 • Công ty sản xuất và cung cấp vật liệu nha khoa: Một số kỹ thuật viên sau khi tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật phục hình răng có thể làm việc trong các công ty sản xuất và cung cấp vật liệu nha khoa. Ở đây, họ có thể tham gia vào quá trình phát triển và cung cấp các sản phẩm và công nghệ mới cho lĩnh vực phục hình răng.

Học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng ở đâu?

Học viện từ xa là một trong những trung tâm đào tạo Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng uy tín và chất lượng, đây là một nơi đào tạo lý tưởng cho những bạn trẻ có mong muốn được làm việc trong lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt. 

Với cam kết đem đến chất lượng giáo dục chuyên nghiệp và tiện ích linh hoạt, trường đã tạo nên một môi trường học tập đa dạng và tích cực. Đội ngũ giáo viên tại Học viện từ xa đều có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực nha khoa phục hình răng.

Họ không chỉ có kiến thức chuyên môn, mà còn đã có thành công và thành tựu trong sự nghiệp của mình. Điều này giúp họ áp dụng những kiến thức thực tế vào quá trình giảng dạy và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho sinh viên.

Chương trình học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng tại trường tập trung vào sự linh hoạt và tiện lợi, cho phép sinh viên tiếp cận nội dung học mọi lúc, mọi nơi thông qua hệ thống học trực tuyến online của nhà trường.  

Chất lượng giảng dạy và nội dung học tập được đánh giá và cập nhật liên tục để đảm bảo rằng chương trình đáp ứng đúng những xu hướng và yêu cầu của chuyên ngành Y khoa. Sinh viên không chỉ học về lý thuyết mà còn có cơ hội thực hành thông qua các bài tập và tình huống thực tế. Điều này giúp sinh viên xây dựng kỹ năng quản lý và đưa ra những quyết định chuẩn xác cho việc làm sau khi rời ghế nhà trường. 

Mục tiêu đào tạo Trung cấp kỹ thuật phục hình răng tại Học viện từ xa 

Về kiến thức 

 • Hiểu về các khía cạnh y học và sinh học cơ bản liên quan đến răng và hàm mặt, bao gồm cấu trúc và chức năng răng, các bệnh lý thông thường và các phương pháp chẩn đoán.
 • Áp dụng công nghệ và kỹ thuật phục hình răng hiện đại, bao gồm quá trình quét ảnh, thiết kế máy tính và sử dụng máy chế tạo răng giả.
 • Có kiến thức về mỹ thuật và thẩm mỹ nha khoa, để tạo ra các kết quả phục hình răng tự nhiên và thẩm mỹ.
 • Quản lý chuyên môn và trang thiết bị trong một labo răng hàm mặt, bao gồm quản lý vật liệu nha khoa, trang thiết bị và quy trình làm việc.
 • Có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc trong nhóm, có khả năng tham gia vào đào tạo, hướng dẫn và nghiên cứu khoa học liên quan đến phục hình răng.
 • Chăm sóc sức khỏe răng miệng và làm đẹp cho hàm răng của mọi cá nhân trong xã hội, đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình điều trị.
  Mục tiêu đào tạo trung cấp kỹ thuật phục hình răng tại Học viện từ xa
  Mục tiêu đào tạo trung cấp kỹ thuật phục hình răng tại Học viện từ xa

Về kỹ năng 

 • Phục hình tháo lắp hàm giả toàn phần và từng phần: Bạn sẽ được rèn luyện thực hiện quy trình phục hình răng toàn phần và từng phần, bao gồm chuẩn bị hàm giả, chế tạo các thành phần riêng lẻ và lắp ráp chúng vào hàm mặt của bệnh nhân.
 • Phục hình răng cố định thông thường: Bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để chế tạo và lắp đặt răng giả cố định thông thường, sử dụng các phương pháp gắn kết như mão răng hoặc bọng răng.
 • Vận hành và bảo quản thiết bị, máy móc, vật tư hóa chất phục hình răng: Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng vận hành và bảo quản các thiết bị, máy móc, vật tư và hoá chất cần thiết để thực hiện quy trình phục hình răng. 
 • Sơ cứu và chăm sóc người bệnh răng hàm mặt: Bạn sẽ được đào tạo khả năng cung cấp sơ cứu và chăm sóc cơ bản cho người bệnh răng hàm mặt trong các cơ sở y tế trong chương trình trung cấp Kỹ thuật phục hình răng. 
 • Công tác giáo dục sức khỏe và huấn luyện: Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng thực hiện công tác giáo dục sức khỏe để phòng chống bệnh răng miệng cho cộng đồng ở chương trình học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng. Bạn cũng sẽ có khả năng huấn luyện và hướng dẫn các kỹ thuật viên phục hình răng tại các cơ sở y tế.
 • Sử dụng công nghệ thông tin: Bạn đã có khả năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định. Điều này bao gồm việc sử dụng máy tính và phần mềm liên quan để quản lý và ghi chép thông tin bệnh nhân, xử lý hồ sơ và tạo ra báo cáo.
 • Sử dụng ngoại ngữ: Bạn sẽ được học và rèn luyện kỹ năng sử dụng ngoại ngữ cơ bản và đạt bậc 1/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam. 

Về thái độ 

Để trở thành một kỹ thuật viên phục hình răng thành công, có một số tố chất cần thiết mà bạn cần phải có trong quá trình học trung cấp kỹ thuật phục hình răng như sau: 

 • Tinh thần tập trung cao độ: Kỹ thuật viên phục hình răng cần có khả năng tập trung vào công việc và chi tiết nhỏ. Quy trình phục hình răng đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ, do đó, tinh thần tập trung cao độ là rất quan trọng.
 • Khéo léo và có khiếu thẩm mỹ: Kỹ thuật viên phục hình răng cần có khả năng làm việc với tay và có khả năng thẩm mỹ. Điều này bao gồm khả năng làm việc với các công cụ nhỏ, linh hoạt và có khả năng tạo ra các kết quả thẩm mỹ tốt.
 • Kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ: Quy trình phục hình răng yêu cầu sự kiên nhẫn và cẩn thận. Kỹ thuật viên phải làm việc với một loạt các công đoạn nhỏ và phải đảm bảo từng bước đều được thực hiện một cách tỉ mỉ.
 • Khả năng quan sát và phán đoán: Kỹ thuật viên phục hình răng cần có khả năng quan sát tốt để nhận biết các chi tiết nhỏ và phán đoán về tình trạng của bệnh nhân. Điều này giúp họ đưa ra quyết định chính xác và lựa chọn các phương pháp phục hình phù hợp.
 • Sức khỏe tốt và chịu được áp lực công việc: Công việc của kỹ thuật viên phục hình răng đòi hỏi sự chịu đựng và sức khỏe tốt. Họ phải làm việc trong tư thế không thoải mái trong thời gian dài và chịu đựng áp lực công việc đôi khi cao.
 • Khả năng giao tiếp và ngoại ngữ: Kỹ thuật viên phục hình răng thường phải làm việc với bệnh nhân và các thành viên khác trong đội ngũ y tế. Khả năng giao tiếp tốt là rất quan trọng để hiểu và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng. Ngoại ngữ tốt cũng là một lợi thế, đặc biệt khi làm việc với bệnh nhân nước ngoài hoặc cung cấp dịch vụ cho khách hàng quốc tế.
  Mục tiêu đào tạo trung cấp kỹ thuật phực hình răng
  Học trung cấp kỹ thuật phực hình răng

Chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng tại Học viện từ xa 

Tên môn học/mô đun Số Thời gian học tập (giờ)
MH tín Tổng Trong đó
  chỉ số TH, TN, BT, TL Kiểm tra
      thuyết
I Các môn học chung 12 255 91 152 12
MH01 Chính trị 2 30 15 13 2
MH02 Pháp luật 1 15 9 5 1
MH03 Giáo dục thể chất 1 30 4 24 2
MH04 Giáo dục Quốc phòng – An ninh 2 45 18 25 2
MH05 Tin học 2 45 15 29 1
MH06 Ngoại ngữ 4 90 30 56 4
II Các môn học, mô đun chuyên môn 49 1185 340 802 43
II.1. Môn học, mô đun cơ sở 15 345 104 226 15
MH07 Giải phẫu sinh lý 3 75 15 57 3
MH08 Vi sinh – ký sinh trùng 2 45 15 28 2
MH09 Dược lý 2 45 18 25 2
MH10 Dinh dưỡng 2 45 15 28 2
MH11 Vệ sinh phòng bệnh 2 45 13 30 2
MH12 Kỹ năng giao tiếp và GDSK 2 45 15 28 2
MH13 Quản lý và Tổ chức y tế 2 45 13 30 2
II.2 Các môn học, mô đun chuyên môn nghề 34 840 236 576 28
MH14 Điều dưỡng cơ bản và KTĐD 2 45 15 28 2
MH15 Bệnh học 2 45 15 28 2
MH16 Giải phẫu sinh lý răng miệng 2 45 13 30 2
MH17 Giáo dục Nha khoa 2 45 13 30 2
MH18 Kỹ thuật dự phòng nha khoa 2 45 15 28 2
MH19 Bệnh lý răng  miệng 2 45 15 28 2
MH20 Điều dưỡng Nha khoa 2 45 15 28 2
MH21 Phương pháp đo và tạo mẫu răng 4 90 30 58 2
MH22 Sử dụng và bảo quản nha cụ 2 45 15 28 2
MH23 Chăm sóc răng miệng tại CĐ 2 45 15 28 2
MH24 Kỹ thuật phục hình răng 4 90 30 58 2
MH25 Y học cổ truyền 2 45 15 28 2
MH26 Thực tập trung tâm Y tế 2 90 0 90 0
 MH27 Kiểm soát nhiễm khuẩn trong ngành RHM 4 120 30 86 4
III Thực tập tốt nghiệp 6 270 0 270 0
MH28 Thực tập tốt nghiệp 6 270 0 270 0
  Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phòng chống HIV   16 7 9  
Tổng cộng 67 1710 431 1224 55

Học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng – Xét tuyển online – Chi phí thấp

Hình thức xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

 • Trình độ đào tạo: Trung cấp 
 • Hình thức đào tạo: Chính QuyTừ Xa 
 • Phương thức đào tạo: Online

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Trung cấp 9+ – Tuyển sinh trực tuyến, học online

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ, sự thay đổi số hóa trong nền kinh tế và xã hội thì nhu cầu nghề nghiệp của giới trẻ đang ngày càng trở thành một nỗi băn khoăn lớn và được quan tâm rộng rãi. Một trong những...

Chương trình đào tạo Trung cấp Từ xa – Xét tuyển online – Học trực tuyến

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc học tập từ xa đã trở thành xu hướng phổ biến, phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn tiếp tục học tập mà không cần phải đến học tập trung tại những lớp học...

Chương trình đào tạo Trung cấp chính quy – Xét tuyển online, học phí thấp

Trước sự phát triển không ngừng của thời đại số hóa, chúng ta đang đối mặt với một thực tế. Chúng ta cần thay đổi và thích nghi để có thể phát triển trên con đường thành công trong tương lai. Điều quan trọng là có cho mình trong tay...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger