Học Trung cấp Thư viện thiết bị trường học – Học từ xa – Nhận bằng nhanh chóng 

Tuyển sinh Trung cấp Thư viện thiết bị trường học
5/5 - (4 bình chọn)

Học Trung cấp thư viện thiết bị trường học là gì? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào ? Trường học trung cấp thiết bị trường học uy tín hiện nay? Hẳn đây là những câu hỏi thắc mắc chung đối với nhiều người khi quyết định lựa chọn theo học trong lĩnh vực này. Hy vọng những thông tin dưới bài viết sau đây của Học viện từ xa sẽ cung cấp được những thông tin phù hợp và lợi ích cho lựa chọn của bạn!

Học Trung cấp thư viện thiết bị trường học là gì?

Học trung cấp thư viện thiết bị trường học là gì?
Học trung cấp thư viện thiết bị trường học là gì?

Học Trung cấp thư viện thiết bị trường học là một ngành học trong lĩnh vực giáo dục nghề thuộc trình độ trung cấp, chương trình học tập trung vào việc đào tạo và phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong lĩnh vực quản lý thư viện và các thiết bị liên quan trong môi trường giáo dục.

Sinh viên trong ngành học Trung cấp thư viện thiết bị trường học sẽ được hướng dẫn cách quản lý tài liệu trong thư viện, bao gồm việc phân loại, sắp xếp và lưu trữ sách và tài liệu khác. Họ sẽ học cách sử dụng các công cụ và phần mềm quản lý thư viện để tìm kiếm và cung cấp thông tin cho người dùng. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo về cách tư vấn và hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm thông tin và tài liệu phù hợp.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp thư viện thiết bị trường học 

Trong môi trường giáo dục, thư viện đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập. Để nâng cao chất lượng dạy và học, việc đổi mới phương pháp và cách tiếp cận đòi hỏi sự hỗ trợ đáng kể từ phía thư viện. Thư viện giúp học sinh trở nên chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức, tự học và tự nghiên cứu, cũng như giúp giáo viên thay đổi phương pháp dạy và chuẩn bị bài giảng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy số lượng và trình độ chuyên môn của các cán bộ thư viện trường học hiện nay đang gặp phải tình trạng “vừa yếu – vừa thiếu”. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành học trung cấp thư viện thiết bị trường học là rất cao. 

Bạn có thể làm việc tại các thư viện của trường học từ cấp tiểu học đến cấp trung học. Vai trò công việc có thể bao gồm thủ thư, quản lý tài liệu, quản lý thư viện số, hay đứng đầu thư viện trường.

Các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thư viện để quản lý và cung cấp tài liệu cho cán bộ giảng dạy và sinh viên.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp thư viện thiết bị trường học
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp thư viện thiết bị trường học

Một số việc làm mà bạn sẽ phải làm sau khi trở thành nhân viên thư viện thiết bị trường học: 

 • Người làm thư viện lựa chọn các tài liệu phù hợp và có chất lượng để bổ sung vào bộ sưu tập của thư viện.
 • Phân loại và sắp xếp tài liệu: Người làm thư viện phân loại và sắp xếp tài liệu theo một hệ thống phân loại nhất định để giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và truy cập thông tin.
 • Bảo quản tài liệu: Đảm bảo việc bảo quản tài liệu một cách cẩn thận và tuân thủ các quy trình bảo quản để đảm bảo tài liệu không bị hư hỏng hay mất mát.
 • Xây dựng và duy trì các cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin về tài liệu trong thư viện giúp người dùng có thể tìm kiếm tài liệu một cách thuận tiện và nhanh chóng.
 • Đảm bảo các diện tích sử dụng trong thư viện được trang bị đầy đủ thiết bị và đảm bảo cơ sở vật chất – kỹ thuật luôn trong tình trạng tốt nhất để phục vụ người đọc.
 • Tuyên truyền và giới thiệu về tài liệu trong thư viện, cung cấp hướng dẫn sử dụng thư viện để người đọc có thể tận dụng tối đa tài nguyên thông tin.
 • Nghiên cứu và đánh giá nhu cầu đọc và tin tức của độc giả để đảm bảo rằng tài liệu được cung cấp đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của người đọc.
 • Lên kế hoạch và đề xuất chính sách phát triển của thư viện để đáp ứng mọi yêu cầu của người đọc.
 • Lên kế hoạch kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng và đề xuất sửa chữa hoặc mua sắm bổ sung các thiết bị trong thư viện, trường học hoặc cơ quan để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của chúng.

Nên học Trung cấp thư viện thiết bị trường học ở đâu? 

Ở TPHCM, có một số đơn vị đào tạo Trung cấp Thư viện thiết bị trường học mà bạn có thể quan tâm. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và tính uy tín của chương trình đào tạo, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đăng ký học. Nổi bật trong số các trường đào tạo Trung cấp thư viện thiết bị trường học hiện nay. 

Học viện từ xa nổi bật lên như một điểm đến đầy hứa hẹn cho những ai đang tìm kiếm sự chuyên nghiệp và uy tín trong ngành học trung cấp thư viện thiết bị trường học. Học viên theo học tại học viện từ xa sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất để được học tập dễ dàng. Tại học viện từ xa trường sẽ sử dụng các công nghệ trực tuyến trong quá trình học, việc học online từ xa sẽ cho phép học viên học bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu mà không cần đến trường.

Học trung cấp thư viện thiết bị trường học từ xa
Học trung cấp thư viện thiết bị trường học từ xa

Sau khi hoàn thành chương trình học, bất kể học theo hình thức online từ xa hay hình thức chính quy tập trung, học viên sẽ nhận được một bằng cấp có giá trị như nhau và có thể liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường đào tạo đều cấp bằng có giá trị cho học viên. Hiện tượng cấp bằng giả hoặc không có giá trị vẫn đang diễn ra khá phổ biến. Việc chọn học viện từ xa làm nơi uy tín để học tập sẽ giúp nhiều người không còn lo lắng và giúp bạn tìm được một đơn vị đào tạo phù hợp và đáng tin cậy cho bản thân. 

Đội ngũ giảng viên tại học viện từ xa được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy học trung cấp thư viện thiết bị trường học. Họ là những người có kiến thức sâu về ngành học trung cấp thư viện thiết bị trường học và có khả năng truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả cho học viên.

Sự giảng dạy chuyên nghiệp của đội ngũ giảng viên được thể hiện qua cách tiếp cận giảng dạy sáng tạo và linh hoạt. Học viện từ xa cung cấp các công cụ và nền tảng học trực tuyến tiên tiến, giúp giảng viên tạo ra môi trường học tập tương tác và đáp ứng được nhu cầu của học viên.

Lợi ích nhận được sau khi học Trung cấp thư viện thiết bị trường học tại Học viện từ xa

Hình thức đào tạo từ xa đã trở thành một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây khi mà ngày càng có nhiều người lựa chọn theo học hình thức này. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích mà bạn có thể tham khảo khi học trung cấp thư viện thiết bị trường học tại Học viện từ xa:

 • Tiện lợi và linh hoạt: Việc học trung cấp thư viện thiết bị trường học online cho phép bạn truy cập vào nội dung bài giảng qua video được cung cấp trên trang web của trường. Bạn có thể xem lại các bài giảng nhiều lần để hiểu rõ hơn và nắm vững kiến thức. Bên cạnh đó, bạn có thể tự quản lý thời gian học một cách linh hoạt, không bị ràng buộc bởi các khung giờ cố định. Điều này giúp bạn học khi rảnh rỗi và tận dụng tốt thời gian.
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng: Học viện từ xa sẽ có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, là những chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực trung cấp thư viện thiết bị trường học. Bạn không chỉ nhận được kiến thức lý thuyết mà còn được chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ những người có kinh nghiệm trong ngành. Điều này giúp bạn phát triển không chỉ kiến thức mà còn kỹ năng thực tế.
 • Tiết kiệm chi phí: Hình thức học online giúp giảm thiểu các chi phí liên quan đến di chuyển, ăn ở và học tập. Bạn không cần phải di chuyển đến trường mỗi ngày, tiết kiệm được tiền xăng, vé xe và chi phí ăn uống.
  Lợi ích khi học tại Học viện từ xa
  Lợi ích khi học tại Học viện từ xa
 • Tiết kiệm thời gian: Học online giúp rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học so với hình thức học trực tiếp tại trường. Bạn không cần phải dành thời gian di chuyển đến trường mà vẫn có thể tự quản lý thời gian học một cách linh hoạt. Điều này giúp tăng hiệu quả học tập và tiết kiệm được thời gian. 
 • Học phí cố định: Học viên sẽ biết trước được số tiền học phí cần trả và không phải lo lắng về những biến động không mong muốn. Điều này tạo ra sự ổn định và giúp bạn tập trung hoàn toàn vào quá trình học tập mà không bị gián đoạn bởi vấn đề tài chính.
 • Bằng Trung cấp Chính quy: Chương trình học từ xa của trường được quy định bởi Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT và cung cấp Bằng Chính quy. Bằng này không phân biệt hình thức đào tạo, đảm bảo giá trị tương đương với hình thức học truyền thống. Bằng Chính quy này cũng có thể được sử dụng để liên thông lên Cao đẳng và Đại học.

Chương Trình học trung cấp thư viện thiết bị trường học tại Học viện từ xa 

Mã MH/MĐ Tên môn học Số tín chỉ
MĐ1 Giáo dục quốc phòng – An ninh 2
MĐ2 Chính trị 2
MĐ3 Giáo dục thể chất 2
MĐ4 Tin học 2
MĐ5 Tiếng anh 3
MĐ6 Pháp luật 1
MĐ7 Kỹ năng giao tiếp 3
MĐ8 Tâm lý giáo dục 3
MĐ9 Văn học 3
MĐ 10 Tin học ứng dụng 4
MĐ 11 Thư viện học đại cương 3
MĐ 12 Mô tả tài liệu thư viện 2
MĐ 13 Phân loại tài liệu 3
MĐ14 Công tác bạn đọc 2
MĐ15 Tìm tin 3
MĐ16 Xây dựng vốn tài liệu và tổ chức kho sách 2
MĐ 17 Tổ chức quản lý công tác thư viện và Trụ sở trang thiết bị 2
MĐ 18 Thông tin học 3
MĐ19 Những vấn đề cơ bản về công tác TBTH ở trường phổ thông 2
MĐ20 Lắp đặt, sử dụng, bảo quản các thiết bị dùng chung 3
MĐ21 Thiết bị dạy học Toán ở Tiểu học và THCS 2
MĐ 22 Thiết bị dạy học Văn – Tiếng Việt ở Tiểu học và THCS 2
MĐ 23 Thiết bị dạy học Lịch sử 3
MĐ 24 Thiết bị dạy học Địa lý 3
MĐ25 Thiết bị dạy học Mỹ thuật 3
MĐ 26 Thiết bị dạy học âm nhạc 3
MĐ 27 Thiết bị dạy học Thể dục 3
MĐ 28 Thiết bị dạy học Hóa 2
MĐ 29 Thiết bị dạy học Vật lý 2
MĐ 30 Thiết bị dạy học Sinh học 2
MĐ 31 Thiết bị dạy học Công nghệ 3
MĐ 32 Thực tập tốt nghiệp 8
Tổng 86

Học Trung cấp Thư viện thiết bị trường học – Học từ xa – Nhận bằng nhanh chóng

Hình thức xét tuyển Trung cấp thư viện thiết bị trường học

 • Trình độ đào tạo: Trung cấp 
 • Hình thức đào tạo: Chính Quy – Từ Xa 
 • Phương thức đào tạo: Online

Đối tượng xét tuyển Trung cấp thư viện thiết bị trường học

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp thư viện thiết bị trường học

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Trung cấp 9+ – Tuyển sinh trực tuyến, học online

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ, sự thay đổi số hóa trong nền kinh tế và xã hội thì nhu cầu nghề nghiệp của giới trẻ đang ngày càng trở thành một nỗi băn khoăn lớn và được quan tâm rộng rãi. Một trong những...

Chương trình đào tạo Trung cấp Từ xa – Xét tuyển online – Học trực tuyến

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc học tập từ xa đã trở thành xu hướng phổ biến, phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn tiếp tục học tập mà không cần phải đến học tập trung tại những lớp học...

Chương trình đào tạo Trung cấp chính quy – Xét tuyển online, học phí thấp

Trước sự phát triển không ngừng của thời đại số hóa, chúng ta đang đối mặt với một thực tế. Chúng ta cần thay đổi và thích nghi để có thể phát triển trên con đường thành công trong tương lai. Điều quan trọng là có cho mình trong tay...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger