Học Trung cấp thú y từ xa – xét tuyển online, lấy bằng nhanh chóng

Tuyển sinh Trung cấp Thú Y
5/5 - (18 bình chọn)

Với sự phát triển của nền công nghiệp ngành chăn nuôi và việc con người ngày càng quan tâm ngày đến sức khỏe vật nuôi, thú cưng của mình như hiện nay thì nhu cầu về nhân lực trong ngành Thú Y đang luôn được tăng cao. Trung cấp Thú Y đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực chăm sóc đảm bảo sự phát triển sức khỏe của các loài vật nuôi.

Với sứ mệnh quan trọng của mình, Trung cấp thú y không chỉ đảm bảo duy trì sức khỏe và sự phát triển của các loài động vật, mà còn góp phần quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng trong ngành chăn nuôi. Ngoài việc đào tạo ra những đội ngũ Thú y có trình độ chất lượng cao. Trung cấp thú y còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo niềm tin và sự hài lòng của người chăn nuôi và cộng đồng. Để hiểu rõ hơn về ngành đào tạo Trung cấp thú y hãy cùng Học viện từ xa đi tìm hiểu rõ hơn sau bài viết dưới đây.

Trung cấp Thú Y là gì?

Học Trung cấp Thú Y là gì?
Học Trung cấp Thú Y là gì?

Trung cấp Thú Y là một cấp bậc đào tạo nghề nghiệp trong lĩnh vực Thú Y thuộc sự quản lý của bộ Lao Động & Thương Binh Xã Hội. Chương trình đào tạo Trung cấp Thú Y nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản để làm việc trong lĩnh vực thú y, bao gồm chăm sóc và điều trị y tế cho các loài động vật.

Chương trình Trung cấp Thú y được xem là một lĩnh vực đầy hứa hẹn và có khả năng phát triển vượt bậc trong nên công nghiệp 4.0. Việc học Trung Cấp Thú Y sẽ giúp cho người học sớm ra trường và tìm kiếm được những công việc phù hợp trong ngành Thú Y.

Lý do nên chọn học Trung cấp Thú Y?

Học Trung cấp Thú Y mang lại nhiều lợi ích cho những người đang quan tâm đến lĩnh vực Thú Y. Dưới đây là một số lợi ích của việc học Trung cấp thú y:

Học Trung cấp Thú Y cung cấp những kiến thức chuyên môn

Chương trình học Trung cấp thú y cung cấp một lượng lớn kiến thức chuyên sâu về các khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực y học thú y. Sinh viên được học về giải phẫu động vật, sinh lý, bệnh học, vi sinh vật học và các vấn đề sức khỏe của các loài động vật. Họ được đào tạo từ trình độ đơn giản để hiểu rõ về cấu trúc và chức năng cơ bản của các loài động vật, từ đó có khả năng chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh lý của vật nuôi. 

Học Trung cấp Thú Y rèn luyện kỹ năng thực hành

Chương trình đào tạo Trung cấp thú y không chỉ tập trung vào lý thuyết mà còn đặc biệt chú trọng vào kỹ năng thực hành. Sinh viên được hướng dẫn và rèn luyện các kỹ năng như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xác định các bệnh lý thông qua các phương pháp hình ảnh như siêu âm và chụp X-quang, thực hiện các thủ tục phẫu thuật cơ bản trên động vật. Điều này giúp sinh viên rèn luyện được những kỹ năng thực nghề và giúp áp dụng kiến thức thực hành vào thực tế và làm việc hiệu quả trong môi trường y tế thú y.

Học trung cấp thú y rèn luyện kỹ năng thực hành
Học trung cấp thú y rèn luyện kỹ năng thực hành

Cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến sau khi tốt nghiệp Trung cấp Thú Y 

Ngành thú y luôn luôn có nhu cầu cao về nguồn nhân lực. Sau khi tốt nghiệp bằng cấp Trung cấp thú y, sinh viên có cơ hội làm việc trong các cơ sở y tế thú y, trang trại chăn nuôi, trung tâm nghiên cứu và các tổ chức liên quan khác. Bằng Trung cấp Thú Y còn mở ra cơ hội thăng tiến và phát triển trong ngành thú y, từ việc trở thành chuyên gia chăm sóc động vật cho đến việc quản lý cơ sở y tế thú y hoặc mở công ty chăm sóc thú y riêng của mình.

Trung cấp Thú Y đóng góp một phần cho sức khỏe cộng đồng

Trung cấp thú y đào tạo những đội ngũ có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ các loài động vật. Bằng việc chăm sóc và điều trị đúng cách, những chuyên gia thú y có thể đóng góp vào việc duy trì sự cân bằng an toàn trong ngành chăn nuôi, bảo vệ sức khỏe động vật. Điều này có tác động tích cực đến sản xuất thực phẩm, sức khỏe cộng đồng và tránh được các vấn đề liên quan đến dịch bệnh và an toàn thực phẩm.

Phát triển bản thân trong quá trình học Trung cấp Thú Y 

Học Trung cấp thú y không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề. Khi tiếp xúc với động vật, sinh viên cần có sự nhạy bén, kiên nhẫn và tình yêu đối với con vật, điều này giúp họ có sự đồng cảm và khả năng làm việc tốt trong môi trường đa dạng và có tính chất thay đổi như Thú y.

Lợi ích học Trung cấp Thú Y
Lợi ích học Trung cấp Thú Y

Những đối tượng phù hợp với ngành Trung Cấp Thú Y

Ngoài việc nỗ lực và cố gắng trong học tập, việc học Trung cấp Thú Y còn đòi hỏi một số yếu tố cũng như phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để có thể thành công trong lĩnh vực này: 

Học Trung cấp Thú Y cần có sự đam mê và lòng yêu thương với động vật

Để có thể thật sự thành công trong lĩnh vực thú y, sự đam mê và lòng yêu thương với động vật là yếu tố quan trọng chủ chốt. Sẽ dễ dàng hơn để học tập và làm việc với động vật nếu như bạn có tình yêu và sự quan tâm đặc biệt đối với chúng. Tình yêu dành cho động vật sẽ thúc đẩy bạn cố gắng học tập và nỗ lực hơn để có thể dành sự chăm sóc tốt nhất cho vật nuôi.

Học Trung cấp Thú Y yêu cầu sự kiên trì và nhạy bén trong công việc

Trong công việc thú y, bạn có thể phải làm việc với các loài động vật khác nhau và đôi khi phải đối mặt với những tình huống khó khăn. Sự kiên nhẫn và nhạy bén sẽ khiến bạn hiểu và xử lý tốt các tình huống khác nhau một cách nhanh chóng, từ đó giúp bạn nhận biết các biểu hiện không rõ ràng từ động vật và nhận diện được các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn hoặc nguy hiểm.

Kỹ năng quan sát và phân tích trong quá trình học Trung cấp Thú Y 

Trong quá trình học Trung cấp Thú Y để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý động vật, bạn cần có khả năng quan sát kỹ lưỡng và phân tích thông tin bệnh lý của vật nuôi. Sự quan sát tinh tế và khả năng phân tích giúp bạn nhận ra các dấu hiệu bất thường, phân loại các triệu chứng và đưa ra các phương pháp chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Học Trung cấp Thú Y yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt

Trong lĩnh vực ngành Trung cấp Thú kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng trong việc làm việc với động vật và chủ nhân của chúng. Bạn cần có khả năng truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, giải thích các phương pháp điều trị, các quy định chăm sóc và hiểu được các thông tin từ người chủ về tình trạng sức khỏe và hành vi của động vật. Sự giao tiếp hiệu quả cũng giúp bạn làm việc dễ dàng hơn trong đội nhóm Thú Y và trao đổi kiến thức với các đồng nghiệp trong lĩnh vực thú y.

Học Trung cấp Thú Y cần có tinh thần trách nhiệm cao

Trách nhiệm là một tố chất quan trọng trong việc làm ngành Trung cấp thú y. Bạn phải đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của động vật mà bạn chăm sóc, tuân thủ các quy tắc đạo đức và quy định liên quan đến chăm sóc sức khỏe vật nuôi. Tinh thần trách nhiệm còn đảm bảo rằng bạn thực hiện công việc một cách đúng thời gian và đáp ứng được yêu cầu của chủ vật nuôi tốt nhất.

Những đối tượng phù hợp học Trung cấp thú y
Những đối tượng phù hợp học Trung cấp thú y

Giá trị bằng cấp sau khi tốt nghiệp Trung cấp thú y? 

Sau khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Thú Y, sinh viên sẽ được cấp bằng. Bằng được cấp là văn bằng có giá trị tương đương giống với bằng chính quy, nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia, được Bộ GD&ĐT công nhận. Có giá trị sử dụng suốt đời trên toàn quốc.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp Trung cấp thú y có giá trị trong lĩnh vực thú y và mở ra một số cơ hội nghề nghiệp cho người học 

Bằng Trung cấp thú y giúp người học dễ dàng đi xin việc 

Bằng cấp Trung cấp thú y thường được coi là một yêu cầu tối thiểu để làm việc trong các phòng khám thú y, bệnh viện thú y, hoặc các tổ chức liên quan đến thú y. Nó cung cấp kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực này.

Dùng bằng cấp Trung cấp Thú y để  tiếp tục học cao lên

Bằng cấp Trung cấp thú y cũng có thể là cơ sở để bạn tiếp tục học lên các cấp độ cao hơn, như Đại học hoặc Cao đẳng chuyên ngành thú y. Việc tiếp tục học sẽ nâng cao trình độ chuyên môn và tăng khả năng tìm kiếm việc làm và phát triển trong lĩnh vực này.

Bằng Trung cấp Thú y nâng cao kinh nghiệm làm việc

Bằng cấp Trung cấp thú y chỉ là một phần trong việc xác định giá trị của một cá nhân trong lĩnh vực thú y nhưng nó góp phần nâng cao hơn kinh nghiệm thực tế và thành tựu trong công việc, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự nghiệp và gia tăng giá trị của hồ sơ khi đi xin việc trong ngành Thú Y.

Học trung cấp thú y ra trường làm những công việc gì? 

 • Làm việc tại các phòng mạch thú y hoặc bệnh viện thú y.
 • Làm việc tại các phòng xét nghiệm thú y khoa.
 • Công ty thuốc thú y và phòng khám thú y.
 • Cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y.
 • Cơ sở chăn nuôi và cơ sở chế biến thực phẩm và thủy hải sản liên quan đến thú y.
 • Giảng dạy và nghiên cứu tại các trung tâm đào tạo thú y.
 • Chuyên viên quản lý chăn nuôi tại cơ quan quản lý nhà nước.
 • Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi riêng.
  Cơ hội việc làm sau khi học Trung cấp thú y
  Cơ hội việc làm sau khi học Trung cấp thú y

Học Trung cấp Thú Y ở đâu thì uy tín? 

Nhiều người khi quyết định lựa chọn lĩnh vực Thú Y thì băn khoăn rằng không biết nên lựa chọn học Trung cấp Thú Y ở đâu tại TP.HCM thì uy tín. Được biết đến như là một đơn vị liên kết uy tín dẫn đầu trong ngành giáo dục và đào tạo Trung cấp Thú Y với trình độ chuyên môn cao. Học viện từ xa luôn luôn chú trọng vào chất lượng đào tạo, học viên tại học viện từ xa sẽ luôn được hưởng các chính sách và những ưu đãi tốt nhất từ trường. 

Học Viện Từ Xa là trung tâm tuyển sinh và đào tạo từ xa của hệ thống giáo dục Catiedu Group. Trong suốt thời gian vừa qua học viện từ xa đã không ngừng nỗ lực trở thành địa điểm đáng tin cậy cho hàng nghìn học viên trên khắp cả nước, với mong muốn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp thông qua hình thức học online trực tuyến vừa tiện lợi và hiệu quả.

Học Viện Từ Xa liên tục cập nhật, xây dựng và đổi mới chương trình cũng như tài liệu giảng dạy theo xu hướng mới nhất để đảm bảo nội dung giảng dạy phù hợp với xu hướng thị trường và đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, giúp học viên nắm bắt cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, thực hiện cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Chương trình đào tạo Trung cấp Thú Y tại Học viện từ xa

Hình thức xét tuyển Trung cấp Thú Y 

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Thú Y

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.

Nội dung mô-đun đào tạo Trung cấp Thú Y tại Học viện từ xa ?

Mã MH/MĐ Tên môn học, mô đun Số tín chỉ Thời gian đào tạo (giờ)
Tổng số Trong đó
Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
I Các môn học chung 20 435 157 255 23
MH01 Chính trị 4 75 41 29 5
MH02 Pháp luật 2 30 18 10 2
MH03 Giáo dục thể chất 2 60 5 51 4
MH04 Giáo dục Quốc phòng-An ninh 3 75 36 35 4
MH05 Tin học 3 75 15 58 2
MH06 Ngoại ngữ 6 120 42 72 6
II Các môn học, mô đun đào tạo  69 1445 549 930 66
II.1 Các môn học, mô đun cơ sở 28 570 267 276 27
MH07 Hóa hữu cơ 3 60 30 27 3
MH08 Hóa phân tích 3 60 30 27 3
MH09 Sinh học đại cương 2 45 15 28 2
MH10 Động vật học 2 45 15 28 2
MH11 Sinh lý vật nuôi 2 30 29 0 1
MH12 Sinh hoá động vật 3 60 30 27 3
MH13 Giải phẫu – Tổ chức học 2 45 15 28 2
MH14 Di truyền 2 30 28 0 2
MH15 Giống và kỹ thuật truyền giống 3 60 30 27 3
MH16 Dinh dưỡng – Thức ăn chăn nuôi 2 45 15 28 2
MH17 Giải phẫu bệnh thú y 2 45 15 28 2
MH18 Vi sinh vật đại cương 2 45 15 28 2
II.2 Các môn học, mô đun chuyên môn (II.2+III) 41 975 282 654 39
MH19 Dược lý thú y 2 45 15 28 2
MH20 Chẩn đoán – Xét nghiệm 3 60 30 27 3
MH21 Bệnh nội khoa 3 60 30 27 3
MH22 Bệnh truyền nhiễm 2 45 15 28 2
MH23 Bệnh ký sinh trùng 2 45 15 28 2
MH24 Bệnh ngoại – sản khoa 3 60 30 27 3
MH25 Luật thú y 2 30 29 0 1
MH26 Kỹ thuật chăn nuôi gia cầm 2 45 15 28 2
MH27 Kỹ thuật chăn nuôi heo 2 45 15 28 2
MH28 Kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò 2 45 15 28 2
MH29 Thực tập nghề nghiệp cơ bản 5 120 0 120 0
MH30 Thực tập tốt nghiệp 6 240 0 230 10
III Các môn học, mô đun bổ trợ 7 135 73 55 7
TC01 Miễn dịch học 2 30 28 0 2
TN Chuyên đề 1 2 45 15 28 2
TN Chuyên đề 2 3 60 30 27 3
  Tổng cộng 89 1880 706 1185 89

Học Trung cấp Thú Y – Chương trình đào tạo Online chất lượng

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Thú Y

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ

 • Xét duyệt qua hình thức online.
 • Nộp hồ sơ tại trung tâm học viện từ xa.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Trung cấp 9+ – Tuyển sinh trực tuyến, học online

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ, sự thay đổi số hóa trong nền kinh tế và xã hội thì nhu cầu nghề nghiệp của giới trẻ đang ngày càng trở thành một nỗi băn khoăn lớn và được quan tâm rộng rãi. Một trong những...

Chương trình đào tạo Trung cấp Từ xa – Xét tuyển online – Học trực tuyến

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc học tập từ xa đã trở thành xu hướng phổ biến, phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn tiếp tục học tập mà không cần phải đến học tập trung tại những lớp học...

Chương trình đào tạo Trung cấp chính quy – Xét tuyển online, học phí thấp

Trước sự phát triển không ngừng của thời đại số hóa, chúng ta đang đối mặt với một thực tế. Chúng ta cần thay đổi và thích nghi để có thể phát triển trên con đường thành công trong tương lai. Điều quan trọng là có cho mình trong tay...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger