Học Trung cấp Vật Lý trị liệu phục hồi chức năng ra trường làm gì? Mức thu nhập như thế nào? 

Học Trung cấp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng
Rate this post

Học Trung cấp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ra trường làm gì? Mức thu nhập sau khi ra trường như thế nào? đã và đang là một câu hỏi thắc mắc chung đối với những người đang theo học và đang có ý định theo học ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Để có thể hiểu rõ hơn về ngành nghề cũng như có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội việc làm sau khi ra trường hãy cùng học viện từ xa đi tìm lời giải đáp dưới bài viết sau đây!

Học Trung cấp Vật Lý trị liệu phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp chương trình học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng bạn có thể có nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Sau đây là một số công việc trong ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng mà bạn có thể tham khảo:

 • Làm việc trong các viện, bệnh viện: Bạn có thể làm việc trong các viện, bệnh viện công lập hoặc tư nhân, thực hiện vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho bệnh nhân.
 • Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi Chức năng: Có thể làm việc trong các trung tâm đặc biệt chuyên về điều dưỡng và phục hồi chức năng, cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân.
 • Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng: Có thể làm việc trong các trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng, cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho bệnh nhân có vấn đề về xương, khớp và cột sống.
 • Làm việc tại các cơ sở y tế ở nước ngoài: Bạn có thể xem xét làm việc tại các bệnh viện, trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở nước ngoài mà Việt Nam đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực trao đổi nguồn nhân lực.
  Cơ hội làm ngành Trung cấp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng
  Cơ hội làm ngành học vật lý trị liệu phục hồi chức năng
 • Trở thành kỹ thuật viên, bác sĩ vật lý trị liệu phục hồi chức năng: Với trình độ và kỹ năng phù hợp, bạn có thể trở thành kỹ thuật viên hoặc bác sĩ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng và làm việc trong các bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng.
 • Làm việc tại các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật: Bạn có thể làm việc trong các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật, cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho trẻ em có nhu cầu.
 • Trợ giảng hoặc giảng viên: Nếu có trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt, bạn có thể tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp có chương trình đào tạo ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.

Mức thu nhập ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng như thế nào? 

Mức lương khởi điểm cho người mới tốt nghiệp Trung cấp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng thường ở mức trung bình. Nó có thể dao động từ 5 triệu đến 8 triệu đồng mỗi tháng. Khi có kinh nghiệm và nâng cao trình độ học vấn, mức lương của kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có thể tăng lên. Có thể đạt được mức lương từ 8 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng với kinh nghiệm và trình độ học vấn tương đối cao. 

Ngoài ra, kỹ thuật viên ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng còn có thể nhận khách hàng và điều trị ngoài giờ với mức thu nhập dao động từ 400.000- 500.000 đồng/giờ. Ở trình độ khá trở lên thì mức thu nhập dao động từ 200.000 – 300.000 đồng/ giờ. Có thể thấy, mức lương này thì tương đối ổn định và khá cao so với các nghề nghiệp khác.

Mức lương trong ngành này cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm làm việc. Ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, mức lương thường cao hơn so với các vùng nông thôn hay thành phố nhỏ.

Nếu bạn có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu, đào tạo thêm về các phương pháp mới và phát triển kỹ năng chuyên môn, kỹ thuật viên có thể tăng mức lương và có cơ hội chuyển đổi công việc sang vị trí quản lý hoặc giảng dạy. 

Nhìn chung, mức lương ngành học Trung cấp Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu khá cao so với các ngành khác trong khối ngành Y tế. Bên cạnh đó ngành này cũng đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động nên đây được xem là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên theo học ngành này.

Mức thu nhập của ngành học vật lý trị liệu phục hồi chức năng
Mức thu nhập của ngành học vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học online – Đào tạo Từ Xa, Học cấp tốc

Học tập để có bằng cấp lúc nào cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi học, vì rất nhiều vấn đề như thời gian, tiền bạc, công sức, khoảng cách địa lý khiến cho việc học trở nên rất khó...

Chương trình đào tạo Trung cấp 9+ – Tuyển sinh trực tuyến, học online

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ, sự thay đổi số hóa trong nền kinh tế và xã hội thì nhu cầu nghề nghiệp của giới trẻ đang ngày càng trở thành một nỗi băn khoăn lớn và được quan tâm rộng rãi. Một trong những...

Chương trình đào tạo Trung cấp Từ xa – Xét tuyển online – Học trực tuyến

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc học tập từ xa đã trở thành xu hướng phổ biến, phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn tiếp tục học tập mà không cần phải đến học tập trung tại những lớp học...

Chương trình đào tạo Trung cấp chính quy – Xét tuyển online, học phí thấp

Trước sự phát triển không ngừng của thời đại số hóa, chúng ta đang đối mặt với một thực tế. Chúng ta cần thay đổi và thích nghi để có thể phát triển trên con đường thành công trong tương lai. Điều quan trọng là có cho mình trong tay...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger