Công Việc Ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học 

Công Việc Ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học
Rate this post

Khóa Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học

Trong kỷ nguyên số hiện nay, các cơ sở giáo dục đang phải đối mặt với những thách thức và cơ hội mới khi phải liên tục cập nhật, nâng cấp và quản lý hàng loạt các trang thiết bị công nghệ hiện đại. 

Từ thư viện điện tử, phòng máy tính, đến hệ thống âm thanh, chiếu sáng, camera an ninh và nhiều loại thiết bị khác, tất cả đều góp phần nâng cao chất lượng và trải nghiệm học tập cho học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, nhu cầu về những người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực quản lý, vận hành và bảo trì các thiết bị này tại các cơ sở giáo dục đang tăng lên không ngừng.

Khóa học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học được thiết kế nhằm đào tạo ra những nhân viên có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về quản lý, vận hành và bảo trì các trang thiết bị hiện đại trong các cơ sở giáo dục.

Khóa Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học
Khóa Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học

Với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, học viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin, quản lý thư viện, an toàn thiết bị, cũng như các kỹ năng cần thiết để có thể làm việc hiệu quả tại các vị trí như: quản lý thư viện, kỹ thuật viên phòng máy tính, chuyên viên quản lý thiết bị âm thanh, chiếu sáng tại trường học.

Chương trình đào tạo bao gồm các học phần như: Tin học căn bản, Quản lý và khai thác thư viện, Quản lý phòng máy tính, An toàn và bảo trì thiết bị, Quản lý hệ thống âm thanh – chiếu sáng, và nhiều học phần thực hành khác. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp bằng Trung Cấp Nghề, đồng thời có cơ hội tham gia vào những vị trí công việc ổn định, thu nhập tốt tại các trường học, viện, thư viện trên cả nước.

Đây thực sự là một cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng cho các bạn trẻ, đặc biệt trong bối cảnh ngành giáo dục đang không ngừng phát triển và hiện đại hóa. Với những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu thu được từ khóa học, các bạn sẽ trở thành những nhân viên được các cơ sở giáo dục tin tưởng và lựa chọn. 

Mô Tả Công Việc Ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học

Đối với người tốt nghiệp Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học, họ có thể làm các công việc sau:

Thủ thư tại các thư viện trường học:

 • Quản lý, bảo quản và sắp xếp các tài liệu, sách vở trong thư viện theo các tiêu chuẩn và quy định. Họ sẽ phân loại, đánh mã và bảo quản sách, báo, tạp chí, luận văn, đĩa CD/DVD, để dễ dàng tìm kiếm và mượn.
 • Hướng dẫn và giúp đỡ học sinh/sinh viên tìm kiếm và mượn sách, tư vấn họ về cách sử dụng hiệu quả các tài nguyên của thư viện.
 • Tổ chức các hoạt động như trưng bày sách mới, triển lãm ảnh, tổ chức các câu lạc bộ sách, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề… nhằm khuyến khích học sinh/sinh viên có thói quen đọc sách.
 • Theo dõi, thống kê lượt mượn sách và các hoạt động của thư viện trường học để báo cáo cấp trên và đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.
  Mô Tả Công Việc Ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học
  Mô Tả Công Việc Ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học

Quản lý các thiết bị giáo dục trong trường học:

 • Quản lý, bảo trì và sửa chữa các thiết bị như máy chiếu, máy tính, thiết bị âm thanh, video, bảng tương tác… đảm bảo chúng luôn trong tình trạng hoạt động tốt.
 • Hướng dẫn giáo viên và học sinh cách sử dụng an toàn, hiệu quả các thiết bị này trong các hoạt động dạy và học.
 • Theo dõi, kiểm tra định kỳ tình trạng các thiết bị và lên kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời.
 • Tư vấn về việc lựa chọn, đầu tư các thiết bị giáo dục mới phù hợp với nhu cầu, điều kiện của nhà trường.
 • Quản lý, cập nhật phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động dạy và học.

Hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập:

 • Hỗ trợ giáo viên chuẩn bị các tài liệu, đồ dùng dạy học như in ấn, sao chép tài liệu, chuẩn bị thiết bị hỗ trợ.
 • Hướng dẫn học sinh sử dụng các tài nguyên, thiết bị trong thư viện và phòng máy tính phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu.
 • Phối hợp với giáo viên, ban giám hiệu tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo như triển lãm, cuộc thi, câu lạc bộ kỹ năng…
 • Cập nhật, tổng hợp thông tin, tài liệu mới phục vụ cho các hoạt động giảng dạy và học tập.

Như vậy, người tốt nghiệp Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học có thể đảm nhận các công việc quan trọng liên quan đến quản lý, vận hành thư viện, thiết bị giáo dục và hỗ trợ trực tiếp cho hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục.

Thông tin tuyển sinh ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học

Đối tượng xét tuyển ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.
  Thông tin tuyển sinh ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học
  Thông tin tuyển sinh ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học

Hồ sơ xét tuyển Ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học 

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Cách thức nộp hồ sơ 

Văn phòng Tuyển Sinh từ xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khóa Học Từ Xa Trung Cấp Thư Viện Thiết Bị Trường Học  

Học Từ Xa Trung Cấp Thư Viện Thiết Bị Trường HọcContentsKhóa Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcMô Tả Công Việc Ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcThông tin tuyển sinh ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcĐối tượng...

Giới Thiệu Ngành Thư Viện Thiết Bị Trường Học 

Ngành thư viện thiết bị trường học là một lĩnh vực không thể thiếu trong hệ thống giáo dục hiện đại. Tuy nhiên, nhiều trường học ở Việt Nam chưa nhận thức đầy đủ về vai trò và giá trị của thư viện thiết bị trường học. Trong một số...

Mức Lương Nhân Viên Thư Viện Thiết Bị Trường Học Nhận Được là bao nhiêu?

Mức Lương Nhân Viên Thư Viện Thiết Bị Trường HọcContentsKhóa Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcMô Tả Công Việc Ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcThông tin tuyển sinh ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcĐối tượng xét...

Tham Gia Khóa Học Trung Cấp Ngành Thư Viện Thiết Bị Trường Học 

Trong thời đại số hóa và hiện đại hóa giáo dục, vai trò của thư viện và thiết bị giáo dục trong trường học trở nên ngày càng quan trọng. Đây là những yếu tố then chốt góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng nhu cầu...

Công Việc Ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường Học 

Khóa Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcContentsKhóa Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcMô Tả Công Việc Ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcThông tin tuyển sinh ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcĐối tượng...

Tuyển sinh trung cấp thư viện thiết bị trường học mới nhất 2024 

Bạn đam mê công việc thư viện và muốn trở thành một nhân viên thư viện có kỹ năng chuyên môn, chuyên nghiệp? Chương trình trung cấp thư viện  thiết bị trường học tại Học viện từ xa sẽ là bước đầu tiên để bạn tiến xa hơn trong sự...

Khóa học trung cấp thư viện thiết bị trường học từ xa 

Tìm kiếm khóa học trung cấp thư viện thiết bị trường học từ xa uy tín  Tổng quan chung về ngành họcContentsKhóa Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcMô Tả Công Việc Ngành Học Trung Cấp Nghề Thư Viện Thiết Bị Trường HọcThông tin tuyển sinh ngành...

Học Trung cấp Thư viện thiết bị trường học – Học từ xa – Nhận bằng nhanh chóng 

Học Trung cấp thư viện thiết bị trường học là gì? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào ? Trường học trung cấp thiết bị trường học uy tín hiện nay? Hẳn đây là những câu hỏi thắc mắc chung đối với nhiều người khi quyết định lựa chọn theo...

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Zalo me
Facebook Messenger